kể với tôi về mẹ của bạn

Chủ đề: Kể cho tôi nghe về mẹ của bạn

Phân công

Nếu ai đó hỏi tôi rằng ai là người tôi yêu nhất, tôi sẽ không ngần ngại trả lời, đó là mẹ tôi. Người đã sinh ra tôi và nuôi dưỡng tôi. Người cho tôi cuộc sống tươi đẹp, có ước mơ, khát vọng và hướng đến những điều tươi đẹp trong cuộc sống

Mẹ là người có ảnh hưởng lớn nhất đến tôi, tôi học được rất nhiều điều quý giá trong cuộc sống từ mẹ. Mẹ tôi năm nay đã gần 40, nhưng do vóc dáng thấp bé nên trông bà vẫn còn rất trẻ. Mẹ tôi ngày trước cũng học và tốt nghiệp trường sư phạm. Đứng trên bục giảng được khoảng ba năm, mẹ tôi kết hôn với bố tôi, sinh ra tôi là đứa con thứ hai của bà. Vì căn cơ, ông bà nội già yếu cần người chăm sóc nên mẹ tôi quyết định nghỉ dạy. ở nhà đảm đương công việc gia đình, hỗ trợ, chăm sóc các thành viên trong gia đình. Bố tôi hiểu rất rõ sự hy sinh của mẹ tôi, thường khi thấy mẹ vất vả trong mọi việc trong gia đình, ông xin lỗi và nói lời cảm ơn, những lúc đó bà lại trách bố thương mẹ, nói rằng nếu bố nói vậy thì mẹ tôi cũng đành. thực sự giận anh ấy. Mẹ nói mẹ chỉ nói vậy thôi nhưng nhìn vào mắt anh đầy xúc động. Con cũng hiểu mẹ cảm thấy ấm lòng trước tình cảm chân thành của bố dành cho mẹ.

Xem thêm: Tả quang cảnh sân trường trước giờ vào lớp

Cả gia đình luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của mẹ. Sáng sớm mẹ dậy dọn dẹp, đi chợ và nấu những bữa cơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà. Mẹ luôn quan tâm đến khẩu vị, sau đó là dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình. Bố đi làm, chúng ta đi học. Mẹ ở nhà lo việc nhà. Nhà ông bà nội ở cạnh nhà, hàng ngày mẹ tôi sang phụ giúp việc nhà, nấu nướng, bốc thuốc, nói chuyện với ông bà. Mẹ và bà rất hòa thuận. Bà nội từng nói không coi mẹ như con dâu mà coi bà như con gái ruột.

Nhớ tôi - Kể cho tôi nghe về mẹ của bạn

kể với tôi về mẹ của bạn

Mẹ tôi là một người rất hướng ngoại, nụ cười rạng rỡ của bà khiến những người xung quanh tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng. Mẹ luôn niềm nở với tất cả mọi người, bất cứ ai cần giúp đỡ, mẹ đều sẵn sàng giúp đỡ. Vì là giáo viên nên cô rất chú ý đến việc học của chúng tôi và cô học cùng chúng tôi hàng đêm. Sau đó, mẹ cô hỏi hai chị em những câu chuyện về trường lớp, việc học và tình bạn. Hai mẹ con đã có những khoảng thời gian tâm sự, tâm sự với nhau rất vui vẻ, mẹ như một người bạn vô cùng đáng tin cậy mà tôi có thể thoải mái tâm sự mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Xem thêm: Bài 44: Tả một đêm giao thừa ở nhà em.

Bố một mình bươn chải kiếm sống để lo kinh tế cho cả nhà, bố rất chăm chỉ, mẹ thương bố lắm. Mẹ nghĩ ra rất nhiều bài tập về nhà giúp bố. Vườn nhà tôi không rộng lắm nhưng mẹ tôi dùng để trồng rau, mùa nào cũng rau sạch, nhà tôi không bao giờ phải mua rau ngoài chợ. Vườn nhà ông bà ngoại rất rộng, cũng trồng nhiều cây xanh, vì ông bà già yếu nên vườn do mẹ tôi chăm sóc. Lô đất trống mẹ trồng hoa, vườn hoa do chính tay mẹ chăm sóc trông vô cùng đàn hồi. Mẹ tôi trồng hoa đẹp có tiếng, nhà tôi chẳng bao giờ phải đi mua hoa mà mẹ tôi cũng bán được rất nhiều hoa. Mẹ đã làm việc rất chăm chỉ cho gia đình, tôi cảm thấy rất có lỗi với mẹ.

Tôi nhớ vào bữa tối tốt nghiệp năm ngoái, bố tôi đã có một câu nói rất cảm động và chân thành về mẹ tôi, Bố nói rất biết ơn mẹ vì người phụ nữ đảm đang trong gia đình luôn cho bố cảm giác bình yên, giúp bố có thể yên tâm làm việc. Không chỉ bố, các chị em cũng cảm thấy như vậy. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã luôn là chỗ dựa vững chắc nhất cho cả nhà.

Xem thêm: Bài làm số 146. Những nét đặc sắc về nghệ thuật tạo nên thành công của tác phẩm Nền Lão (trích Tuổi thơ câm lặng của Duy Khánh)

Minh Anh