Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Gặp gỡ Lục-Xam-Bua” – Tiếng Việt 3

Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Gặp gỡ Lục-Xam-Bua” – Tiếng Việt 3

Hướng dẫn

Hẹn gặp bạn ở Luxembourg

1. Hôm đó chúng tôi đến thăm một trường tiểu học. Cô hiệu trưởng mời đoàn đến thăm lớp 6A. Điều bất ngờ là tất cả học sinh lần lượt giới thiệu về mình bằng tiếng Việt: “Tôi là Monica”, “Tôi là Gescia”, … Mở đầu buổi giao lưu, các em đã hát tặng nhóm. Hãy hát Đây con bướm vàng bằng tiếng Việt. . Sau đó các em trình bày những đồ vật sưu tầm được như đàn tranh, nón lá, tranh cây dừa, tranh xích lô, v.v. Họ cũng vẽ quốc kỳ Việt Nam và nói bằng tiếng Việt: “Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh”.

2. Hóa ra cô giáo của họ đã sang Việt Nam được hai năm. Cô yêu Việt Nam nên đã dạy tiếng Việt cho các em nhỏ và kể cho các em nghe nhiều điều hay về đất nước và con người nơi đây. Họ cũng khám phá Việt Nam trên Internet. Về phần mình, họ đặt cho chúng tôi rất nhiều câu hỏi về trẻ em Việt Nam: “Học sinh Việt Nam học những môn gì? »,« Trẻ em Việt Nam thích những bài hát nào? »,« Ở Việt Nam, trẻ em chơi những trò chơi gì? »…

3. Đã đến lúc nói lời chia tay. Dưới làn tuyết mờ ảo, lũ trẻ vẫn đứng đó nói lời tạm biệt, cho đến khi chiếc xe của chúng tôi khuất hẳn trong dòng xe cộ đông đúc và con người của thành phố Châu Âu xinh đẹp và mến khách.

Xem thêm: Văn mẫu lớp 3: Em hãy tả một món ăn dân dã mà giàu chất văn.

Theo Quỳnh Phương

Quy ước đọc

Đọc tốc độ trung bình, trừ đoạn cuối. Các câu trích dẫn được đọc trong ngoặc kép và giọng đọc trầm để phân biệt.

Đoạn cuối đọc chậm rãi thể hiện niềm xúc động và nỗi nhớ.

Gợi ý cảm quan

Luxembourg là một quốc gia rất nhỏ ở Châu Âu: diện tích khoảng 2600 km2 (ngang với một tỉnh nhỏ của Việt Nam), dân số gần 400.000 người (một phần ba số tỉnh trung bình của Việt Nam). Tuy nhiên, Luxembourg có nền kinh tế và khoa học công nghệ rất phát triển, và thời gian qua, Luxembourg đã và đang hỗ trợ tích cực cho Việt Nam.

Bài báo có một bất ngờ thú vị trong cửa hàng cho chúng tôi: một trường tiểu học ở một vùng quê

Châu Âu xa và nhỏ như Luxembourg nhưng quan tâm, đặc biệt là dành nhiều thiện cảm cho đất nước và con người Việt Nam. Các em biết tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt, hát các bài hát bằng tiếng Việt, có nhiều sản phẩm văn hóa Việt Nam: áo lam, nón lá, tranh vẽ cây dừa, hình ảnh chiếc xích lô, v.v. Chúng tôi có thể tự giải thích tại sao các bạn lại chú ý đến Việt Nam như vậy. Đó là vì trong cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược của chúng ta, danh tiếng về chủ nghĩa anh hùng của Việt Nam đã lan rộng khắp thế giới. Là vì ​​các bạn ham học hỏi, thích giao lưu kết bạn quốc tế. Hơn hết là nhờ sự giảng dạy của giáo viên chính đã sang Việt Nam được hai năm.

Xem thêm: Bài văn miêu tả lớp 3: Tả thành viên gia đình bạn

Tình cảm đối với Việt Nam của những người con Luxembourg khiến chúng ta nhớ mãi

Mời các bạn cùng nghe ca khúc Trái đất này là của chúng ta về tình bạn không biên giới giữa những đứa trẻ:

Vùng đất trẻ của những người trẻ từ năm châu lục

Vàng, trắng, đen… kể cả khi màu da khác nhau

Câu chuyện cũng khiến chúng ta phải suy nghĩ: ngày nay chúng ta phải làm gì để lấy được lòng tin và sự yêu mến của bạn bè quốc tế? Chúng ta đã từng được yêu mến vì là một dân tộc anh hùng trong cuộc chiến bảo vệ quê hương. Nhưng bây giờ vẫn còn rất nhiều điều tồi tệ: giao thông tồi tệ, dịch vụ tồi tệ, đường phố bẩn thỉu, những người bán hàng rong đeo bám khách, v.v. đã khiến nhiều du khách quốc tế ngần ngại khi đến Việt Nam, đó là một hiện tượng đáng được chúng ta quan tâm.

XEM THÊM LỜI GỌI NGƯỜI ĐẾN TẬP TẠI ĐÂY

Tags: Xe bán tải 3

Nguồn: Bailamvan.edu.vn