Kể cho tôi nghe về chuyến tham quan thành phố của bạn

Chủ đề: Kể cho tôi nghe về chuyến thăm của bạn đến thành phố

Phân công

Tôi là một cô bé sinh ra và lớn lên ở một vùng quê yên bình và tĩnh lặng. Quê tôi ở rất xa thủ đô nên dù tôi đã xem rất nhiều phim truyền hình và phóng sự được quay ở đó nhưng hình ảnh của tôi vẫn chưa đầy đủ. Tôi luôn muốn đến thủ đô một lần. Và thật bất ngờ, tôi không ngờ điều ước của mình lại được thực hiện một cách dễ dàng như vậy. Chị gái đỗ đại học, bố đưa chị đi chơi. thành phố được tổ chức ăn ở, học tập ổn định. Trong chuyến đi này, bố tôi đã dẫn tôi đi.

Khỏi phải nói tôi vừa vui nhưng cũng vừa hồi hộp. Nhìn vẻ mặt “không bình thường” của anh, bố tôi nhận ra anh là gay, ông cười, vỗ nhẹ vào đầu anh và nói: “Thư giãn, thoải mái đi con gái, ở thành phố có cuộc sống xa hoa, mỹ lệ nhưng cũng có những người lao động bình thường. Nó đặc biệt, nhưng nó cũng rất gần gũi với tôi. ” Nghe lời khuyên của bố, tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

Điều đầu tiên gây ấn tượng sâu sắc với cô là đường phố đông đúc và nhộn nhịp. Một điều nữa là không kể ngày hay đêm, sự rung cảm của phố phường luôn giống nhau, tìm được những khoảnh khắc yên tĩnh và thanh bình ở đây thật sự rất khó. Ở quê tôi ai cũng dậy từ rất sớm, dậy sớm nhất với những hoạt động công việc thường ngày nhưng vẫn rất nhẹ nhàng, êm đềm chứ không ồn ào như ở đây. Ngày đầu tiên ra Hà Nội, vì ở nhà nên tôi không ngủ được, 4h sáng tôi mới tỉnh dậy, tôi từ từ mở cửa phòng rồi lên mái nhà, phố xá vẫn sáng đèn. với ánh đèn, trên đường phố. con hẻm cũng có những bóng đèn thắp sáng suốt đêm, nhìn xuống đường thấy công nhân buôn bán tấp nập, nhưng hình như họ chỉ là một bộ phận công nhân tỉnh lẻ, họ dậy sớm cùng bạn mua sắm. Tôi thấy thương họ lắm, hình như cuộc sống ở quê còn nhiều khó khăn lắm, chính vì vậy mà họ phải mưu sinh nơi đất khách thành thị này. Giờ thì có vẻ như tôi đã phần nào hiểu được những gì bố tôi nói.

Xem thêm: Do một sai lầm nào đó, tôi đã bị phạt vì biến thành cá vàng trong vòng 3 ngày. Trong 3 ngày này, bạn đã gặp những điều thú vị và nguy hiểm nào? Tại sao bạn lại muốn trở thành con người?

Em về thăm Thành Phố khi nào - Tả chuyến thăm thành phố?

Mô tả chuyến thăm của bạn đến thành phố

Một ngày nọ, tôi và chị gái tôi được bố đưa đi thăm Đất Hà Thành, vì ngày trước, bố tôi làm việc ở đây lâu năm nên đã xung phong làm người dẫn đường cho hai chị em. Mới 7 giờ sáng ra khỏi nhà, tôi lại một lần nữa ngỡ ngàng trước cảnh tượng giao thông thành phố. Do đông đúc nên việc di chuyển qua đây bị ùn tắc, khó khăn. Từ trên xe quan sát, dòng người ngược xuôi, đội mũ bảo hiểm đầy ắp. Bố nói đó là cảnh rất bình thường ở thủ đô vào những thời điểm cao điểm trong ngày, bố khuyên mẹ nên đi đâu.

Bố đưa hai chị em đi chơi hồ, bố rủ hai chị em đi ăn kem Tràng Tiền. Ra ven hồ ngắm tháp rùa, qua cầu Thê Húc thăm đền Ngọc Sơn, núi non tựa núi giúp tôi mãn nguyện vì những cảnh đẹp văn hóa lịch sử. Chợt có những cảm xúc vô cùng mạnh mẽ, thổn thức trước những điều thiêng liêng, quý giá của mảnh đất ngàn năm văn hiến này.

Người bố cũng đã đưa hai chị em vào thăm lăng Bác, những cảm xúc khi vào lăng và thăm bác khiến tôi rất thấm thía những dòng thơ “Viếng lăng Bác” của nhà thơ Viễn Phương. Đúng là trong bất kỳ hoàn cảnh nào, lòng kính trọng, kính yêu đối với Bác của mọi người Việt Nam luôn có những điểm tương đồng. Sau khi viếng lăng Bác, bố đưa chúng tôi đi thăm chùa Một Cột, rồi vào cả Văn Miếu, lần đầu đến những nơi này, tôi có ấn tượng như được mở mang tầm mắt và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. . Tôi rất biết ơn bố tôi về chuyến đi này.

Xem thêm: Tả con bò rừng (con nghé) trong ngữ văn lớp 6

Đây là chuyến thăm đầu tiên đến thành phố trong đời tôi. Mặc dù có nhiều điều bất ngờ trái với những gì tôi đã tưởng tượng, nhưng tôi vẫn muốn có cơ hội tham quan thành phố nhiều hơn. Muốn khám phá thêm nhiều khía cạnh của nơi này hơn.

Minh Anh