Kể cho tôi nghe về ngày đầu tiên đi học của bạn với 5-7 câu

Kể cho tôi nghe về ngày đầu tiên đi học của bạn với 5-7 câu

Hướng dẫn

Con trai :Viết đoạn văn ngắn 5-7 câu kể về ngày đầu tiên đi học của em.

Bài văn hay nhất về bài học đầu tiên

Trong cuộc đời mỗi người chắc hẳn không ai quên được ngày đầu tiên đi học. Tôi còn nhớ rất rõ đó là một ngày mùa thu tháng chín, tôi bẽn lẽn ngồi sau lưng mẹ, lòng rạo rực. Khi bước vào trường, cánh cửa đứng rộng mở chào đón học sinh của chúng tôi. Giữa sân chơi, trong bộ đồng phục trắng tinh và khăn quàng đỏ thắm, các anh chị luôn tươi cười, vui vẻ. Mẹ dắt tay em đi học lớp một. Cô Lan nở một nụ cười ngọt ngào chào đón tôi vào lớp. Vào lớp, đứa nào cũng hồi hộp, lo lắng. Cả sân trường bỗng im bặt, như nghe cô giáo giảng bài, nghe chúng tôi đọc bài. Cho đến tận bây giờ, những âm thanh đều đặn và trong trẻo ấy vẫn còn vang vọng trong tim tôi.

Ví dụ về bài luận ngày đầu tiên đi học

Bài mẫu 1

Đã hơn hai năm trôi qua nhưng hình ảnh ngày tựu trường vẫn không phai mờ trong ký ức tôi. Sáng hôm đó, tôi dậy rất sớm, sau khi tập thể dục và làm sạch cơ thể.

Tôi ngồi vào bàn ăn sáng. Đúng 7h30, mẹ chở tôi đi xe máy đến trường. Cô giáo bước ra và cười với hai mẹ con. Sau đó cô ấy và mẹ cô ấy nói chuyện. Mẹ nói với tôi: “Con ở lại đây đến trưa, bố hoặc mẹ đến đón”. Tôi túm lấy áo mẹ như không muốn rời. Cô giáo vỗ về tôi rồi thả tôi đi. Tôi đứng nhìn cho đến khi chiếc xe máy biến mất. Rồi tôi ngồi xuống và tự dưng nước mắt chảy dài, lăn dài trên má. Một cảm giác buồn vui lẫn lộn trào ra từ những giọt nước mắt của cô.

Đây là bài học đầu tiên.

Xem thêm: Viết thư cho bạn bè ở xa làm quen và noi gương học tập

Bài mẫu 2

Tôi nhớ đó là một buổi sáng mùa thu đẹp trời. Hôm đó, mẹ đưa tôi đến trường. Bầu trời trong xanh, nắng vàng như rót mật sân trường. Ngôi trường rất lớn và rất bận rộn. Tôi ngượng ngùng co ro bên cạnh mẹ, không dám buông tay mẹ. Nhưng cô giáo đã đến bên tôi và nhẹ nhàng vỗ về tôi. Cô ấy đón tôi từ lớp và giới thiệu tôi với bạn bè để làm quen với tôi. Sự sợ hãi và lo lắng trong tôi tự nhiên biến mất.

Lúc đó, tôi bắt đầu thích lớp học của mình.

Bài mẫu 3

Ngày đầu tiên đi học của tôi là một buổi sáng đẹp trời. Lúc đó vào mùa thu, trời cao trong xanh, mây trôi bồng bềnh rất đẹp. Xa xa, tiếng chim hót ríu rít trong tán lá. Mẹ âu yếm nắm tay con dạo phố. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy ngôi trường mà tôi sẽ học. Sau đó tiết học bắt đầu bằng tiếng trống giả và kết thúc bằng tiếng trống đồng.

Bây giờ tôi đã là học sinh lớp 9, nhưng tôi vẫn nhớ buổi học đầu tiên ngày hôm đó.

Theo Bailamvan.edu.vn