Kể một câu chuyện cảm động trong lớp học của bạn

Đề bài: Kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện thú vị mà bạn đã gặp ở trường.

Sáng thứ sáu tuần trước, tại lớp 7A, trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, một câu chuyện vô cùng cảm động đã xảy ra.

Chúng tôi vừa bước vào giờ học văn chính khóa được hơn chục phút thì cô giám thị thông báo Thủy đang ở cổng trường, có người ra đón. Một lúc sau, Thủy quay lại với gương mặt xanh xao, đôi mắt đỏ hoe. Chị Thanh gặng hỏi thì Thủy rùng mình, cắn chặt môi để kìm nước mắt và cho biết vừa biết tin bố bị tai nạn giao thông.

122ge001 - Kể một câu chuyện cảm động trong lớp tôi

Cả lớp lặng đi vì xúc động, vì thương Thủy. Nhà Thủy nghèo lắm! Bố mẹ tôi rời quê vào Quảng Ngãi, vào đây lập nghiệp cách đây vài năm. Sáng mẹ gánh xôi đi dạo. Cha của Thủy thuê xích lô chở khách để kiếm tiền nuôi các em.

Thủy là chị cả của gia đình, vừa lo học vừa phụ giúp gia đình. Chúng tôi đạp xe đến trường và Thủy đi bộ. Tôi để ý thấy Thủy chỉ có hai bộ quần áo cũ để thay mỗi ngày. Tuy nhiên, tinh thần vượt khó và kết quả học tập của Thùy thật đáng nể!

Tai nạn bất ngờ của bố Thủy đã gieo rắc tai họa cho gia đình anh. Từ nay mẹ con Thủy biết trông cậy vào ai đây?!

Trong lúc Thủy cất sách vở, cô Thanh đã nhanh chóng hỏi ý kiến ​​của ban cán sự lớp. Cô cử bạn học Quốc đưa Thủy đi bệnh viện, thêm một bạn là tổ trưởng tổ 2 đi cùng cho yên tâm. Khi những người bạn ra về, cô ấy khuyên chúng tôi nên gây quỹ để giúp đỡ gia đình Thủy. Cả lớp hưởng ứng lời thầy. Ai nhiều thì đóng góp nhiều, người ít đóng góp ít. Nếu bạn chưa có, hẹn gặp lại vào ngày mai …

Số tiền tuy không nhiều nhưng là tấm lòng chân thành của chúng tôi muốn chia sẻ hoạn nạn với người bạn bất hạnh. Hơn bao giờ hết, chúng tôi càng yêu Thúy hơn và mong cô ấy có thể vượt qua thử thách cam go này. Tôi thấm thía lời dạy của cha, của mẹ: Hãy thương người như thể thương thân và muốn nói với Thủy rằng: Thủy ơi! Cố lên vì có anh bên cạnh!

Xem thêm: Phóng sự gặp gỡ học sinh nghèo vượt khó học giỏi