KOLs nghĩa là gì? 5 cách để trở thành KOL

KOL là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong thế giới marketing, đối với những ai muốn trở thành KOL thì phải biết KOLs nghĩa là gì?? Bạn cần những tố chất gì để trở thành KOL chuyên nghiệp? Bài viết Content Career dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn trên con đường trở thành KOL.

KOLs nghĩa là gì?

nhà lãnh đạo quan điểm chính là nghĩa tiếng Anh của KOL, dịch sang tiếng Việt là “Chuyên gia tư vấn quan điểm chính”. Nói cách khác, những người này là những người có chuyên môn về một lĩnh vực nào đó, có tầm ảnh hưởng đến đông đảo mọi người.

KOLs có thể là nghệ sĩ, người mẫu, vlogger, blogger, ca sĩ, v.v. có nhiều người theo dõi, họ thường chia sẻ những khía cạnh liên quan đến lĩnh vực họ đang làm, nghiên cứu và có chuyên môn tốt về lĩnh vực này.

KOL là gì?
KOL là gì?

Vì sức lan tỏa của KOLs đến mọi người là rất lớn, nên đây là một phần không thể thiếu trong hoạt động marketing nếu các công ty muốn thương hiệu của mình được quảng bá và củng cố. KOLs sẽ được thuê để họ có thể quảng bá đến khách hàng mục tiêu của công ty về sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp.

Có bao nhiêu loại KOLs?

KOL bao gồm 3 nhóm chính: người nổi tiếng, người có ảnh hưởng và người gieo mầm hàng loạt.

 • Người nổi tiếng còn được biết là Danh nhân: họ là những ngôi sao truyền hình, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng, những nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau: kinh doanh, mỹ phẩm, nấu ăn, v.v. Dương Lan Ngọc, v.v.
 • Người có ảnh hưởng: nghĩa đen đây là những “người có ảnh hưởng”. Trong thời đại mà mạng xã hội bùng nổ, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người có ảnh hưởng nếu họ có một lượng người theo dõi nhất định. Người dùng YouTube, vlogger, blogger làm đẹp, v.v. đều được coi là những người có ảnh hưởng. Những cái tên như Giang Ơi, ViruSs, PewPew, v.v. đã quen thuộc với cư dân mạng Việt Nam.

Tùy thuộc vào số lượng người theo dõi, người có ảnh hưởng được chia thành các cấp độ khác nhau.

KOL có nghĩa là gì? Họ là ai trên mạng xã hội?

 • máy gieo hạt hàng loạt: là những đối tượng có ít người theo dõi hơn nhưng vẫn có mức độ tương tác cao. Những người gieo hàng loạt chia sẻ lại quảng cáo của người nổi tiếng / người có ảnh hưởng với cộng đồng của họ, tạo ra tiếng vang cho các chiến dịch quảng cáo.

Cách trở thành KOL nổi tiếng

Trở thành KOL không dễ nhưng phải có quá trình. Vậy cần những gì để trở thành KOL là gì?

Hiểu điểm mạnh của người bạn thân nhất của bạn

Để trở thành KOL, bạn phải hiểu rõ đâu là điểm mạnh, đâu là ưu điểm của mình. Nếu bạn có kiến ​​thức về lĩnh vực nào, bạn có thể chuyên sâu về lĩnh vực đó, chẳng hạn bạn có thể trở thành một blogger hoặc dạy mọi người cách làm một việc gì đó mà bạn giỏi.

Xác định đối tượng của bạn

Bạn cần suy nghĩ kỹ về đối tượng mà mình muốn nhắm đến, độ tuổi và mức thu nhập của họ để có những điều chỉnh phù hợp. Ví dụ, nếu bạn đang thực hiện một tạp chí dành cho giới trẻ, sản phẩm của bạn không nên quá đắt.

Đầu tư

Để trở thành KOL bạn cũng cần có nguồn tài chính ổn định vì phải đầu tư trang thiết bị khá nhiều, chưa kể đến giao diện, tiền mua tên miền, tiền phát quảng cáo,…

làm việc nghiêm túc

Trong mỗi lần xét duyệt, bạn phải bỏ nhiều công sức, thời gian và sự nghiêm túc để việc xét duyệt đạt chất lượng tốt nhất. Nếu bài đánh giá có chất lượng cao, nó sẽ thu hút nhiều người dùng hơn và nhận được nhiều lượt xem hơn.

Kết nối mạng

KOL phải là người có năng lực, kỹ năng giao tiếp tốt, thân thiện với mọi người để có thể phát triển mối quan hệ với đồng nghiệp, nhãn hàng, v.v.

Sự khác biệt giữa KOL và Influencer

Dành cho những người có ảnh hưởng

 • Đây là những người được nhiều người quan tâm và theo dõi như: youtuber, vlogger …
 • Có một sự nổi tiếng nhất định trên mạng xã hội
 • Tương tác thường xuyên và đưa ra phản hồi cho người hâm mộ
KOLs là gì? Những yếu tố thành công với nghề KOL trong lĩnh vực marketing - Ảnh 2
Sự khác biệt giữa KOL và Influencer

cho K.O.L.

 • Có kiến ​​thức chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định
 • Giọng nói có nhiều giá trị tham chiếu
 • Không cần phải hoạt động quá thường xuyên trên mạng xã hội
 • Bám sát vào một sản phẩm nổi bật

Để trở thành KOL chuyên nghiệp cần những gì?

1. Giỏi một thứ gì đó

Bước đầu tiên của một Kol Nói cách khác, bạn phải khác người bình thường. Nó có nghĩa là chúng ta phải có một tài năng, năng khiếu hoặc kiến ​​thức nhất định trong một lĩnh vực.

Bạn có thể là một vũ công giỏi, một người chơi guitar giỏi, bạn có thể là một cô gái xinh xắn với giọng hát ngọt ngào.

Bạn cũng có thể xuất hiện với tư cách là một nhà sưu tập đồ thời trang hoặc một người đam mê xe hơi, nhà thiết kế…

KOL là gì? những gì bạn cần làm để trở thành KOL

2. Khoanh vùng đối tượng quan tâm

Biết được thế mạnh của mình, bạn sẽ biết lĩnh vực hoạt động của mình được công chúng hiểu như thế nào. Từ đó, bạn có thể biết sản phẩm mình đang đánh giá có thu hút được sự chú ý của cộng đồng hay không.

Ví dụ:

Bạn là phụ nữ Kol review son môi tự nhiên, đối tượng quan tâm sẽ là phụ nữ trung bình 18-39 tuổi.

3. Đầu tư vào hình ảnh chuyên nghiệp

Bạn sẽ tốn rất nhiều tiền đầu tư vào hình ảnh – video mỗi khi chúng xuất hiện cũng như khi đánh giá sản phẩm. Nếu bạn là một blogger, việc đầu tư tiền cho blog, tên miền và tiền quảng cáo là điều bắt buộc.

4. Đưa ra đánh giá chất lượng

Một trong những yếu tố quan trọng trong Công việc của Kol Việc chúng tôi đưa ra những đánh giá sản phẩm khách quan, chất lượng để làm hài lòng doanh nghiệp và mang lại sự tin tưởng từ người xem.

Hãy nhớ rằng chất lượng luôn tốt hơn số lượng. Vì vậy, đừng nhận quá nhiều hợp đồng cùng một lúc và sau đó sản xuất các sản phẩm kém hiệu quả và được định giá quá cao.

5. Thân thiện với cộng đồng

Cho người hâm mộ thấy rằng bạn là người hướng ngoại, vui tính và dễ gần. Cố gắng chú ý đến những lời chào và lời động viên của người hâm mộ thay vì phớt lờ họ. Kiếm được sự yêu mến của cộng đồng bằng những gì bạn coi trọng, họ sẽ tin tưởng hơn.

Đừng quên tạo mối quan hệ tốt với bạn bè và đồng nghiệp của mình. Như vậy, công việc của bạn sẽ thiết thực và luôn được hưởng lợi từ sự giúp đỡ tận tình trong trường hợp khó khăn.

6. Không ngừng đào tạo, nâng cao kinh nghiệm

Dù bạn có sức lực nhưng nếu bạn không luyện tập thì sức lực của bạn cũng sẽ mất đi. Vì vậy, hãy luyện tập hàng ngày nếu bạn không muốn những Kols khác chế ngự mình.

7. Tìm nơi đào tạo chính quy

Kỹ năng thực sự của Kol là phải được đào tạo chuyên sâu để bạn có thể tiến xa để trở thành một người chuyên nghiệp. Nếu bạn cần mảnh đất để tạo động lực phát triển, hãy đến với Kol Việt. Là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nghề Kol.

Kol Việt chuyên phát hiện những gương mặt tài năng, có năng khiếu, định hướng lĩnh vực hoạt động, từ đó áp dụng quy trình “truyền nghề” cho Kol theo tiêu chuẩn quốc tế.

Được thành lập bởi những nhân vật nổi tiếng trong giới Showbiz, môi trường đào tạo trẻ trung, năng động; Phương pháp đào tạo của nước ngoài chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một tương lai tốt đẹp.

bản tóm tắt

Trên đây nghề nghiệp nội dung đã chia sẻ đến các bạn những kiến ​​thức về KOLs nghĩa là gì? Cách trở thành KOL. Hy vọng những thủ thuật này hữu ích với bạn!