Kể về một người bạn mới của tôi

Chủ đề: Xin vui lòng Kể về một người bạn mới

Phân công

Cách đây gần ba tháng lớp tôi đón một học sinh mới chuyển đến từ thành phố. Khác với những gì tôi tưởng tượng, nó dành riêng cho tôi cũng như cả lớp nhiều điều bất ngờ.

Cô ấy tên là Minh Anh, theo lời kể của cô ấy thì cô ấy cũng xuất thân từ nơi này. Theo sự chuyển giao nghề nghiệp của bố mẹ, Minh Anh cùng gia đình chuyển từ quê lên thành phố từ năm 5 tuổi. Nghe anh tâm sự như vậy, trong lòng tôi chợt nảy ra một suy nghĩ, có lẽ trước đây chúng tôi cũng học chung một lớp mẫu giáo. Minh Anh có vẻ ngoài và khí chất đậm chất thành thị, tóc đen dài, da trắng hồng và môi đỏ. Nụ cười rất mềm và sáng vì có núm vú hóp. Tôi đã nghĩ một phụ nữ trẻ như anh ấy liệu có thể thích nghi với cuộc sống nông thôn hay không?

Không ngờ Minh Anh lại là một cô bạn dễ gần và hòa đồng như vậy, mới chuyển về quê được gần 3 tháng nhưng Minh Anh hòa nhập vào lớp rất nhanh. Anh ấy đã trở thành một thành viên không thể thiếu của lớp.

Xem thêm: Chuyên đề 21: Suy ngẫm về cây tre Việt Nam (Thép Mới)

Gặp một người bạn mới của tôi - Kể cho tôi nghe về một người bạn mới mà bạn vừa gặp

Kể về một người bạn mới

Mai Anh học rất giỏi, trong giờ học em cực kỳ nghiêm túc với bài giảng của thầy cô, không bao giờ nói chuyện riêng hay làm việc riêng trong giờ học, rất nhiệt tình tham gia phát biểu ý kiến. Mai Anh học rất giỏi nhưng xuất sắc về môn văn và tiếng Anh. Mai Anh từng khiến cả lớp xúc động với bài văn về tình cảm gia đình. Trong câu chuyện này, Mai Anh đã bày tỏ tình cảm sâu sắc nhất của mình dành cho những người thân yêu trong gia đình. mọi thành viên trong gia đình đều quan trọng đối với anh ấy, là nguồn cảm hứng của anh ấy và anh ấy luôn học hỏi những điều tốt đẹp từ các thành viên trong gia đình mình. Vì gia đình phải chuyển nhà, không được ở với ông bà ngoại nên anh rất buồn, cũng chính vì lo cho ông bà, muốn chăm sóc tuổi già nên Mai Anh quyết định trở về. quê hương của cô ấy. Quả thật là một đứa cháu rất hiếu thảo. Về môn tiếng Anh, có thể nói Mai Anh là học sinh giỏi nhất lớp, ngữ pháp rất tốt và phần nói rất xuất sắc, có thể nói chuyện rất lâu với giáo viên tiếng Anh của mình, cô giáo khen ngợi. lô đề, thậm chí còn nhận em vào đội tuyển học sinh giỏi của trường để đi học nâng cao kỹ năng tham gia các kỳ thi.

Xem thêm: Bài 10: Trận chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh thời cận đại

Mai Anh cũng là một cô bạn rất dễ mến, vì cô ấy sống và học tập ở thành phố đã lâu nên việc tiếp cận với những kiến ​​thức ngoại khóa như sách báo cũng nhiều hơn chúng tôi ở quê. Vì vậy, Mai Anh rất nhiệt tình chia sẻ với cả lớp những tờ báo, tạp chí liên quan đến học tập, bạn ấy cũng có rất nhiều sách và chia sẻ cho các bạn trong lớp cùng đọc và cùng tham khảo. Những môn học đặc biệt của mình, Mai Anh đều nhiệt tình kể cho các bạn nghe về phương pháp học tập của mình.

Mai Anh đặc biệt thích thú với những trò chơi dân gian mà trẻ em quê mình thường chơi. Khi đến giờ chơi, anh ấy cực kỳ tích cực. Nhảy dây, đánh bóng chuyền, chơi game, ô ăn quan … Bé học rất nhanh và chơi rất giỏi. Sự gần gũi và hòa đồng của anh ấy cho phép chúng tôi đến gần nhau một cách dễ dàng.

Mai Anh luôn nói với mọi người rằng cô ấy cũng là gái quê nên tôi mong mọi người hãy thoải mái với cô ấy. Quả thật, cô gái quê vừa xinh vừa tốt bụng này khiến chúng tôi cảm thấy rất yêu quý. Hạnh phúc khi trở thành bạn của anh ấy, Mong tình bạn của chúng ta ngày càng bền chặt.

Xem thêm: Tả con trâu văn lớp 6

Minh Anh