Kể cho tôi nghe về người bạn yêu: bà của bạn.

Kể cho tôi nghe về người bạn yêu: bà của bạn.

Hướng dẫn

Kể cho tôi nghe về người bạn yêu: bà của bạn.

Phân công

Trên cuộc đời này, ai mà không có bà. Và tôi cũng vậy, ngoài tình yêu thương mà bố mẹ dành cho tôi, tôi còn được sống trong tình yêu thương trìu mến của anh. Tôi lớn lên trong những câu chuyện cổ tích của anh, những câu chuyện đã cùng tôi lớn lên, nuôi dưỡng tâm hồn tôi và cũng chứa đựng bao tình cảm yêu thương của anh dành cho tôi. Bà là người mà tôi vô cùng yêu quý và kính trọng, bà luôn dành tình cảm ấm áp, khiến tôi luôn vui vẻ và hạnh phúc mỗi khi ở bên bà.

Bà tôi năm nay đã bảy mươi sáu tuổi, tóc đã bạc, đôi mắt đã có những nếp nhăn tuổi già càng làm cho nét dịu dàng và nhân hậu trong ánh mắt bà thêm ấm áp. Tôi rất yêu đôi mắt của mẹ, vì mẹ luôn nhìn tôi bằng ánh mắt ân cần và yêu thương nhất, cho tôi cảm giác bình yên và được che chở như khi tôi còn nhỏ. Bà ngoại tuy đã già nhưng còn rất nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Công việc gia đình của cô ấy luôn rất hiệu quả và khéo léo. Mỗi lần cô ấy đến thăm, cô ấy đều chuẩn bị những món ăn ngon cho tôi như: thịt. Sườn hầm hay sườn xào chua ngọt… không những thế, cô còn dạy tôi nấu những món đơn giản nên mỗi lần đến thăm cô, tôi đều cảm thấy rất vui. Cô ấy có đôi tay khéo léo. Nhặt hoa, tỉa cành, bắt sâu cho hoa, đôi tay anh đều làm một cách nhanh chóng. Bà bảo “Chăm hoa như chăm con, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa…” Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, bà đã lên Đà Lạt vài lần để tìm kiếm các giống hoa quý. Vườn hoa của cô có rất nhiều loại hoa, đẹp nhất, thích nhất là những luống hoa hồng, hoa cúc,… quả nhiên là cả ngàn bông hồng tím. Cô nêu đặc điểm của từng loại hoa.

Xem thêm: Bài văn mẫu lớp 9: Thuyết minh về Dinh Độc Lập – một di tích, thắng cảnh ở Thành phố Hồ Chí Minh

Khi còn bé, tôi đã sống trong vòng tay yêu thương vô bờ bến của anh. Hàng đêm, tôi chìm vào giấc ngủ bình yên nhờ những câu chuyện cổ tích mà cô ấy kể. Sáng sớm, cô ấy gọi tôi đi học. Tiếng gọi: “Này, dậy đi, đến giờ đi học rồi” luôn đánh thức tôi sau một giấc ngủ dài. Cô ấy nắm tay tôi và đưa tôi đến trường. Đợi đến khi cửa trường đóng lại hoàn toàn, cô mới có thể an tâm rời đi. Chiều cùng bước lặng lẽ chị đưa em về. Mỗi lần ở bên cô ấy, tôi rất nóng. Cô ấy rất vui tính, hay kể chuyện vui cho gia đình nghe. Cô cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm xung quanh nên ai cũng quý mến. Cô ấy yêu tôi nhưng không hề buông thả. Một lần, tôi đã không nghe lời cô ấy. Cả tuần nay cô ấy không nói một lời nào với tôi. Tuần sau, cô ấy gọi tôi đến phòng và giải thích cho tôi điều gì là tốt và đúng. Tôi cảm thấy hối hận, tôi xấu hổ vì đã để cô ấy buồn. Sau đó, tôi tự hứa với lòng mình rằng sẽ không bao giờ chịu trách nhiệm về việc làm tình cảm của anh ấy. Bản tính chăm chỉ, đi ngủ muộn và dậy sớm của anh đã trở thành một thói quen. Con trai, con gái, dâu, rể trong gia đình ai cũng yêu quý, kính trọng bà.

Dù không được về thăm bà thường xuyên nhưng tình cảm của tôi dành cho bà không bao giờ phai nhạt, những kỷ niệm về bà vẫn còn in đậm trong tâm hồn tôi, gợi nhớ cho tôi về lòng nhân hậu và tình yêu thương của bà dành cho tôi. Tôi mong cô ấy sẽ sống với chúng tôi lâu dài để chúng tôi có thể yêu thương, chăm sóc cô ấy và cho cô ấy ăn học.

Xem thêm: Suy nghĩ về vấn đề nghiện trò chơi điện tử mà mất tập trung – Ngữ văn 9

Nguồn: Bài viết hay

Nguồn: Bailamvan.edu.vn