Hãy miêu tả cái bàn mà bạn ngồi ở trường

Hãy miêu tả cái bàn mà bạn ngồi ở trường

Hướng dẫn

Ở trường, mọi thứ đều thân thuộc và tình cảm với tôi. Chú Trung khẳng định đã đến giờ vào lớp. Cột buồm tung bay lá cờ đỏ thắm của Tổ quốc. Bác Bằng thì thầm ra tay bảo vệ chúng tôi. Trong lớp, bảng đen được lau sạch trong khi chờ đến lớp. Trong số những đồ vật thân thiết ấy, chiếc bàn học nơi ngồi gần gũi nhất.

Chiếc bàn hình chữ nhật, dài một mét hai mét và rộng năm mươi cm, là bàn học sinh hai chỗ ngồi. Mặt bàn được làm bằng ván ép công nghiệp và ép mica bên ngoài. Mặt bàn được dán mica màu kem sữa, chân bàn bằng sắt rèn, ngăn kéo cũng bằng sắt. Ngoại trừ mặt bàn bằng mica, các phần khác của mặt bàn đều được sơn tĩnh điện màu kem sữa. Ngăn bàn rộng bằng cái bàn, cao tám tấc, đủ để đựng hai chiếc cặp sách. Dưới chân bàn, ngay dưới chân bàn hai bên có hai móc sắt nhỏ để học sinh treo mũ rất tiện lợi, mặt bàn được làm chắc chắn và sử dụng vật liệu nhẹ hiện đại, lắp ráp nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm. cho ngân sách quốc gia một số tiền khá lớn.

Mỗi ngày đến lớp, tôi thích lớp học của mình hơn, tôi thích những đồ vật trong đó, tôi thích những người bạn đã học cùng nhau trong năm năm qua. Để bàn mới lâu, em không viết, vẽ bậy lên bàn, không nghịch bàn ghế với nhau, không vứt rác vào ngăn bàn. Chúng tôi thường xuyên lau mặt bàn bằng khăn mềm. Nhờ vậy mà mặt bàn luôn sạch sẽ, sáng bóng như mới. Thành tích này của lớp em được nhà trường tuyên dương như một động thái để toàn trường chung sức giữ gìn tài sản tốt. Chiếc bàn chắc hẳn rất thích thú với trào lưu này, mỗi mặt bàn đều sạch sẽ và sáng bóng. Sau mỗi buổi học, tôi như được nghe bàn tán xôn xao: “Cảm ơn các bạn học sinh, cảm ơn các bạn đã chăm sóc chúng mình sạch đẹp lâu rồi.”.

Ngày mai, khi tôi học lớp sáu, tôi sẽ rời xa chiếc bàn mà tôi đang học bây giờ. Lớp học với những kỉ niệm khắc sâu trong lòng tôi, tình yêu với trường tiểu học, tình yêu với bảng đen lớp học, những chiếc ghế quen thuộc và những chiếc bàn đơn sơ đã giúp tôi có cách học trong suốt năm tiểu học.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Mô tả em gái của bạn (em họ)