Kể một câu chuyện cảm động mà bạn đã nghe hoặc chứng kiến

Kể một câu chuyện cảm động mà bạn đã nghe hoặc chứng kiến

Hướng dẫn

Kể một câu chuyện cảm động mà bạn đã nghe hoặc chứng kiến

Chiều hôm qua tan học, tôi chạy vội ra nhà xe. Trên con đường quen thuộc, đôi chân tôi rẽ những vòng tròn mạnh mẽ hơn. Tôi đạp xe về nhà với niềm phấn khích trong lòng. Tôi vừa vui mừng vừa hạnh phúc. Tôi ước mình có thể nhanh chóng kể cho gia đình nghe câu chuyện cảm động mà tôi vừa chứng kiến ​​ở trường mình.

Để tỏ lòng biết ơn chân thành của các thế hệ con cháu đối với sự hy sinh của ông cha, trường tôi đã mời một đoàn ca nhạc về trường biểu diễn. Điều đặc biệt là các ca sĩ đều là những người ít nhiều phải gánh chịu hậu quả của chất độc da cam. Có người bị mất chân, có người không có mắt. Đáng thương hơn khi có những người dường như chỉ còn lại vài phần trong đó. Nhưng tất cả những người này đã được cả trường chúng tôi ngưỡng mộ vì họ là những tấm gương sáng về ý chí và lòng quyết tâm.

Thực lòng mà nói, ban đầu chúng tôi đến xem chỉ vì ai cũng thích thú và tò mò. Nhưng khi bức màn nhung khép lại buổi biểu diễn, tất cả chúng tôi đều vô cùng xúc động.

Xem thêm: Chứng minh ý nghĩa sâu sắc hơn của câu tục ngữ Có chí thì nên.

Buổi biểu diễn bắt đầu với những lời giới thiệu chân thành và xúc động của trưởng đoàn. Đó dường như là một bài phát biểu được chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhưng khi những đau khổ này tự nói ra, người ta bắt đầu khóc. Tên tuổi, quê quán, cuộc sống và lý do… Tất cả đều bắt đầu từ ước mơ, khát vọng hòa bình và hạnh phúc. Nhưng chiến tranh đã lấy đi tất cả. Chiến tranh tàn khốc đến nỗi những ước mơ nhỏ bé nhất cũng không được sinh ra. Mười ca sĩ, mười hoàn cảnh tật nguyền khác nhau, mười lý do bất hạnh khác nhau. Và tất nhiên, đằng sau mười con người cần được thấu hiểu và sẻ chia này, còn rất nhiều người khác đang ngày đêm ôm nỗi đau.

Không giống như phần giới thiệu, màn trình diễn không có một chút đau đớn nào. Nhiều và nhiều bài hát đã được thể hiện bởi các giọng hát khác nhau. Nhưng tất cả đều có một điểm chung là đều ca ngợi ước mơ, lòng bác ái và công lý; ca ngợi những ước mơ và khát khao thời thơ ấu của người sống và người đã khuất. Buổi biểu diễn đã thu hút tất cả khán giả, thậm chí nhiều bạn bè trong đó có tôi đã lên sân khấu dâng hoa và hát những lời chia sẻ. Chúng tôi đã khóc, đã khóc thực sự với tình cảm, sự yêu thương và mong muốn được sẻ chia.

Xem thêm: Chuẩn bị cho bài 7: Luyện tập Lập luận Chứng minh

Cảnh tượng ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi. Nó thực sự khiến chúng tôi bất ngờ và xúc động. Câu chuyện được tôi kể cho gia đình nghe ngay sau khi mọi người ăn trưa xong. Nhấm nháp chút trà, cha tôi nói với thuyền tâm sự: “Các con hiểu được điều đó là quý lắm rồi. Tuy nhiên, những gì bạn đã làm được không phải là tuyệt vời. Bạn vẫn cần phải làm nhiều việc thiện hơn nữa để đền đáp lòng tốt của những người đã hy sinh để mang lại hạnh phúc cho cuộc đời bạn.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn