Kể cho tôi nghe về một giáo viên mà bạn ngưỡng mộ

Chủ đề: KỲVề một giáo viên tôi thích

Phân công

Tôi thực sự ngưỡng mộ các giáo viên, những người thầy, cô giáo với công lao dạy dỗ, quan tâm, góp sức mình trên con đường trưởng thành của học sinh. Đây là những mô hình của tôi. Em cũng có hi vọng và ước mơ trong tương lai sẽ trở thành cô giáo đứng trên bục giảng truyền đạt kiến ​​thức cho các em học sinh thân yêu. Nguồn cảm hứng đến với tôi và được truyền đi sâu sắc hơn cả là nhờ cô giáo Lan Anh của tôi.

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những kỉ niệm của thời học sinh hồn nhiên và trong sáng với cô với tư cách là cô giáo, cũng như người chị tuyệt vời của chúng tôi.

Sau khi chị Mai Hương chuyển về miền xuôi. Cô Lan Anh đến dạy thay chúng tôi. Nỗi buồn khi phải chia tay chị Mai Hương vẫn khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng, nhưng lần đầu gặp chị, sự háo hức kèm theo bao nhiêu lo lắng đã làm chúng tôi choáng ngợp. Cô là một giáo viên rất trẻ, trẻ hơn rất nhiều so với cô Mai Hương, chúng tôi nghe nói cô vừa mới tốt nghiệp, trường chúng tôi cũng là trường đầu tiên cô đến với tư cách là giáo viên chính thức. Vẻ ngoài xinh xắn, khuôn mặt ngọt ngào, làn da trắng ngần toát lên vẻ rất nữ tính của cô ấy khiến chúng tôi sợ hãi về sự hòa nhập của cô ấy vào ngôi trường nghèo khó này và khiến chúng tôi không an tâm rằng cô ấy có thể gắn bó với chúng tôi được bao lâu hay như cô Mai Hương. và hãy đi, gieo bao nhiêu hy vọng cho chúng ta, rồi cô ấy sẽ trở về đúng vị trí của mình.

Xem thêm: Tả bài văn của em trai bạn ở lớp 6

Chúng tôi quyết định làm hài lòng anh ấy. Lớp có khoảng 20 người chia làm 3 nhóm, cũng ba phòng chung 1 phòng KTX. Chúng tôi quy cho nhau, hàng ngày, từng nhóm sẽ lần lượt đi tìm hoa dã quỳ hoặc tìm trái ngon để tặng cô chủ, lấy lòng cô ấy, để cô ấy yêu chúng tôi, trân trọng mảnh đất này và bám lấy nó. cho vẫn. cái này. Nhưng hành động phải bí mật, không công khai tặng quà, sáng nào cũng để trên cửa sổ phòng ngủ ngay cạnh giường anh.

Khi Bạn Gặp Một Người Thầy Bạn Quý Nam - Hãy Kể Về Một Người Thầy Bạn Thích

KỲVề một giáo viên tôi thích

Nhưng những hành động đặc biệt này dần khiến cô sinh nghi, cô cũng làm theo và một hôm bắt gặp một học sinh nhóm 3 đang loay hoay nặn bó hoa qua khung cửa sổ gỗ. Cô ấy rất ngạc nhiên trước hành động của chúng tôi. Cô đến lớp và muốn cả lớp giải thích rõ ràng điều này cho cô. Lớp trưởng thay mặt cả lớp giải thích mọi chuyện. Không ngờ điều này lại khiến cô vô cùng xúc động. Cô ấy đã khóc vì xúc động. Cô cảm ơn cả lớp nhưng không nói gì thêm, chỉ khóc nức nở mãi, không cần cô nói thêm gì nữa, trong thâm tâm chúng tôi cũng hiểu rằng những việc làm của mình cũng đã giúp cô rất nhiều để suy nghĩ và ngẫm nghĩ.

Xem thêm: Bài học 86: Mô tả một thắng cảnh ở địa phương

Và vì vậy cô ấy đã ở trường chúng tôi gần 4 năm, đã cùng nhà trường và học sinh trải qua bao khó khăn, thử thách. Chúng em từ năm lớp 6 giờ đang chuẩn bị rời xa mái trường đại học thân yêu làm ngôi nhà thứ hai trong cuộc đời. Chúng tôi cũng sắp phải rời xa cô, người thầy giỏi chuyên môn tận tâm với công việc ươm mầm cho những mầm cây chính là chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn nhớ đến chị như một người chị luôn ân cần hỏi han, giúp đỡ chúng tôi, một người bạn đáng tin cậy nhất để chúng tôi có thể tâm sự mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Tôi sẽ luôn nhớ những buổi tối gió mát dưới ánh trăng, khi chúng tôi cùng nhau trò chuyện, nhảy và hát …

Những năm tháng học sinh của chúng ta được trải qua bằng tình yêu thương nồng nàn của thầy cô và bạn bè. Trong đó có cô giáo Lan Anh, người thầy, người chị đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc và khó quên. Dù mai sau em có đi đâu, thì sự trưởng thành của em ngày hôm nay sẽ mãi là niềm biết ơn của em đối với gia đình và thầy cô.

Minh Anh

Xem thêm: Mô tả trường học của bạn thân yêu của tôi