Khóa học tạo nội dung trực tuyến tốt nhất 2022 ở đâu

Người tạo nội dung là gì? Học khóa học tạo nội dung tốt ở đâu? Đây là những câu hỏi mà thời gian gần đây sinh viên marketing truy cập rất nhiều. Khi nghề content trở thành một nghề hot và dễ kiếm tiền, làm thêm vào những lúc rảnh rỗi của các bạn sinh viên, các bà mẹ, hoặc những người muốn làm trái ngành. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu trả lời câu hỏi của mọi người, tôi sẽ giới thiệu một số khóa học tạo nội dung thú vị nhất cho người mới bắt đầu.

Người tạo nội dung là gì?

Mọi người thường nhầm lẫn người viết nội dung với người tạo nội dung. Người sáng tạo nội dung là người tạo ra các bài đăng độc đáo mang lại thông tin hữu ích và có giá trị cho khách hàng, cộng đồng và doanh nghiệp. Người tạo nội dung không chỉ viết mà còn tạo ra nhiều nội dung khác nhau như:

 • Hình ảnh, meme
 • Nội dung video
 • Đồ họa thông tin, bản đồ tư duy
 • Tài liệu, sách điện tử
 • Đồ thị
 • Nội dung của email
 • Chương trình, kịch bản hội thảo trên web, luồng trực tiếp

Nói chung, Content Creator tạo ra tất cả mọi thứ, miễn là chúng đạt được KPI của các thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ lan truyền và mang lại lượng lớn lưu lượng truy cập cho các nền tảng truyền thông. Không giống như người viết nội dung, công việc chính là viết blog, trang web, hoặc viết khẩu hiệu và quảng cáo. Khi đó người tạo nội dung sẽ đa nhiệm và bao gồm hai công việc trên.

Người tạo nội dung làm gì?

Là một người sáng tạo nội dung, bạn cần phải tìm ra mục tiêu của mình là gì, kênh truyền thông xã hội nào để thực hiện, thậm chí là đa kênh và chọn nội dung nào để hiển thị. Ví dụ: blogger du lịch, người viết tạp chí trực tuyến, người viết trang web hoặc youtuber, streamer, v.v. sáng tạo nội dung là trách nhiệm của bạn.

Mặc dù áp lực trở thành người sáng tạo nội dung là rất lớn, nhưng bạn sẽ được khen thưởng xứng đáng và kỹ năng của bạn sẽ cải thiện đáng kể. Với tư cách là người sáng tạo nội dung, bạn có thể làm việc cho các công ty thuê Inbound Marketing hoặc làm freelancer cho chính mình, thậm chí bán và kinh doanh sản phẩm của chính bạn. Công việc của bạn là tạo ra nhiều loại nội dung mang lại giá trị cho nhiều người, tiếp cận đối tượng mà bạn mong muốn.

Khóa học tạo nội dung đa kênh

Cô Tâm Trần – Người sáng lập Khóa học tạo nội dung đa kênh của Simple Page là một trong những khóa học vỡ lòng bạn nên tham gia khi mới bước chân vào nghề sáng tạo nội dung. Bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị khi đăng ký tham gia khóa học.

Trong khóa học của Bà Tâm, bạn sẽ nhận được:

 • Một tấm vé tham gia nhóm hỗ trợ giúp học sinh phát triển hành trình nội dung trong tương lai, tấm vé có giá trị trọn đời.
 • Miễn phí tham gia hầu hết các buổi hội thảo trên web để hỗ trợ kiến ​​thức sau lớp học.
 • Sở hữu kho mẫu tài liệu dành cho người tạo nội dung, bao gồm tài liệu, khóa học và đồ họa thông tin độc quyền của ATP.
 • Nhận khóa học thiết kế Canva trực tuyến miễn phí chỉ trong 3 phút.
 • Hiểu cách tận dụng và quản lý nội dung kênh chéo
 • Nắm vững các phương pháp, công thức và viết nội dung hấp dẫn.
 • Nghiên cứu và thâm nhập thông tin khách hàng.
 • Biết cách quản lý & phân công công việc (Ý tưởng, nội dung, KPI, …).
 • Thành thạo các công cụ hỗ trợ cho nghiệp vụ content marketing.

Lộ trình học tập của người tạo nội dung

Giai đoạn 1: Bạn cần xác định thế mạnh về kỹ năng của mình, một số người viết tốt, một số người giỏi giao tiếp qua video, một số người thích phát trực tiếp hoặc thiết kế ảnh. Bạn có thể tìm ra điểm mạnh của mình để bắt đầu luyện tập và tạo thói quen sáng tạo nội dung. Đối với tôi, tôi có khả năng viết blog, tôi đã chọn viết blog để tăng kỹ năng viết của mình. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể chọn viết bài hàng ngày trên Facebook và đăng lên profile hoặc nhóm về nội dung. Và đừng quên kiên trì mỗi ngày, tay nghề của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Ngoài ra, cần có một thước đo là lượt tương tác trong mỗi bài đăng, cố gắng đạt 100 lượt thích / bài.

Giai đoạn 2: Khi bạn đã dám bước những bước đầu tiên thì đây là giai đoạn bạn phải tập trung cho việc tự học. Tự học và thực hành là cách nhanh nhất để phát triển các kỹ năng. Bạn có thể tham khảo một khóa học online với mức giá nhỏ chỉ vài trăm nghìn nhưng kết quả mang lại thì vô cùng quý giá. Tôi đề xuất ngay khóa học tiếp thị nội dung từ Học viện ATP. Chỉ với 999.000, bạn hoàn toàn có thể sở hữu tổ hợp 5 khóa học nội dung đa kênh, website, social media, xây dựng thương hiệu cá nhân, xây dựng nhóm. Nói thật là khóa đào tạo nội dung cơ bản do các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm thực tế giảng dạy với các case study siêu khủng.

XEM LẠI KHÓA HỌC TẠO NỘI DUNG TẠI ĐÂY

Bước 3: Khi đã có kiến ​​thức, bạn chỉ cần luyện tập để phát triển các kỹ năng. Khám phá nội dung bài viết ngay lập tức, thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn, đừng sợ mình không đủ kinh nghiệm hoặc khả năng để làm điều đó. Khi đã có kinh nghiệm thực tế, bạn sẽ thực sự va chạm với nghề, từ đó bạn sẽ thành công một vài lần, cũng có vài lần vấp ngã, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm xương máu và học hỏi chuyên môn sâu hơn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ cải thiện bản thân, bạn sẽ phấn đấu kiếm tiền từ nghề người sáng tạo nội dung và bạn sẽ phải đạt được KẾT QUẢ, THÀNH TÍCH, TÌNH HUỐNG TÌNH HUỐNG để có được danh tiếng trong nghề. Chỉ khi đó, bạn mới thực sự nhận được một chứng chỉ về thành tích và chứng nhận cho hành trình học tập của mình. Không có tấm bằng khen nào giá trị bằng sự ghi nhận của mọi người trong nghề. Khi đó, bạn hoàn toàn tự tin để tạo ra nội dung với giá cao hơn, thăng tiến lên vị trí lãnh đạo hoặc cao hơn.

Bước 5: Đây là một bước ngoặt quan trọng trong nghề Content Creator…. ĐỪNG LÀM ĐIỀU ĐÓ LÀ THỜI GIAN BẠN CÓ CÁC BÉ VÀ ĐỘI NGŨ CỦA MÌNH…. khoảng cách sau Điều đó thành công hay thất bại là tùy thuộc vào tôi.

Người sáng tạo nội dung cần có những phẩm chất gì?

Kỹ năng tự học và khám phá

Đây là kỹ năng quan trọng nhất trong số các kỹ năng, khi tự học bạn sẽ khám phá ra nhiều điều mới lạ và phát triển vô cùng nhanh chóng. Chỉ với tư cách là autodidact bạn sẽ có nhiều ý tưởng để tạo ra nhiều thứ mới.

Kỹ năng sáng tạo

Trong quá trình sáng tạo nội dung, nhiều người còn vướng mắc về ý tưởng, vì vậy bạn cần trang bị cho mình kỹ năng chủ động sáng tạo mà không dựa vào cảm hứng hay ý tưởng bất chợt của bản thân.

Kỹ năng thiết kế

Bạn không biết thiết kế thì không sao nhưng trong thời đại các nền tảng hình ảnh và video như youtube, tiktok và instagram ngày càng phát triển, người dùng lười đọc và có xu hướng thích nội dung ngắn hơn thì đó là một kỹ năng đáng giá của người sáng tạo nội dung.

Hiểu khách hàng

Kiến thức tốt về khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực để thực hiện một bài viết mà không tiếp cận được đúng đối tượng hoặc không đúng nội dung với nhu cầu của khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Từ đó, bạn sẽ lãng phí chất xám mà mình bỏ ra mà không mang lại kết quả gì.

Công cụ hỗ trợ người tạo nội dung

Khi tạo nội dung, bạn không thể không sử dụng các công cụ hỗ trợ bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và cho kết quả tức thì của các công cụ này. Bạn nên học cách sử dụng để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất x3-5 lần.

Thiếucông cụ nghiên cứu, tạo ý tưởng nội dung, theo dõi hiệu suất nội dung

+ Tìm kiếm / đề xuất của Google
+ Google Xu hướng
+ Công cụ lập kế hoạch từ khóa
+ Google Analytics
+ YouTube Analytics
+ Google Search Console
+ Đề cập xã hội
+ Thông tin trên Facebook
+ Ahref.com
+ Trả lời khán giả
+ Buzzsumo
+…

ThiếuCông cụ thiết kế hình ảnh / đồ họa thông tin / Banner / Poster:

+ https://www.canva.com/: ThiếuCông cụ thiết kế tất cả các loại nội dung trên thế giới siêu hữu ích
+ https://www.designbold.com/: Tương tự như Canva nhưng hỗ trợ việt hóa nhiều hơn do đến từ VN
+ https://crello.com/: giống Canva nhưng có tính năng đáng chú ý hơn vì nó có các thông báo động.
+ https://spark.adobe.com/: Giáo viênCông cụ trả phí, trả phí khoảng 200k / tháng để sử dụng bao nhiêu tùy thích.
+ https://about.easil.com/: Giáo viênCông cụ khá hiện đại và sắc nét, giống như Canva
+ https://www.visme.co/: tập trung vào thiết kế bản trình bày, đồ họa thông tin và nội dung trực quan khác…
+ https://www.befunky.com/: Không giống như Canva, BeFunky chia các mẫu theo chủ đề (ví dụ: Ẩm thực, Du lịch, …) để bạn có thể dễ dàng tìm thấy mẫu phù hợp với mình.
+ Photoshop: ThiếuThần thành không nói nhiều nữa!
+ AI: tương tự như trên!
+…

Đây là những tài liệu và đồ họa thông tin mà tôi đã sử dụng để tạo ra những công cụ này!
Các trang web có hình ảnh đa dạng đẹp mắt

+ https://www.pexels.com/
+ https://www.freepik.com/
+ https://www.pinterest.com/
+ https://unsplash.com/
+ https://pixabay.com/
+ https://freephotos.cc
+ https://en.freeimages.com
+…

Thiếucông cụ tạo video tiếp thị

+ Người ghi chép video: tạo video mkt web5ngay, tôi sử dụng nó để tạo video trong khóa học nội dung của mình
+ https://www.animaker.com/: Nền tảng này giúp bạn tạo video hoạt hình rất dễ dàng.
+ Camtasia: ứng dụng chỉnh sửa video
+ Proshow
+ Công việc
+ Clip Adobe Premiere
+…
ThiếuCông cụ chỉnh sửa nội dung
+ https://wordpress.org
+ Ghichu, vn
+ notepad
+ Microsoft (trực tuyến / ngoại tuyến)
+ google
+…. (Một số Giáo viênCông cụ tạo và thiết kế video đã Giáo viêncông cụ sản xuất nội dung và văn bản)

bản tóm tắt

Sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về nghề tạo nội dung chưa, hãy bắt đầu từ những thói quen và thế mạnh của bản thân sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu sự nghiệp. Và đừng bỏ lỡ nó Khóa học tạo nội dung Nội dung đa kênh nghề nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn những kiến ​​thức cơ bản để bắt đầu vào nghề!