Kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Chủ đề: nói một kỷ niệm sâu sắc về tình bạn

Phân công

Ai cũng nên có một người bạn quý giá trong cuộc đời. Có được một người bạn tốt, cuộc sống của chúng ta sẽ tươi đẹp hơn, hơn nữa là sự trưởng thành, cách nhìn nhận cuộc sống của chúng ta có tích cực hay không, một phần cũng nhờ vào tình bạn mà mỗi người có được.

Tôi cảm thấy rất may mắn khi có một một tình bạn đẹp với một người bạn tên Nam. Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố, cuộc sống vô lo vô nghĩ đôi khi khiến tôi thấy mình thật vô tâm. Nhưng từ khi quen Nam, anh ấy đã giúp tôi như nối dài những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nam là một chàng trai quê chuyển lên thị trấn sống cùng bố mẹ, bố mẹ anh cũng đã chuyển về thị trấn nơi anh ở. Cuộc sống mới khiến Nam còn nhiều bỡ ngỡ, lối sống, suy nghĩ còn đơn giản nhưng trong mắt tôi Nam là một người bạn anh hùng.

Nam bước vào lớp tôi và ngồi cạnh tôi. Lúc đầu, dù ngồi cạnh nhau nhưng chúng tôi vẫn ngại ngùng và rất hòa đồng khi nói chuyện với nhau. Tuy nhiên, một ngày nọ, cô bị bắt gặp ăn trộm của lớp trên, Nam đã bắt được cô và giúp đỡ cô. Trái ngược với những gì tôi nghĩ về Nam, chắc hẳn anh ấy cũng đang rất sợ hãi trong hoàn cảnh giống tôi. Nhưng không, anh rất dũng cảm, rất gan dạ, từng lời nói đều rất chắc chắn, buộc các bậc trên phải cẩn thận. Tôi từng bị bắt nạt như thế này trong những năm đi học và Nam đã giúp anh ấy thay đổi tình hình. Kể từ hôm đó, tôi ngưỡng mộ Nam rất nhiều.

Xem thêm: Tình bạn đẹp là gì?

Chúng tôi đã quá quen thuộc với nhau. Ban đầu, Nam còn e dè, rụt rè và mang nhiều mặc cảm, tự ti vì nghĩ mình và Nam có hoàn cảnh hoàn toàn trái ngược nhau. Tuy nhiên, đối với tôi, tôi yêu Nam rất nhiều và tôi rất biết ơn vì anh ấy đã ở trong cuộc đời tôi và là người bạn tốt của tôi. Nhờ có Nam mà mình như biết thêm rất nhiều điều về cuộc sống xung quanh mình, suy nghĩ thấu đáo hơn. Từng chút một, tôi và Nam xóa đi những ranh giới tạo khoảng cách giữa tôi và anh. Chúng tôi đã cùng nhau xây dựng một tình bạn đáng quý. Tôi thực sự đánh giá cao điều đó.

Gặp nhau sau buổi lễ - Kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Kể về một kỷ niệm sâu sắc về tình bạn

Nam là một bạn học rất ngoan nhưng tính tình khá điềm đạm, trong lớp không tỏ thái độ gây gổ, nhưng khi được cô giáo gọi lên trả lời câu hỏi thì khả năng của bạn ấy thực sự rất tuyệt vời. Các bạn trong lớp đều trêu anh ấy là chuyên gia giấu tài. Nhưng Nam là một cậu bé luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, học rất giỏi nên thường giúp các bạn giải thích những điều mà mọi người chưa hiểu. Anh ấy rất tận tâm, rất nhiệt tình về những vấn đề này.

Xem thêm: Soạn bài lớp 9: Con sói và con cừu trong truyện ngụ ngôn của Lafontein

Trong giờ học, Nam hơi trầm tính, nhưng với các hoạt động tình nguyện, tình nguyện, Nam vô cùng hào hứng và tích cực: dọn dẹp nhà vệ sinh, hoạt động quyên góp, bạn ấy luôn sẵn sàng. Nam thường kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện về những cảnh đời, những cảnh đời với những hoàn cảnh sống khó khăn mà anh đã chứng kiến. Nam cảm thấy rất có lỗi với họ và luôn cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với họ, bất cứ điều gì Nam có thể giúp được thì Nam luôn sẵn sàng. Ngoài ra, mỗi cuối tuần, Nam đến trại trẻ mồ côi để làm công việc thiện nguyện, anh chơi với các em nhỏ, đọc truyện cho các em và dạy các em viết. Lòng tốt của Nam rất có ý nghĩa đối với tôi.

Em và Nam đã gặp nhau và có một tình bạn đẹp trong đời. Tôi đã học được rất nhiều điều từ Nam, tôi mong rằng tình bạn của chúng tôi sẽ ngày càng bền chặt hơn. Gần đây, cứ cuối tuần rảnh rỗi, tôi lại cùng Nam đi làm thiện nguyện, tôi cảm thấy rất vui vì mình làm được việc tốt.

Minh Anh