Hãy nghĩ về một tình huống hài hước mà tôi đã gặp phải trong cuộc sống

Đề: Em hãy nói và phát biểu cảm nghĩ của mình về một tình huống hài hước mà em gặp phải trong cuộc sống.

Lớp 10 B của tôi có một bạn được mọi người đặt cho biệt danh là “vua nổ” vì có thể “nổ” vào mọi lúc mọi nơi. Vì biệt danh này mà Thiện “nổ” không ngừng. một câu chuyện thú vị đã xảy ra mà tôi sẽ kể cho bạn nghe. Câu chuyện là thế này:

Khai giảng được khoảng hai tháng, cô giáo chủ nhiệm đã sắp xếp về Củ Chi để các thành viên trong lớp có cơ hội hiểu nhau hơn. Hôm đó là chủ nhật nên khá đông khách, kể cả các đoàn du lịch nước ngoài. Nhìn các anh chị hướng dẫn viên giới thiệu bằng tiếng Anh về lịch sử vùng vành đai thép Củ Chi với hệ thống đường hầm nổi tiếng, chúng tôi rất thích và ước gì mình cũng nói được tiếng Anh trôi chảy như mình. Tất nhiên, đây chỉ là mong muốn vì trình độ nói và nghe của tôi còn thấp.

9339612015 - Cảm thấy một tình huống hài hước mà tôi gặp phải trong đời

Không hiểu sao Thiên lại tách lớp đi theo đoàn du khách người Anh, trong đó có một cô gái xinh xắn. Thiện làm quen với một số câu xã giao thông thường và được cô gái kia vui vẻ đáp lại. Được lấy đà, anh ấy trở nên hào hứng và bắt đầu huyên thuyên, nói chuyện, vẫy tay theo một động tác minh họa. Điều lạ là Thiện càng nói chuyện thì bạn gái của Anh càng nhún vai, lắc đầu và liên tục lặp lại cùng một câu: “Em không hiểu!” (Tôi không hiểu!) .. Sau đó, cô gái đi bộ cùng nhóm đến gần khu vực đường hầm.

Giá như Thiện cứ im lặng mà có thói thích khoe khoang thì sẽ “nổ” rằng: “Tôi xin giới thiệu với du khách người Anh về địa đạo Củ Chi!”. Tùng “lem” nổi tiếng là nói thật. giỏi tiếng Anh nhất trong lớp, được hỏi, “Bạn đã nói gì với anh ấy về điều đó?” (Bạn đã nói gì với anh ấy về các đường hầm?).

Thiên lúng túng hồi lâu, mặt và tai đỏ như quả ớt chín vì không trả lời được câu hỏi. Một vài tiếng cười “nhức nhối” nổ ra nhưng Tùng đã đưa tay lên môi ra hiệu im lặng để Thiên khỏi xấu hổ. Tôi và bạn bè cũng cảm thấy tiếc cho anh ấy. Có lẽ hôm nay “Vua thuốc nổ” đã có một bài học để đời.

Nói lảm nhảm là một thói quen không tốt phải không các bạn. Người xưa khuyên: “Biết thì nói; không biết thì dựa cột mà nghe ”. Thành ngữ cũng có câu: “Thùng rỗng kêu to”. Càng nghĩ về nó, tôi càng thấy nó. Muốn giỏi thì phải học và học thực sự để nâng cao trình độ, không nên khoe khoang, giả vờ là mình cấp trên. Trường hợp của Thiên Nhiên làm tôi liên tưởng đến một câu tục ngữ trào phúng:

Một giáo viên ngu ngốc nhưng đọc một cách khôn ngoan,
Đã đến lúc đọc, ooh ooh !!!

Xem thêm: Nghị luận về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.