Hướng dẫn cách tạo hoàn toàn website bán hàng của riêng bạn – chi tiết

Website bán hàng sẽ là cửa hàng nơi khách hàng gặp gỡ và mua hàng của bạn. Tạo trang web bán hàng của riêng bạn giúp bạn giảm chi phí bán hàng và mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Bài viết này hướng dẫn bạn cách tạo trang web của riêng bạn cho bất kỳ ai muốn bán hàng trên web.

Những lý do nên tạo trang web bán hàng của riêng bạn

Thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển và thương mại điện tử ngày nay vô cùng hiệu quả. Trang web hiện hoạt động như một cửa hàng trực tuyến. Trang web của bạn là một cửa hàng, vì vậy bạn có thể có một số cửa hàng khác trên Facebook, Instagram…

Nhưng “xây dựng” một cửa hàng trên Facebook, Instagram hay các mạng xã hội khác, bạn phải phụ thuộc vào nó. Còn trang web của chính bạn thì bạn tạo ra, bạn có thể quản lý và tùy chỉnh nó theo ý mình. Khi trang web bán hàng của bạn có lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn sẽ biết rằng bạn có khách hàng miễn phí.

Bán hàng online cũng giúp khách hàng nhìn thấy mọi mặt hàng một cách đầy đủ và rõ ràng hơn. Có website bán hàng giúp bạn dễ dàng hiển thị quảng cáo hơn và khách hàng cũng tin tưởng bạn hơn.

Cách tạo trang web bán hàng của riêng bạn
Cách tạo trang web bán hàng của riêng bạn

Tìm hiểu cách tạo trang web bán hàng của riêng bạn bằng WordPress và Woocommerce

WordPress là một nền tảng phổ biến, rất được ưa chuộng để tạo trang bán hàng cũng như bất kỳ trang web nào. Tạo trang web bán lẻ của riêng bạn với WordPress giúp bạn tạo “cửa hàng” bắt mắt và chuyên nghiệp của mình.

Trong khi đó, Woocommerce là một công cụ hỗ trợ trên website. Công cụ này giúp trang web trở thành một cửa hàng trực tuyến hiệu quả.

Cả hai đều là nền tảng giúp bạn xây dựng website bán hàng cho riêng mình do tính năng riêng biệt, hỗ trợ hoàn hảo cho người kinh doanh online / online.

Bạn có thể tạo trang web của riêng mình bằng WordPress và cài đặt plugin WooCommerce, sau đó tùy chỉnh nó theo ý thích của bạn. Sau khi được cấu hình, bạn có thể quản lý nó một cách hiệu quả. Tất cả đều đơn giản, nếu bạn không biết vi tính vẫn có thể làm được.

Mua hosting và tên miền

Để tạo trang web bán hàng hiệu quả với WordPress, trước tiên bạn phải có hosting (nơi lưu trữ dữ liệu trang web và có thể truy cập 24/7) và tên miền (địa chỉ lấy dữ liệu trang web về chỗ ở).

Ví dụ: listeningcontent.com là tên miền.

Và hosting là nơi lưu trữ trang web. Nói một cách đơn giản, tên miền là địa chỉ nhà của bạn và nơi lưu trữ là mảnh đất mà bạn xây dựng ngôi nhà của mình.

Giá hosting dao động từ 2.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ (lần đầu tạo website bằng WordPress). Các đơn vị có lượng truy cập website lớn nên sử dụng loại khác có giá cao hơn (VPS / máy chủ riêng). Nếu bạn mua một gói, nó phải được gia hạn hàng năm.

Giá của một tên miền chỉ khoảng 200.000-300.000.

Khi muốn mua hosting và tên miền bạn chỉ cần search trên Google cũng có rất nhiều nơi cung cấp nhưng hãy tìm hiểu kỹ và chọn nơi mua uy tín, có nhiều đánh giá tốt.

Tạo trang thương mại điện tử của riêng bạn với WordPress

Khi bạn đã có một máy chủ, hãy chuyển đến bảng điều khiển máy chủ lưu trữ và chọn biểu tượng Trình cài đặt tự động, sau đó nhập trường tìm kiếm và nhập “WordPress”. Sau đó nhấp vào phiên bản mới nhất của WordPress và điền vào các thông tin sau:

 • URL: Đường dẫn trang WordPress (liên kết đến trang WordPress của bạn)
 • Ngôn ngữ được sử dụng
 • Tên người dùng quản trị: tên đăng nhập WordPress
 • Email quản trị viên: địa chỉ email của bạn
 • Tiêu đề trang web: tiêu đề trang web
 • Khẩu hiệu trang web: khẩu hiệu của bạn

Sau khi điền xong, nhấn nút Cài đặt là bạn đã hoàn thành bước đầu tiên tạo website bán hàng bằng WordPress.

Xem thêm: Nhân viên content marketing cần những gì? Mức lương như thế nào?

Bước đầu tiên để tạo trang web của bạn với WordPress

Sau khi tạo xong, bạn vào trang web của mình và đăng nhập

cach-cai-dat-hoa hồng-dien-pour-wordpress-1

Khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy nhiều tùy chỉnh ở bên trái màn hình như hình bên dưới.

Điều đầu tiên bạn cần cấu hình là giao diện. Bạn chọn “Giao diện”> “Giao diện”> “Thêm mới”, sau đó chọn giao diện có sẵn hoặc tải nội dung mới lên để tạo giao diện cho riêng mình. Cuối cùng, chọn “Bật” để cài đặt giao diện trên trang web. Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo website bán hàng cho riêng mình thì nên chọn giao diện hỗ trợ Woocommerce.

Sau đó, tạo trang web của riêng bạn một cách sáng tạo và miễn phí (nhưng đừng quên quan tâm đến trải nghiệm người dùng và làm cho nó hấp dẫn nhất có thể). Chọn từng mục điều chỉnh của bạn và xây dựng cửa hàng của bạn.

Đối với quản trị viên chính sẽ được phép cài đặt plugin, khi bạn nhấp vào chữ “Plugin” ở thanh bên trái của màn hình này, bạn sẽ được phép cài đặt plugin trên trang web của mình. Đầu tiên bạn cần chọn plugin và nhập từ khóa để tìm kiếm và cài đặt. 7 plugin mà hầu hết tất cả những người bán web tự tạo ban đầu đều cài đặt là:

 • Jetpack: thống kê lưu lượng truy cập trang web.
 • Yoast SEO hay Rank Math: Để giúp bạn xếp hạng website tốt hơn, làm website thì bạn phải biết SEO, điều quan trọng nhất để có thể kiếm tiền từ website.
 • TinyMCE Advanced: làm phong phú thêm trình soạn thảo văn bản
 • WP Rocket: Cải thiện tốc độ tải trang với bộ nhớ đệm.
 • EWWW Image Optimizer: Giúp bạn tối ưu hóa kích thước hình ảnh cho các trang web.
 • Contact Form 7 là một plugin: hỗ trợ tạo form liên hệ trên website.
 • Thrive Leads: Thực hiện tiếp thị qua email cho trang web của bạn.

Cài đặt Woocommerce để biến website của bạn thành trang bán hàng

Nếu bạn muốn tạo một trang web bán hàng cho riêng mình thì sau khi tạo xong trang web, bạn cần cài đặt plugin Woocommerce. Cách làm cũng tương tự, bạn vào “Plugin”> “Add New” sau đó gõ Woocommerce và cài đặt. Sau khi cài đặt, Woocommerce sẽ xuất hiện trên thanh màu đen bên trái cùng với các tùy chọn khác.

Bạn vào “Woocommerce”> “Cài đặt” sau đó mở từng tab nhỏ để cấu hình tất cả thông tin cho Woocomerce của bạn. Từ nơi bán, nơi gửi hàng đến địa điểm mặc định của khách hàng, bạn phải điền đầy đủ và chính xác. Sau đó, bạn cấu hình sản phẩm, cấu hình giao hàng, cấu hình thanh toán. Tất cả các bước rất rõ ràng, bạn chỉ cần đọc kỹ thông tin yêu cầu và thực hiện rồi trả lời. Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ với Nghecontent để được giúp đỡ, hoặc tìm trên mạng cũng có nhiều hướng dẫn cụ thể.

Tạo danh mục và sản phẩm cho Woocommerce

Bước này rất quan trọng khi tạo trang bán hàng cho riêng bạn. Bạn vào Sản phẩm> Danh mục sau đó chọn “Thêm danh mục mới” sau khi điền tên danh mục, thêm ảnh đại diện nếu có và đừng quên ghi rõ danh mục trong phần mô tả.
Để tạo một danh mục con trong danh mục chính (ví dụ: danh mục “Thời trang nữ” chứa các sản phẩm như áo phông, váy, quần, v.v.), bạn cũng tạo cùng một danh mục, nhưng điều cuối cùng là chọn danh mục . cha cho điều này (Tạo “Váy”, sau đó chọn danh mục mẹ là “Thời trang nữ”)
Sau khi tạo danh mục, bạn tạo sản phẩm và thêm vào danh mục (Ví dụ: “Váy không tay”, “Váy đặt” nằm trong danh mục “Váy”). Để tạo sản phẩm, hãy chuyển đến “Sản phẩm”> “Thêm mới”, sau đó nhập tên và mô tả sản phẩm của bạn, sau đó chọn giá. Nhìn sang bên phải màn hình, nhớ chọn danh mục sản phẩm và đặt ảnh đại diện đầy đủ.
Woocommerce cũng cho phép bạn theo dõi và quản lý các đơn hàng.
Trên đây là cách tạo trang web bán lẻ của riêng bạn bằng WordPress và Woocommerce.

5 nhà xây dựng trang web miễn phí

Trang web Google

Google Sites là trình tạo trang web rất đơn giản của Google. Bạn có thể thu thập các loại thông tin khác nhau (du lịch, video, văn bản, tệp đính kèm…) hoàn toàn bằng Google Sites và thậm chí chia sẻ chúng một cách dễ dàng.

Để tạo trang web bán hàng của riêng bạn với Google Sites, người dùng không cần bất kỳ kiến ​​thức chuyên môn hay viết mã nào.

Cách tạo trang web với Google Sites

Cách tạo trang web mua sắm của riêng bạn với Google Sites như sau:

 • Bước 1: Truy cập liên kết http://sites.google.com sau đó tìm trình duyệt web bạn đang sử dụng và nhập email và mật khẩu của bạn.
 • Bước 2: Nhấn Bắt đầu một trang web mới và chọn giao diện web
 • Bước 3: Liên kết với Google Analytics và Google Search Console trên Cài đặt
 • Bước 4: Tạo trang web bán hàng của riêng bạn
 • Bước 5: Nhấn Công bố khi nào bạn muốn đăng

Wix

Tạo thị trường của riêng bạn với Wix cực kỳ dễ dàng, chỉ với các thao tác kéo và thả. Wix miễn phí cung cấp các thiết kế đa dạng và độc đáo, các công cụ thiết kế thông minh, chỉnh sửa web nhanh chóng và tiện lợi.

Tạo trang web bán hàng miễn phí

Duda

Duda Ngoài ra còn có một kho tàng các mẫu trang web cho bạn lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng tạo trang web Thương mại điện tử của riêng mình bằng các công cụ kéo và thả. Duda tích hợp với các cổng thanh toán trực tuyến, vì vậy nó đặc biệt thích hợp cho những ai muốn bán hàng trực tuyến của riêng mình. Bạn cũng có thể tương tác với khách truy cập của mình thông qua trình kích hoạt hành động tùy chỉnh.

Shopify

Shopify là trình xây dựng website phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh, với nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn. Nó cũng là một sự lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn làm web bán hàng cho riêng mình.

Đá lửa

Cũng giống như các công cụ hỗ trợ người dùng tạo website bán hàng cho riêng mình, Silex cũng cho phép những người không rành về công nghệ cũng có thể tạo website. Silex có giao diện người dùng thân thiện, bắt mắt, dễ xử lý, có nhiều mẫu và được tích hợp các tính năng SEO. Nhưng Silex không lưu trữ trang web của bạn, vì vậy bạn phải cân nhắc điểm này!

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: NỘI DUNG KIẾN THỨC. Nhấn vào đây nếu bạn muốn xem thêm các mặt hàng tương tự.

Tạo trang đích của riêng bạn

Không giống như trang web, trang đích là trang đích hiển thị thông tin cụ thể về sản phẩm / dịch vụ để truyền cảm hứng cho khách hàng thực hiện hành động. Trang đích đôi khi chỉ có một trang. Việc thiết kế trang đích cũng rất dễ dàng và có rất nhiều công cụ miễn phí hỗ trợ. Ví dụ: Simple Page – nền tảng tạo trang đích không yêu cầu kiến ​​thức lập trình, cung cấp hơn 600 mẫu, băng thông không giới hạn và tên miền miễn phí + lưu trữ chất lượng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thiết kế trang đích tại đây.

Trên đây là những thao tác dành cho những ai muốn tự làm web bán hàng tại nhà. Nếu bạn có điều gì muốn chia sẻ hoặc cần trợ giúp, vui lòng liên hệ với Listencontent!