Hãy nêu những thói quen tốt và xấu của học sinh

Hãy nêu những thói quen tốt và xấu của học sinh

Hướng dẫn

Cha mẹ hãy là tấm gương sáng cho con cái học tập và noi theo

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, những thói quen tốt cần được phát huy và những thói quen xấu cần được loại bỏ trong mỗi con người. Đặc biệt là học sinh ngày nay, những thói hư tật xấu này lấn át những thói hư tật xấu của học sinh.

Những thói hư tật xấu này đã khiến học sinh trong trường hư hỏng và thực hiện những hành vi như: chửi bậy, không tôn trọng thầy cô, học xa, yêu đương, … Và tệ hơn là bạo lực học đường, đánh bạn bè. Những hành động này đáng bị lên án vì những lý do không đáng có như nói xấu nhau trên Facebook, yêu nhau vì ghen tuông nên đã đánh bạn. Những hành động này đáng lên án, hãy cứu và xử lý học sinh theo nội quy của nhà trường.

Ngoài những thói quen xấu, có những thói quen mà một số học sinh mắc phải. Những thói quen tốt mà các em thể hiện rất đẹp và đáng khen ngợi như lễ phép với thầy cô, chăm chỉ học hành, làm theo lời dạy, luôn yêu quý ông bà, cha mẹ, thầy cô và giúp đỡ bạn bè … Những thói quen này cần được phát huy và giữ cho tốt và tốt hơn và tốt hơn. Những học sinh này thực sự đáng khen ngợi, luôn có chất lượng tốt.

Xem thêm: Chuẩn bị cho lớp 7: Cánh cửa trường học đã mở

Trong cuộc sống này, luôn có tốt và xấu. Và những học sinh giỏi sẽ được mọi người yêu quý, tôn trọng và tin tưởng, còn những học sinh xấu sẽ bị mọi người khinh thường, ghét bỏ và không tin tưởng.

Nhưng họ có tật xấu là do cha mẹ của họ. Nếu cha mẹ chúng dùng những câu chửi thề, chúng cũng bắt chước theo. Đó là lý do tại sao có một câu ngạn ngữ cổ nói rằng “bạn gặt hái những gì bạn gieo”. Học sinh hư nên tạo thói quen tốt và loại bỏ thói quen xấu, học sinh giỏi nên phát huy những thói quen tốt.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn