Khóa học viết nội dung Facebook hiệu quả 2022

Bạn đang gặp khó khăn viết nội dung facebook Làm sao để hiệu quả, đăng một fanpage không có nhiều tương tác, nội dung nghèo nàn, kém hấp dẫn. Vì vậy, bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản để giúp bạn viết bài bán hàng tốt hơn, thân thiện với người mới bắt đầu? Đừng lo lắng, đây là khóa học viết nội dung facebook Nghề nội dung đã tổng hợp các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Nội dung Facebook là gì?

Nội dung Facebook nghĩa là nội dung bài viết mà bạn đăng trên Facebook, trang cá nhân, fanpage hoặc cộng đồng. Nếu bạn là một người kinh doanh hoặc tiếp thị, mục đích của việc viết bài đăng trên Facebook là để giới thiệu sản phẩm, tiếp thị và quảng cáo sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.

Nội dung được đăng tải trên mạng xã hội facebook sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hành vi của người dùng và các thuật toán của nền tảng này. Vì vậy, một người không chỉ nên biết cách viết bài hấp dẫn mà còn phải hiểu các quy tắc khi đăng bài trên facebook.

Facebook là kênh truyền thông tốt nhất giúp bạn tiếp cận hàng triệu người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nếu làm đúng cách. Vui lòng tham khảo trước khóa học viết nội dung facebook Chúng tôi sẽ đề cập dưới đây để trang bị cho bạn những kiến ​​thức và kỹ năng này.

Các loại nội dung Facebook

  • Text (văn bản): Đây là loại nội dung phổ biến nhất, bạn cần biết cách sử dụng các từ và cụm từ hay để diễn đạt rõ ràng và dễ hiểu với người đọc.
  • Hình (ảnh): Hình ảnh trên Facebook là điểm nhấn đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng, nếu hình ảnh thu hút và độc đáo, người dùng sẽ có xu hướng tương tác và đứng đọc thông tin bạn cung cấp.
  • Video: Clip khi đăng trên fanpage facebook sẽ dễ viral hơn so với khi đăng trên trang cá nhân hoặc nhóm, do đó bạn có thể nhúng nội dung vào video và chạy quảng cáo đến nhiều người đọc hơn, từ đó sẽ có nhiều người quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn.
  • Kết nối: Khi bạn đăng một bài viết, có lượng tương tác tốt, bạn có thể chèn link để hướng lượng truy cập vào website bán hàng hoặc website sản phẩm, khách hàng sẽ click vào cửa hàng của bạn, từ đó chuyển thành đơn hàng tự động.

Mẹo viết nội dung Facebook hiệu quả

Từ khóa bán hàng

Những ai kinh doanh chắc chắn sẽ gặp trường hợp bài đăng trên Facebook hiển thị dạng rao bán, tức là do bạn đã vi phạm các từ khóa bị cấm hoặc các từ khóa rao bán như mua, bán, đăng ký, giá, vay, vốn, lãi, thuế, cam on, an, gan, tim, Viêm xương khớp, Viêm Tội lỗi… Đây là những từ khóa khiến bạn dính vào hình thức bán hàng và không tiếp cận được nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, trong quá trình làm nghề Content, bạn sẽ nhận được một công cụ kiểm tra từ khóa bán hàng hoàn toàn miễn phí – ATP Content. Bạn có thể sử dụng từ vựng có sẵn hoặc tự cập nhật nếu có từ khóa bán hàng.

Thời hạn vàng để đăng trên Facebook

Dựa trên hành vi của người dùng dựa trên giới tính và độ tuổi, bạn cần xác định rõ thời điểm khách hàng trực tuyến nhiều nhất, đó là giờ vàng. Đăng vào những thời điểm này, bạn sẽ nhận được nhiều tương tác hơn. Các khung giờ phổ biến là 7 giờ sáng – 9 giờ sáng, 11 giờ tối – 1 giờ chiều và 5 giờ chiều – 7 giờ tối, tùy thuộc vào khu vực, khung giờ có thể thay đổi.

Để xác định khung giờ vàng, bạn cần thực hiện kiểm tra, tức là đăng các khung giờ kiểm tra trong ngày và xem đối thủ của bạn đăng bài vào thời gian nào sẽ nhận được nhiều lượt thích và bình luận nhất, sau đó là thời điểm thích hợp để đăng, và nếu bài đã đăng mà không ai thích thì hôm sau đừng đăng vào thời điểm đó.

Thuật toán Facebook

Đây là vấn đề nan giải nhất mà ai dùng Facebook cũng gặp phải, tại sao đăng lên mà không ai tương tác. Đó là do bạn chưa hiểu các quy tắc của Facebook và sử dụng các mẹo sau để tăng lượt tương tác này:

– Những người bạn mới kết nối sẽ được ưu tiên hiển thị trên News Feed (nên khi có danh sách bạn bè mới bạn sẽ thấy tương tác cao hơn)
– Facebook chỉ ưu tiên phát trực tuyến cho những người tương tác với nhau.
– Đa số người dùng lướt facebook thường “lười đọc” nên nội dung cần ngắn gọn
Hình ảnh cần liên tưởng ngay đến nội dung để lôi kéo người đọc nhấp vào và “xem thêm”
– Giờ vàng đăng bài, fb sẽ phân phối cho nhiều người hơn
– Đọc xong đừng quên tương tác và bình luận nhé, nó sẽ giúp người viết ấn tượng với bạn đấy
– Cập nhật kiến ​​thức và nắm bắt thông tin, xu hướng
– Những ai “không thích bạn”, không tương tác với bạn, đừng tiếc mà hãy lọc họ ra khỏi danh sách bạn bè của mình
– Nếu ai đó đã tương tác với bài viết của bạn trong một thời gian dài, nó sẽ được tải lên newsfeed của những người bạn chung.

Yếu tố gieo hạt – Seeding

Đây là một cách khá hữu ích khi bạn đăng tin bán hàng nhưng không có ai mua vì khách hàng vẫn còn e ngại và do dự khi mua hàng của một cửa hàng không quen thuộc. Họ chưa tin vào dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Nhưng một khi đã có người mua và đông đảo người đặt hàng và có phản hồi xác thực, khách hàng sẽ mất cảnh giác và nhắn tin cho bạn ngay lập tức.

Đây là yếu tố gieo mầm, khi khách hàng thấy nhiều người cùng làm một việc gì đó, họ sẽ làm theo đám đông. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng có đơn hàng, nhưng hãy nhớ bán hàng chất lượng.

15 mẹo để tương tác tốt hơn

– Kết nối với những người có xu hướng tương tác
– Các mặt hàng theo xu hướng
– Gửi tin nhắn cho người đã gửi tin nhắn
– Thẳng thắn
– Xuất hiện nhiều trong cộng đồng, nhóm
– Gieo bài
– Phần đào (Uptop)
– Nội dung sử dụng có tính lan truyền, kêu gọi nhiều lượt bình luận, chia sẻ
– Nội dung đáng khinh
– Kích hoạt chế độ công khai và theo dõi
– Tạo mini-game hoặc chia sẻ giá trị miễn phí
– Kéo lượng truy cập từ các nền tảng khác như tiktok, Youtube,…
– Tránh các từ khóa vpcs, lỗi nghiêm trọng
– Hãy chia sẻ, xin ý kiến, để tag nick fb của tôi

5 khóa học viết nội dung Facebook hàng đầu

Khóa học viết quảng cáo trên Facebook

Khóa học dạy cách tạo nội dung và chọn concept cho Fanpage, đây là khóa học giá trị nhất dành cho người mới bắt đầu nếu bạn muốn phát triển Fanpage và duy trì nội dung của mình mỗi ngày mà không nhàm chán. Bán sẽ tạo ra nội dung dựa trên mức độ của hành trình của khách hàng từ nhận biết, do dự, mua hàng và sau khi mua hàng.

Liên kết khóa học:

Các khóa học tiếp thị nội dung

Khóa học dạy các thủ thuật và thuật toán facebook thực tế khi đăng bài lên trang cá nhân hoặc nhóm facebook. Tất cả các kỹ năng viết sẽ được rèn luyện và khai sáng cho bạn khi đăng ký khóa học do chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm thực tế giảng dạy.

Kết nối:

Khóa học sáng tạo tích cực

Bạn thường có nhiều ý tưởng nhưng không biết cách tìm tòi sáng tạo, hoặc bạn cảm thấy chỉ khi hứng khởi, đầu óc thoải mái, vui sống thì ý tưởng mới nảy sinh. Tuy nhiên, khóa học này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra ý tưởng mà không phụ thuộc vào cảm xúc hay bất kỳ yếu tố ảnh hưởng nào khác. Nếu bạn muốn biết thêm về Active Creation, vui lòng tham khảo liên kết sau:

Khóa học thiết kế ảnh trực tuyến

Khi tạo nội dung, bạn không thể không biết đến các công cụ thiết kế đơn giản, Canva là công cụ đắc lực cho người mới bắt đầu thiết kế, với các mẫu có sẵn, bạn chỉ mất 3 phút để tạo ra những thiết kế đẹp. Một bức ảnh bắt mắt được đăng trên facebook.

Khóa học nội dung đa kênh

Không chỉ nội dung trên facebook, bạn có thể sử dụng những nội dung bạn tạo trên facebook, website của mình để biến chúng thành video và xuất bản trên nhiều nền tảng như youtube, tiktok, podcast, từ đó bạn có thể quản lý nội dung đa kênh mà không vấn đề gì. Không bao giờ lo lắng về việc thiếu nội dung một lần nữa.

== >> Và tất cả các khóa học sẽ được đăng ký đầy đủ trên Nội dung nghề nghiệp

COMBO 5 KHÓA HỌC VIẾT NỘI DUNG FACEBOOK

bản tóm tắt

Khóa học viết nội dung Facebook Tại Content Career được đào tạo bài bản, dễ hiểu cho người mới bắt đầu, chủ cửa hàng trực tuyến, sinh viên muốn tìm hiểu công việc nội dung hoặc những người làm nghề tự do muốn phát triển sự nghiệp của họ. Đây là combo khóa học dành cho người mới bắt đầu đáng thử nhất trên thị trường.