Mô tả buổi làm việc ở trường của bạn

Mô tả buổi làm việc ở trường của bạn

Hướng dẫn

Chủ đề: Trường em tổ chức buổi lao động hàng tuần, em hãy mô tả một ngày làm việc của trường em

Mở bài Mô tả buổi làm việc ở trường của bạn

Buổi lao động tại trường có lẽ là khoảnh khắc ý nghĩa và thú vị để thầy và trò cùng nhau chia sẻ công việc chung của cả tập thể, vì lớp học xanh – sạch – đẹp.

Phần thân bài Tả buổi đi làm của trường em

Buổi lao động của nhà trường thường diễn ra theo 2 đợt: đợt đầu tiên của năm học, học sinh và giáo viên cùng nhau tu sửa lại trường, lớp, vì chúng em còn nhỏ nên công việc chính của chúng em là lau lớp, lau bàn ghế, nhặt nhạnh. Dọn rác sân trường, các thầy cô giáo ngoài việc hướng dẫn còn cùng học sinh dọn dẹp bụi rậm, chặt cành khô.

Đợt công việc thứ hai diễn ra vào dịp đầu năm mới, chủ yếu là dọn dẹp vườn hoa, trồng nhiều cây xanh, chặt cây phát quang bụi rậm, hưởng ứng Tết trồng cây do vị cha già đáng kính của chúng ta khởi xướng năm ngày một lần.

Học sinh, giáo viên trong trang phục áo dài, sau buổi làm việc trông ai cũng lấm lem, lấm lem mồ hôi nhưng nét mặt ai cũng tươi tắn, vui vẻ, hớn hở. Làm việc là vinh quang, không bao giờ sai, dù có mệt mỏi, có những học sinh chưa bao giờ phải động tay động chân làm việc gì, nhưng khi lên lớp thì ai cũng vậy, mọi người phải đồng lòng, giúp đỡ lẫn nhau. , công việc có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả

Xem thêm: Tả chợ tết quê hương

Kết luận Mô tả buổi làm việc ở trường của bạn

Buổi làm việc diễn ra sôi nổi, vui vẻ hòa cùng tiếng động viên, khích lệ nhau cùng chung sức, làm đẹp trường, lớp, để chúng em được học tập và sáng tạo trong môi trường học tập tốt nhất.

Theo Nhungbaivanhay.vn