Kỷ niệm ngày đầu tiên đi học

Chủ đề: Mô tả ngày đầu tiên đi học của bạn

Ai mà không có những ngày thơ ấu? Những ngày tháng ấy dù hạnh phúc, dẫu đau khổ, dẫu cay đắng nhưng đó cũng là những kỉ niệm không bao giờ quên. Sau này nghĩ lại, nghĩ lại bạn sẽ cảm thấy “sao ngày ấy mình hồn nhiên quá”, hồn nhiên ở cái tuổi chưa hiểu đời. Và chính những niềm vui nho nhỏ cũng là niềm an ủi bạn trong cuộc sống hiện tại.

Ngày nay, công nghệ hiện đại ngày càng tiến bộ, có gì vui hơn ngày xưa, cuộc sống có nhiều thay đổi, nhưng trong ký ức, những kỷ niệm tuổi thơ sẽ theo bạn suốt đời, mãi ở một góc tâm hồn bạn !. Có những trang hồi ký, đọc lại mới thấy buồn cười, đẹp làm sao, cũng có những trang hồi ký nhòe mực vì ứa nước mắt !. Giống như những người khác, hồi ký của tôi bắt đầu vào ngày đầu tiên đi học…

1366963919 tin tức 20698 - Kỷ niệm ngày tựu trường

Ngày xửa ngày xưa, cũng như bao người khác, có một ngày tựu trường. Và những kỉ niệm ngày ấy vẫn luôn theo tôi đến tận bây giờ. Tôi còn nhớ rất rõ câu đầu tiên của bài văn “Tôi đi học” của nhà văn Thanh Tịnh: “Mỗi năm cứ đến độ cuối thu, trên phố lá rụng nhiều, mây bạc trên trời. , trong lòng đầy ắp những kỉ niệm đẹp đẽ của ngày đầu tiên đi học …. ”. Sau này, nhà văn Lý Lan cũng đã viết một bài văn rất hay vào ngày đầu tiên đi học của một cậu bé.

Bạn có biết không? Những hình ảnh nâng niu, yêu thương, những tấm lòng yêu thương, chăm sóc của các em trong ngày tựu trường, đối với tôi chỉ là ước mơ, khát khao mà tôi không bao giờ có được trong cuộc đời này.

Ngày đầu tiên đi học của tôi không giống và không vui bằng câu chuyện được viết bởi hai nhà văn nổi tiếng, mà là những người bạn rất khác, rất khác!

Tôi vẫn nhớ rõ buổi sáng hôm đó. Mẹ gọi tôi dậy sớm. Mẹ đã thay cho tôi một bộ quần áo sạch sẽ, lành lặn (không có quần áo mới!). Mẹ đưa cho tôi một cuốn sổ và một cây bút chì, rồi vuốt tóc tôi và nói:

– Các bạn đến trường, cố gắng học tập thật tốt nhé!

Vì vậy, tôi đã đến trường một mình cho bài học đầu tiên của cuộc đời mình.

Xem thêm: Cảm nhận 12 câu đầu bài thơ hay nhất của Nguyễn Du

Tôi cũng đi trên “con đường làng dài và hẹp”. Lòng tôi bùi ngùi khi thấy những người mẹ âu yếm nắm tay những đứa con thơ dại như tôi trên đường đến trường. Còn tôi, đơn độc, lẻ loi, chìm trong đại dương hạnh phúc của người khác.

Khi đến trường, tôi không thể ngượng ngùng “đứng cạnh những người thân yêu của mình”. Tôi đang đứng một mình, tựa vào gốc cây phượng trong sân trường, nhìn những chú chim nhỏ ríu rít bên những chùm hoa đỏ rực. Tôi nhìn thấy trên bầu trời xanh bao la, có những đám mây nhỏ cứ từ từ trôi đi rồi mất hút. Tôi chợt nghĩ: “Mình có giống như những đám mây này không?”.

Rồi tiếng trống khai trường vang lên. Tiếng trống như búa bổ vào tim tôi. Tôi sợ. Nỗi sợ hãi này giờ đã biến thành nỗi kinh hoàng. Tôi chạy theo sau những đứa trẻ khác, không hiểu mình phải làm gì và làm như thế nào cho đúng. Tôi im lặng cúi đầu, không dám nhìn giáo viên đang đứng trước mặt học sinh. Cô giáo gọi tên các học sinh trong lớp. Cuối cùng, tôi chỉ còn lại một mình, đối mặt với giáo viên. Tôi không có tên. Tôi sợ quá, ngồi bật dậy, che mặt, bật khóc. Giáo viên đỡ tôi dậy và hỏi tôi:

– Tên của bạn là gì?

– Đúng! Tên là nam tính.

– Bạn có còn tên Đức không?

Tôi chợt nhớ rằng mẹ tôi đã nói với tôi rằng tôi tên là Duke. Tôi rất vui mừng:

– Vâng đúng vậy! Tôi quên mất.

– Bầu trời! Anh ấy gọi điện cho tôi mấy lần nhưng tôi đều im lặng. Nào, vào lớp thôi!

Tôi bước vào lớp trong tiếng cười thương tâm của bao người mẹ còn sót lại trong sân chơi.

Đó là nó. Đó là ngày đầu tiên đi học của tôi. Đừng nghĩ mẹ không yêu mình. Mẹ yêu con nhiều lắm. Nhưng mẹ tôi phải đi làm từ sáng sớm để tôi ăn uống và đi học, còn bố tôi do bị tai nạn nên không thể ở nhà. Nhà mình nghèo lắm các bạn ạ!

Kể từ ngày đó, tôi vẫn giấu kín nỗi buồn, nhưng tôi cảm thấy rất vui, vì bố mẹ tôi đã chịu đựng bao khó khăn vất vả để cho tôi đến trường mà không một lời than thở. Họ là những thiên thần hộ mệnh của tôi. Còn tôi vẫn một mình cắp sách đến trường trên “đường làng ngõ hẹp”.

Nguồn Edufly

Xem thêm: Phân tích ý nghĩa của câu chuyện Bông hồng tặng mẹ: “Con dừng chân ở tiệm bán hoa… và tặng mẹ một bó hoa” (Theo Quà tặng cuộc sống, NXB Trẻ, TP. Hồ Chí Minh, 2003)