Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của cha mẹ và những người thân yêu của bạn dành cho bạn

Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của cha mẹ và những người thân yêu của bạn dành cho bạn

Hướng dẫn

Con trai : Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nói về tình cảm của bố mẹ và những người thân yêu của em đối với em.

*****

Bài văn hay nhất về tình cảm giữa những người thân, những người thân yêu với em

Trong gia đình, người yêu thương tôi nhất là ông ngoại. Ông tôi tuy đã già nhưng dáng đi vẫn nhanh nhẹn, da dẻ hồng hào, ông tôi đã từng là “Bộ đội Cụ Hồ”.

Mỗi sáng, tôi theo anh lên đồi tập thể dục. Anh ấy nhảy rất giỏi và thường dạy võ cho tôi. Anh nói: “Môn võ này của Bình Định, người làng ta ai cũng phải biết môn võ này”. Từ ngày tập võ, cơ thể tôi khỏe hơn, mỗi bữa ăn được dăm ba bát cơm. Anh ấy còn dạy tôi cách làm diều sáo bằng sáo trúc. Con diều anh làm bay rất cao và phát ra âm thanh nhẹ nhàng. Buổi tối anh thường xem giấy tờ của tôi, có những chỗ không hiểu anh giải thích cặn kẽ. Khi tôi học lớp 1, tôi viết rất xấu, anh đã cầm tay tôi luyện viết cho tôi. Anh ấy động viên tôi: “Em phải rèn luyện chăm chỉ, mỗi ngày một ít, sau này chắc chắn em sẽ viết hay”. Như anh ấy nói, bài phát biểu của tôi đang tiến bộ từng ngày. Học kỳ trước, giáo sư chúc mừng vì tôi đã đạt danh hiệu “Người có vở sạch, chữ đẹp”.

Xem thêm: Hướng dẫn học sinh cảm thụ văn học bài Bác sĩ Y-éc-xanh – Tiếng Việt 3

Thỉnh thoảng ông tôi về đơn vị thăm đồng đội, những ngày ông đi vắng ông thường ôm tôi, hôn lên má tôi và nói: “Cún con, con nhớ mẹ lắm!”. Tôi yêu cử chỉ âu yếm của anh ấy. Chúc cụ sống lâu để con cháu vui vẻ.

***

Những bài văn mẫu về tình yêu thương của cha mẹ và những người thân yêu dành cho con cái

Bài mẫu 1: Hãy kể cho con nghe về tình yêu của mẹ dành cho con.

Trong gia đình, mẹ là người chăm sóc, nuôi dạy tôi một cách kỹ lưỡng và chỉn chu nhất.

Mẹ tôi là một nhân viên kinh doanh. Ngoài buổi bán hàng, mẹ ở nhà chăm sóc nhà cửa và chăm sóc hai bố con. Mẹ lo cho tôi từng bát cơm nóng, từng canh ngọt, từng chiếc áo sạch sẽ được ủi phẳng phiu. Có bàn tay của mẹ, mọi việc trong nhà đều nề nếp, ngăn nắp. Mẹ tôi luôn vỗ vào đầu tôi và nói: “Con phải học chăm ngoan và ngoan nhé!” Tôi nói phải và tôi yêu mẹ tôi rất nhiều. Mẹ tôi đảm đang việc nhà, nhưng bà không bao giờ than phiền. Mẹ là nơi ấm áp và an toàn mà con có thể tin tưởng vào tình yêu thương vô bờ bến của Mẹ dành cho con.

Em tự hứa sẽ học thật giỏi để có thể giúp mẹ bớt khắc nghiệt.

***

Bài mẫu 2: Bài thơ nói về tình yêu thương của người mẹ đối với đứa con của mình.

Xem thêm: Trình bày về tổ của tôi

Bà là người rất yêu tôi. Mọi năm, tôi thường về Vĩnh Long thăm bà ngoại. Mỗi lần tôi về, bà nội rất vui, bà thường vỗ đầu khen tôi lớn nhanh như vậy.

Thường bà hay để dành cho tôi những món ngon và vật lạ, bà tôi cũng biết rằng tôi rất thích ăn bưởi. Dù đã qua mùa bưởi nhưng bà tôi vẫn luôn để lại cho tôi những trái bưởi to và nặng trĩu. Bà nội lấy một ít vôi tôi bôi vào bã bưởi rồi để dưới tủ. Ông nội nói nó sẽ tồn tại rất lâu.

Em thích những ngày ở bên bà ngoại lắm vì được bà cưng chiều và buổi tối bà còn kể chuyện, đọc thơ cho em nghe. Những câu nói ấm áp của bà đưa tôi trở lại thế giới cổ tích xưa.

Tôi thương bà nội lắm, mong bà mạnh khỏe, sống đến trăm tuổi bên con cháu.

***

Bài mẫu 3: Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bố bạn dành cho bạn

Trong gia đình, bố là người có ý nghĩa nhất đối với tôi. Bố thường nói “Con trai phải học thật giỏi, phải tự tin và thật lòng nghe lời”.

Mỗi ngày sau bữa tối, mặc dù anh đã làm việc vất vả cả ngày, nhưng cha anh vẫn luôn dành thời gian để hướng dẫn anh trong học tập. Trong quá trình dạy dỗ tôi, bố tôi rất nghiêm khắc và kỹ lưỡng. Các bài tập khó em đều giải rất chi tiết. Ngoài những buổi học ở trường, bố còn cho em sinh hoạt tại Nhà văn hóa thiếu nhi huyện. Bố nói những hoạt động như vậy sẽ khiến tôi tự tin hơn và giúp tôi thư giãn sau giờ học. Khi cả nhà quây quần bên mâm cơm, bố thường nói với chúng tôi rất nhiều điều mang tính giáo dục. Cha tôi thực sự là một tấm gương để tôi noi theo.

Xem thêm: Cho tôi xem bảng

Theo Bailamvan.edu.vn