Hãy phát biểu ý kiến ​​của bạn về truyện “Chiếc bình nứt”

Hãy phát biểu ý kiến ​​của bạn về truyện “Chiếc bình nứt”

Hướng dẫn

Hãy phát biểu ý kiến ​​của bạn về truyện “Chiếc bình nứt”

Phân công

Trong cuộc đời mỗi chúng ta ai cũng có khuyết điểm, nhưng bằng cách nhận ra khuyết điểm của bản thân và của những người xung quanh, hãy mở rộng lòng nhân ái, biết trân trọng, cảm thông và giúp đỡ những khiếm khuyết của mình ở người khác như trong truyện “Chiếc bình đã nứt”.

Câu chuyện về chiếc bình nứt với hình ảnh chiếc bình bị nứt – Là hình ảnh ẩn dụ cho những người khuyết tật, thiếu may mắn nhưng vẫn muốn làm việc tốt như một điều bình thường giống như hình ảnh của những con người luôn buồn bã, xấu hổ vì những sai lầm của họ, những khuyết điểm của bản thân và bộc lộ với nhà tuyển dụng khi họ không làm được việc. Người chủ quán thông cảm đáp: “Tôi biết lỗi của anh nên tôi đã gieo hạt giống hoa bên đường và ngày nào anh cũng tưới nước cho chúng. 2 năm qua em hái hoa cho mọi người và làm đẹp cho ngôi nhà “một câu chuyện giản dị nhưng đầy ý nghĩa về cách cư xử cao cả, một người luôn chăm chút cho những khuyết điểm của mình chưa làm được việc tốt. chăm chỉ hơn, thông cảm và tạo điều kiện cho người khác sống tốt hơn.

Xem thêm: Xin trân trọng giới thiệu nhà văn Kim Lân và Làng mới

Người khuyết tật có những suy nghĩ cao đẹp. Khi bạn biết giới hạn của mình nhưng không bất lực, tội lỗi hay bị bỏ rơi, bạn vẫn còn yêu người khác rất nhiều. Anh ấy làm việc chăm chỉ vì anh ấy là một tấm gương của chai nước vì những hạn chế của anh ấy khiến anh ấy làm việc chăm chỉ hơn nhưng anh ấy cũng có một thái độ yêu thương chân thành. Bởi vì mọi người nghĩ rằng những người trong hoàn cảnh như vậy chắc hẳn rất buồn và cũng cần được giúp đỡ để vượt qua bất hạnh này để họ sống tốt hơn, có ý nghĩa hơn. Người gánh nước trong truyện cũng là một tấm gương đẹp đẽ, cao cả về cách thể hiện lòng nhân ái.

Mỗi người hãy nỗ lực vươn lên, nhất là những người còn hạn chế thì việc cố gắng khắc phục những hạn chế của bản thân là điều đáng được trân trọng và biểu dương. Những người may mắn cần có thái độ tốt với họ, bởi đó là động lực, là chỗ dựa tinh thần để họ có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, ngược lại, thờ ơ với người khác là ích kỷ. Vì vậy mỗi chúng ta phải rèn luyện và có thái độ sống có ý nghĩa hơn trong cuộc sống và thực tế cũng có rất nhiều tấm gương người khuyết tật đã làm nên điều kì diệu: Nick vujicic, Nguyễn Ngọc Kí… Và thực tế cũng có những tổ chức, cá nhân có tấm lòng rộng lớn giúp đỡ và hỗ trợ người khác.

Xem thêm: Bài luận về sự khó khăn bộc lộ sự khôn ngoan nhất – 3 bài luận về những câu châm ngôn về kỹ năng xã hội ngắn gọn

Lịch sử là một bài học sâu sắc về cách sống và cách ứng xử. Và những ai còn hạn chế về bản thân cũng phải cố gắng nâng cao bản thân, cố gắng hòa nhập với cuộc sống. Đừng mặc cảm, đừng coi thường bản thân.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn