Hãy kể cho tôi nghe những kỷ niệm của bạn với những con búp bê khiến bạn nhớ mãi

Hãy kể cho tôi nghe những kỷ niệm của bạn với những con búp bê khiến bạn nhớ mãi

Hướng dẫn

Hãy kể cho tôi nghe những kỷ niệm của bạn với những con búp bê khiến bạn nhớ mãi

“Tuổi thơ như một đám mây, sẽ bay xa mãi về cuối trời…” Tuổi thơ, hai chữ quá đỗi thân thương với bất kỳ con người nào, không ai có thể sống mãi với tuổi thơ, nhưng dấu chân của nó thì không bao giờ phai mờ trong lòng mỗi người. quan tâm.

Ai cũng có tuổi thơ, nhưng có lẽ với hai anh em Thành và Thủy, tuổi thơ của họ gắn liền với hai con búp bê. Xuất thân trong một gia đình khá lâu đời, Thành và Thủy rất mực yêu thương nhau nhưng do một số phận bất ngờ khiến gia đình tan vỡ, hai anh em phải chia tay nhau trong nước mắt. Nhưng có lẽ bạn đọc cũng phải bật khóc khi thấy Thành và Thủy cho mình giữ hai con búp bê là có lý do, không muốn hai con búp bê phải xa cách nhau như chị em họ. Cảnh chia ly của anh em Thành và Thủy cũng khiến hai con búp bê vô tri vô giác xúc động.

Văn bản này có gợi cho bạn một kỉ niệm buồn với một món đồ chơi thời thơ ấu không? Một kỷ niệm mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên.

Tuổi thơ tôi là tiếng sáo diều vút sâu trong rặng tre làng, chiếc thuyền chở đầy hoa lan, những buổi chiều đá gà đá cỏ bên bờ đê xanh mướt nên một thứ đồ chơi với lũ trẻ quê tôi thật đáng quý. . Và rồi tôi cũng có một món đồ chơi để nâng niu và gìn giữ. Đó là một con búp bê bằng vải. Nó không đẹp, nhưng nó là món đồ chơi đầu tiên của tuổi thơ tôi. Kíp nổ là một miếng giẻ nhồi rơm khô. Anh ta được quấn trong một miếng vải khô (băng) với những đường chỉ được khâu một cách vụng về. Tuy nhiên, tôi vẫn đánh giá cao nó. Tôi đặt nó bên cạnh chiếc gối cũ để ôm nó mỗi đêm ngủ. Tôi coi anh ấy là bạn. Hôm nào về việc hôm nay em sẽ làm, hôm nay vui hay buồn em đều tâm sự với búp bê nhé. Có lần mẹ tôi đánh tôi vì tôi bị điểm kém, tôi đã ôm một con búp bê và khóc vì nó. Con búp bê là người bạn tốt nhất của tôi.

Xem thêm: Dẫn chứng về đạo lý Uống nước nhớ nguồn và Ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc ta

Nhưng đôi khi tôi cũng rất bất công với cô bạn thân của mình. Khi tôi tức giận vô cớ, tôi trút giận lên con búp bê một cách tàn bạo. Và trong một dịp như vậy, tôi đã mắc một sai lầm không thể sửa chữa. Chiều hôm đó, bị bạn bè trêu chọc ở cổng trường, tôi chạy về nhà trong cơn mưa tầm tã và bực bội ném con búp bê xuống sân. Khi bình tĩnh lại, nghĩ đến con búp bê, tôi lao ra sân tìm con nhưng không thấy con búp bê của tôi đâu cả. Tất cả những gì tôi thấy là một đống bông, vải vụn và ống hút ngâm trong nước mưa trộn lẫn với bùn đất và rác thải.

Kể từ đó, tôi đã mất con búp bê mãi mãi. Và từ đó, tôi cũng có được bài học để sống chan hòa, nhân ái hơn.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn