Kể cho tôi nghe về người mẹ yêu quý của bạn

Chủ đề: Hãy kể cho tôi nghe về người mẹ kính yêu của bạn

Ai cũng có mẹ. Đó là chỗ dựa tinh thần to lớn mà ai cũng phải trân trọng. Mẹ tôi cũng vậy, mẹ luôn dành cho chúng tôi tình yêu thương lớn nhất để bù đắp cho sự mất mát của bố.

Tôi sinh ra đã không được nhìn mặt cha. Đó là một mất mát rất lớn. Tuy nhiên, bất cứ khi nào ở bên mẹ, tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Khi tôi được một tuổi, mẹ tôi phải đi làm công ăn lương để kiếm tiền trang trải cho gia đình. Đó là đóng gạch, cuốc đất … mẹ tôi làm tất cả. Nghĩ đến đây tôi rơm rớm nước mắt. Số mẹ khốn nạn! Mẹ làm việc vất vả nhưng vẫn không đủ ăn, nên mẹ phải đi làm thêm để dạy các em. May mắn thay, mẹ tôi đã xin được một vị trí ổn định.

23cuu con - Kể về mẹ kính yêu của con

Kể cho tôi nghe về người mẹ yêu quý của bạn

Đôi bàn tay mẹ cần mẫn, đầy vết chai. Đôi mắt anh ấy thâm quầng vì làm việc chăm chỉ. Nhưng tôi biết rằng ngày Tết, trong khi mọi người chạy nhảy tung tăng thì mẹ tôi lại ra vườn khóc thút thít. Những giọt nước mắt chứa đựng tâm hồn trong sáng, thủy chung của người mẹ.

Mẹ thật là tuyệt vời! Mẹ luôn nhìn từng bước đi của tôi như động lực để giúp tôi tiếp tục học tập. Tôi còn nhớ có năm lúa mất (mất mùa) mẹ phải đi gánh gạch thuê cho người ta kiếm tiền. Vai mẹ anh bị xây xát nặng. Nhưng điều đó không mang lại nhiều kỷ niệm. Từ trước đến nay, mẹ tôi vẫn không nghỉ làm.

Có lẽ mặt trời mẹ nó không ở lại. Tuy nhiên, cô có một tâm hồn lạc quan, yêu đời. Tôi yêu mẹ của tôi. Năm tháng trôi qua, mẹ vẫn phải chịu bao đắng cay, ngọt bùi. Mẹ như một tia sáng trong cuộc đời con. Tôi biết mẹ tôi ấp ủ trong lòng một niềm hy vọng “Đừng để cuộc đời của con như tôi, tôi phải gây dựng sự nghiệp cho con”. Tôi biết rằng với tôi, mẹ có thể hy sinh tất cả, kể cả niềm vui. Vì vậy mẹ tôi rất nghiêm khắc khi tôi làm điều xấu.

Tôi rất ngưỡng mộ mẹ tôi. Em phải phấn đấu trở thành người con ngoan để mẹ không buồn, đền đáp công ơn dưỡng dục của mẹ. Mẹ là một người mẹ không giống ai. Trong mắt mẹ, tôi như một tia hy vọng sáng ngời. Tôi luôn ghi nhớ câu nói: “Nếu mẹ là sông, con là nước thì sông không thể chảy nếu thiếu nước”.

Nguồn Edufly

Xem thêm: Phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ nhiếp ảnh Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu