Hãy kể cho tôi nghe về một lần bạn mắc lỗi khiến mẹ bạn buồn

Chủ đề: KỲCó lần tôi mắc lỗi khiến mẹ tôi buồn

Phân công

Mẹ là người tôi yêu nhất trên đời. Đối với tôi, mẹ không chỉ là người rất đáng để sinh thành và nuôi dạy mà còn là người bạn quý giá nhất trên đời này. Tuy nhiên, ở tuổi trưởng thành, Con đã mắc rất nhiều lỗi khiến mẹ buồn vì con.. Tôi cảm thấy hối hận rất nhiều, nhất là một lần tôi đã nói dối mẹ và phải gánh chịu hậu quả nặng nề.

Người ta thường nói tuổi học trò là lứa tuổi ngỗ ngược nhất, nhiều mưu mô nhất. Con trai và con gái luôn rất quậy phá. Đúng thật, tuổi học trò của tôi có biết bao kỉ niệm đẹp, đáng nhớ với biết bao nhiêu lầm than. Tuy nhiên, có lần, cũng vì hiếu động, thích diễn kịch, cô bé đã nói dối mẹ để rồi gánh chịu hậu quả nặng nề.

Đó là một ngày gần với kỳ nghỉ hè. Đó là ngày cuối cùng của kỳ thi cuối năm. Sau khi khám bệnh, chúng tôi đều cảm thấy rất nhẹ nhõm. Tuy nhiên, nghĩ đến việc phải xa nhau gần hai tháng trong kỳ nghỉ hè, chúng tôi có rất nhiều điều tiếc nuối, vì vậy chúng tôi đã nghĩ đến việc đi du lịch cùng nhau. Từ ngày mai sau kỳ thi, chúng tôi không phải đến trường vào buổi chiều nữa, đó là lý do chúng tôi quyết định tổ chức một buổi dã ngoại bên ngoài. Nhưng chúng tôi đã có một quyết định ngu ngốc, nhất trí là giấu giếm chuyện này với gia đình, luôn lấy lý do là chúng tôi phải học nhóm cùng nhau. Thế là chiều hôm đó, nhóm chúng tôi bí mật đi chơi rất vui vẻ, tưởng rằng mọi chuyện sẽ ổn thỏa, nhưng không ngờ trên đường về lại gặp phải kẻ trộm, cũng của người thân. Tuổi học trò nhưng lại lớn tuổi, lại không có ‘tiền’ nên các bạn ấy rất tức giận, sau đó các bạn ấy còn bắt nạt, chọc ghẹo, lôi ra chỗ vắng rồi đuổi ra ngoài trêu ghẹo. đùa, buộc chúng ta lại với nhau bằng một sợi dây. Chúng tôi rất sợ hãi, trời tối hàng ngày mà họ không chịu tha cho chúng tôi. May mắn thay, một người chú sống ở đó đã đến và giải thoát cho chúng tôi.

Xem thêm: Bài 96: Chim bồ nông

Con sẽ quay lại trường khi con buồn - Kể về một lần con mắc lỗi khiến mẹ buồn

KỲCó lần tôi mắc lỗi khiến mẹ tôi buồn

Khi chúng tôi về đến nhà thì trời đã rất tối, sự việc chúng tôi gây ra khiến ai cũng nghĩ chúng tôi đã biến mất và háo hức đi tìm chúng tôi. Mẹ đã rất tức giận và mắng mỏ tôi rất nhiều. Mẹ vẫn rơm rớm nước mắt. Tôi hiểu rồi, hơn cả tức giận vì tôi đã nói dối mẹ để đi ra ngoài đến mức lạc đường như vậy, thực ra mẹ còn lo lắng và sợ hãi hơn khi không tìm thấy tôi nữa. Tôi vô cùng xin lỗi. Tôi biết mình đã có lỗi rất lớn với mẹ và cả gia đình.

Đêm đó thực sự quá dài đối với tôi, tôi khó ngủ, trằn trọc suy nghĩ về những gì đã xảy ra vào buổi chiều. Tôi đứng dậy đi xuống nhà, hóa ra mẹ tôi vẫn chưa ngủ, mẹ đang ngồi một mình trong bếp, suy nghĩ mông lung, tôi lại gần xin lỗi mẹ. Mẹ dường như đã hết giận, mẹ nở một nụ cười ngọt ngào và ôm tôi vào lòng, vỗ nhẹ vào đầu tôi và nói: “Con gái ngốc của mẹ biết sai rồi, nên con phải biết sửa, lần sau phải không. ? Được nữa. Hôm nay bạn may mắn lắm chứ nếu không có người chú tốt bụng thì bạn sẽ gặp nguy hiểm. Tôi giận bạn nhưng cũng bớt giận, nguyên nhân chính là tôi quá yêu bạn và tôi lo lắng cho con Con là con gái yêu của mẹ, cuộc đời của mẹ có những nỗi buồn và niềm vui nên mẹ chỉ mong những điều tốt đẹp cho con. ” Nghe hết những tâm sự của mẹ, tôi đã khóc rất nhiều, tôi lại càng ân hận vì hành động dại dột và trẻ con của mình.

Xem thêm: Vài nét về gấu trúc văn học lớp 6

Tôi yêu mẹ tôi nhiều hơn Tôi tự nhủ mình sẽ trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn để mẹ không phải phiền lòng vì mình.

Minh Anh