Kể cho tôi nghe về một chuyến đi đến quê hương của bạn

Chủ đề Tin nhắn: Tôi sẽ Nói về một chuyến đi về nhà

Phân công

Tôi sinh ra ở một vùng quê đồng bằng bắc bộ. Tuy nhiên, từ khi tôi 4 tuổi, bố mẹ tôi đều chuyển lên thành phố và sau đó ra nước ngoài. Vì vậy, tôi cũng theo bố sang nước ngoài sinh sống và học tập. Đã sáu năm trôi qua rồi mới có dịp trở lại quê cũ, tôi cảm thấy rất vui và hồi hộp..

Một chuyến bay dài khiến tôi rất mệt, nhưng khi trở về quê hương, cảm nhận được sự trong lành của quê hương từ cảnh vật đến con người khiến tôi rất vui, không còn lo lắng, mệt mỏi nữa. . Lên xe, càng về gần đến nhà bà ngoại, tôi càng thấy hồi hộp. Làn gió quê cũng trong lành và mát lạ lùng, Mùi lúa chín và mùi sen thơm thổi vào lòng tôi những dư vị của sự gần gũi và ấm áp đến lạ.

Giờ tôi mới hiểu sâu sắc tại sao những bạn học khác của tôi đều có người thân ở Việt Nam, ở quê, mỗi lần về thăm quê, về phố, những câu chuyện chia sẻ của họ lại làm ấm lòng người. Bao nhiêu áp lực về tình cảm thiêng liêng của gia đình, quê hương đất nước.

Cũng nhờ tình cảm và sự gần gũi của mọi người trong đại gia đình mà tôi đã hòa nhập được với mọi thứ một cách nhanh chóng. Một tuần ở quê với tôi là một tuần đầy ắp những kỉ niệm đẹp, mỗi ngày trôi qua đều là một ngày vui với bao kỉ niệm đẹp.

Xem thêm: Hãy bày tỏ cảm xúc của mình qua bài đọc Truyện bánh chưng, bánh giầy

Mỗi ngày, bà tôi đều đãi tôi những món ăn đặc trưng của vùng., không có gì cầu kỳ, nhưng ngon. Bữa nào tôi ăn cũng ngon và trọn vẹn. Canh riêu cua, bún riêu, canh hạt sen long nhãn … những món ngon mà mỗi khi về phố thị, thành phố quê khác, mỗi bữa ăn tôi lại nhớ đến vô cùng, rồi lại nhớ ông bà nội, nhớ ngoại, nhớ dì, nhớ dì. các cô chú, anh chị, em nhớ đến rơi nước mắt.

Về quê - Kể về chuyến về quê

Nói về một chuyến đi về nhà

Vì là ở quê nên đất cát, ruộng rộng nên nhà bà tôi cũng rộng lắm, có nhiều cây xanh, cây ăn quả như mít, xoài, nhãn đã trồng từ lâu đời, cây dổi. cao và kém và có nhiều bóng râm. Hàng nhãn trước nhà là nơi tụ họp lý tưởng nhất của mọi người khi trời nắng nóng vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi tối để hàn huyên, tán gẫu và giải nhiệt. Chuyện ruộng của người lớn, chuyện trường lớp, chuyện trẻ con sống ở nước ngoài ai cũng nói. Tình cảm con người như được thắt chặt hơn bởi những chia sẻ chân thành dành cho nhau.

Xem thêm: Bài 21: Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật ngụ ngôn mà em đã học

Không khí đồng quê rất trong lành, tôi cảm thấy rất vui và khỏe mạnh. Vì lần về quê ngoại chơi cũng là vào mùa gặt nên được các anh chị cho ra đồng chơi. Cái nắng chói chang khiến những ngày làm nông trở nên khó khăn hơn, khi được ra đồng, tận mắt chứng kiến ​​công việc làm ra hạt gạo của người nông dân, tôi mới cảm nhận sâu sắc câu nói “Hạt gạo chín vàng rơi giọt mồ hôi”, cảm biết ơn vì sự no mà tôi đã nhận được rất nhiều. Tôi nhớ rất rõ những buổi trưa hè lộng gió trên cánh đồng làng, khi các anh chị cho tôi ra đồng chơi các trò chơi dân gian như đánh rồng, bắn cá và thả diều. . Những cánh diều tuổi thơ bay cao trong gió, ngân lên trong lòng tôi biết bao sự trong sáng, thuần khiết đến diệu kỳ.

Em yêu quê hương, nơi chôn rau cắt rốn. Chuyến về thăm quê hương lần này tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc đẹp. Tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ hội để về thăm quê hương của tôi một lần nữa. Tổ quốc là những gì thiêng liêng nhất, thuần khiết nhất với những gì tôi cảm nhận được.

Xem thêm: Phần 2 Đề 11: Em hãy kể về gia đình thân yêu của em – Ngữ văn 6

Minh Anh