Kể về một người bạn mới của tôi

Chủ đề: KỲVề một người bạn mới của tôi

Phân công

Vào đầu năm học trước, lớp chúng tôi vừa có một người bạn mới Tôi chuyển từ trường thành phố đến đây để học. Do hoàn cảnh gia đình, cô phải về quê sinh sống và học tập. Ban đầu có vẻ như cô ấy sẽ khó hòa đồng với mọi người trong lớp, nhưng không, sau một thời gian thì cô ấy và cả lớp trở nên thân thiết vô cùng. Và một điều bất ngờ là bây giờ cô ấy là một trong những người bạn thân của chúng tôi.

Đến lớp và được cô giáo chỉ định ngồi cạnh, có lẽ đó là câu chuyện tình bạn đầu tiên của chúng tôi. Bạn tôi tên là Mai Lan, mới về tuần đầu tiên, bạn ấy nhút nhát, điềm đạm, nét mặt buồn mang nhiều cảm xúc. Thêm vào đó là diện mạo của một phụ nữ trẻ từ đầu đến chân, tóc dài, da trái xoan tự nhiên, da trắng hồng, môi đỏ, mắt to tròn đen láy và hàng mi cong vút đáng kinh ngạc. Cô ấy trông rất dễ thương và quyến rũ, nhưng với những thái độ ban đầu này, tất cả mọi người trong lớp nghĩ rằng cô ấy phải là một người rất khó tính, thậm chí đôi khi còn kiêu ngạo.

Xem thêm: Phần 2 Đề 9: Dựa vào bài thơ Cạm bẫy, em hãy kể lại một câu chuyện.

Nhưng dường như đó chỉ là những bỡ ngỡ ban đầu khi phải thay đổi môi trường sống, môi trường sống mà thôi, càng về sau Mai Lan càng thông cảm, anh ấy tích cực hơn trong các mối quan hệ giao tiếp.

Gặp một người bạn mới của tôi 1 - Kể cho tôi nghe về một người bạn mới mà bạn vừa gặp

KỲVề một người bạn mới

Mai Lan học rất giỏi, đặc biệt là các môn toán, văn, Anh. Tiếng Anh thì khỏi cần nói, thầy kéo tiếng Anh như gió, khen hết lời thầy cô dạy bộ môn. Anh ấy học giỏi và cũng rất dễ mến, ai hỏi gì anh ấy cũng sẵn sàng giải thích và giúp đỡ. Anh ấy có nhiều sách và tạp chí khoa học liên quan đến môn học của mình mà anh ấy mang đến lớp để chia sẻ với bạn. Cô cũng có rất nhiều truyện tranh và mang đến lớp cho các bạn cùng lớp đọc. Lúc đầu, những trò chơi dân gian mà chúng tôi thường chơi khiến Mai Lan thấy lạ lẫm, nhưng giờ đây anh cũng là người bảo trợ cho những trò chơi chuyền, lân, nhảy lò cò, v.v. tôi cả hai.

Mai Lan hát rất hay và trở thành cây văn nghệ của lớp. Anh cũng nhiệt tình tham gia các hoạt động của công ty. Sự gần gũi và cởi mở của nó giúp chúng ta ngày càng gần nhau hơn

Xem thêm: Bài văn tả cây khế lớp 6

Dù mới quen nhau hơn 6 tháng nhưng chúng tôi cảm thấy rất thân thiết như đã quen nhau từ lâu. Chúng tôi yêu nhau, chúng tôi thân thiết, chúng tôi tin tưởng nhau và chúng tôi cùng nhau xây dựng một mối quan hệ tình bạn ngày càng khăng khít. Giờ đây mỗi ngày chúng ta cùng nhau đến trường, cùng học, cùng nhau chơi game, nói chuyện rất vui vẻ, tâm sự những câu chuyện về việc học ở trường, về tuổi học trò và những câu chuyện thế giới xung quanh cuộc sống của chúng ta. Chúng tôi tâm sự với nhau và chúng tôi chia sẻ cùng nhau, để hiểu nhau hơn.

Chúng tôi hiểu rằng, để xây dựng nên một tình bạn đẹp cần có sự chung tay góp sức của cả hai phía, và hơn hết là sự chân thành dành cho nhau. Đây là lý do tại sao chúng tôi luôn thực tế trong hành động của mình, giống như tình bạn và tình cảm cần cho đi mà không cần đáp lại. Không chỉ tôi và Mai Lan, nhóm bạn của chúng tôi có tổng cộng 5 thành viên, mỗi khi ở bên nhau là những tràng cười không ngớt. Chúng ta chắc chắn sẽ cùng nhau trải qua quãng đời học sinh bổ ích, sát cánh bên nhau trong mọi giai đoạn trưởng thành.

Bạn mới Tất cả chúng tôi đều tự nhủ rằng chúng tôi thực sự may mắn khi được gặp và chơi cùng nhau. Qua những câu chuyện học tập và sinh sống ở thành phố của Mai Lan giúp chúng tôi thăng hoa rất nhiều, ngược lại, chúng tôi cũng giúp Mai Lan có được một cuộc sống thật sự hòa nhập với cuộc sống của vùng quê yên bình, êm ả này.

Xem thêm: Phần 4 Đề 8: Em được chứng kiến ​​cảnh lũ lụt ở quê em hoặc đã xem trên tivi, hãy viết bài văn miêu tả trận lụt. (Vở bài tập Số 5, Sổ tay Ngữ văn 6, Tập hai, tr 49)

Minh Anh