Mô tả cây bạn thích nhất

Mô tả cây bạn thích nhất

Tả loại cây em yêu thích – Bài tập 1

Trong vườn nhà tôi rộng lắm, mẹ tôi chủ yếu trồng rau, nhưng phía xa có một cây chuối trông thật xanh tươi. Cây chuối này có nhiều cây chuối con và cây chuối đã trổ buồng. Cây chuối như một loại cây quen thuộc với người dân quê tôi, có lẽ vì thế mà nó cũng là loại cây tôi yêu thích nhất..

Nhìn từ xa em đã nhận thấy cây chuối trông giống như một lọ hoa, trên lọ hoa khổng lồ có những chiếc lá chuối rất đẹp mắt. Những cây chuối to hơn đầu người lớn, thậm chí có những cây có lá to vươn cao, xa dần. Tôi biết cây chuối cũng mọc thẳng lại không có cành, nhưng xung quanh nó có vài cây chuối con đã mọc, một số cây vẫn còn đang mọc dưới đất. Tất cả những cây chuối này dường như đang đứng gần nhau trong một bụi rậm. Bản thân tôi có cảm giác cây chuối to lớn này giống như một người mẹ khổng lồ luôn quan tâm, luôn che chở cho những đứa con của mình sau lưng. Trên thân của cây chuối cũng có nhiều bẹ lá xếp chặt vào nhau, điều này cũng rất khác biệt giữa cây chuối và những cây khác.

Xem thêm: Hãy miêu tả ngôi nhà thân yêu của bạn

Cây chuối là cây yêu thích của tôi, gắn liền với những kỉ niệm thật đẹp, thật gần gũi. Cây chuối rất nhiều lá, có rất nhiều lá giống như cây đa già cỗi, sau một thời gian khô héo quăn lại rồi rũ xuống ở gốc. Và trên ngọn chuối có hoa chuối nở ngược, hoa khác rủ xuống. Rồi vài ngày nữa hoa chuối lại nở rộ và để lộ ra những chùm chuối đẹp đẽ dần dần lớn lên. Quả chuối xanh trông thật ngộ nghĩnh vì nó có một cái nút màu đen trên đầu quả chuối. Quả chuối có màu xanh, khi chín quả chuối có màu vàng. Lâu hơn, vỏ chuối lấm tấm như quả trứng cút. Mẹ thường nói ăn chuối hột cút lộn là ngon và ngọt nhất.

Em cũng rất thích cây chuối, không những thế còn tạo bóng mát cho cây ổi trong vườn của bà ngoại em. Em sẽ cùng mẹ, bố và bà chăm sóc cây chuối

Em chua bao gio biet - Tả cây mà em yêu thích nhất

Tả loài cây em yêu thích – Bài tập 2

Nói đến cây mà em thích thì có rất nhiều loại cây khác nhau và một trong số đó em thích nhất là cây chuối. Tại sao vậy? Cây chuối là một loại cây gần gũi với người nông dân ở các vùng quê.

Những cây nhỏ mọc lên từ cây chuối để che thân mãi không thôi. Nhìn cây chuối tròn trịa làm sao. Lá chuối cũng rất xanh. Rễ bám đất trông không to bằng cây bàng, rễ cây phượng vĩ như củ sâm. Cây chuối có lá non xanh mướt, uốn lượn như hoa loa kèn của chúng tôi. Trong khóm chuối này, chuối mẹ đã cao nhưng không còn xanh tốt như trước. Nhưng thay vì những chiếc lá xanh là những chiếc lá già nua, già nua, nứt nẻ, xù xì bị gió lay, xé rách. Tuy nhiên, cây chuối mẹ này cũng đang cố gắng nỗ lực để trồng chuối sai quả. Một cây chuối ra khỏi phòng bị người ta đốn hạ, nhưng cây chuối này không sống được nữa, nhìn thấy nó thật thương tâm.

Xem thêm: Tả một em bé tập đi ở lớp 5

Quả chuối mẹ còn tươi, bóng, màu tím của tim rất đẹp. Quan sát, tôi nhận thấy trên đọt là một tàu lá nhỏ nằm cạnh thân buồng chuối. Còn buồng chuối hay sao? Những nải chuối lần lượt xếp chồng lên nhau, xếp tầng tầng lớp lớp. Đối với những chùm đầu căng mọng thì quả rất xấu, còn đối với những chùm nhỏ thì quả nhỏ và ít đậu trái hơn. Và hàng ngày tôi vẫn chăm sóc nó, tôi luôn mong chờ để được ăn những quả chuối chín vàng, thơm và ngọt. Quả chuối hình càng lúc càng to và sớm chín cho em ăn rất ngon và ngọt.

Khi cây chuối chín, cả khu vườn nồng nặc mùi chuối chín. Cây chuối còn có nhiều công dụng như dùng lá gói bánh, thân chuối chặt cho lợn, gà ăn. Củ chuối cũng rất ngon để làm nộm… Chính những công dụng này của chuối đã mang lại nhiều mặt tích cực trong cuộc sống của con người. Em cũng sẽ yêu quý và luôn chăm sóc cây chuối để nó luôn khỏe mạnh.

Thông minh thông minh