Mô tả con chó của bạn trong gia đình

Đề bài: Tả con chó trong gia đình bạn

Tả con chó của bạn – Bài tập 1

Kỳ nghỉ hè vừa rồi, bố mẹ cho tôi về quê thăm ông bà ngoại. Về quê ngoại được ông bà cho rất nhiều hoa quả, đồ ăn ngon, đặc sản quê hương. Nhưng món quà đặc biệt mà tôi yêu thích nhất là một cún yêu với những chiếc lông vàng tuyệt đẹp.

chú chó Được sinh ra bởi con chó mẹ nhà ông bà tôi. Cả đàn có 4 con chó, trong đó chó con được ông bà cho là lớn nhất. Ngay từ lần đầu nhìn thấy cháu đã rất thích nên xin phép ông bà nội cho cháu về ngoại.

Cha mẹ tôi và tôi quyết định đặt tên cho chú chó con là Golden vì bộ lông vàng nổi bật của nó. Bé Vang mới hơn 3 tháng tuổi, lần đầu được anh đưa về nhà nên có vẻ nhút nhát. Nhưng sau một thời gian anh ấy đã quen với nơi ở mới và trở nên thân thiết với tất cả các thành viên trong gia đình tôi.

Vàng ăn rất khỏe nên lớn rất nhanh, thân hình cường tráng. Màu vàng có đôi tai hơi nhọn, lúc nào cũng nhanh nhẹn như một chiếc rađa lắng nghe mọi thứ. Đôi mắt Vàng tròn, đen láy như hai hòn bi ve, lúc nào cũng lấp lánh như nước, rất đẹp. Nước mũi màu vàng có màu hồng nhạt ngửi rất tốt mọi thứ. Bên dưới mũi là một cái miệng với bộ ria mép xoắn và hàm răng trắng. Mỗi khi Vang chơi với anh trai, anh ta thường dùng răng để gặm nhẹ vào người. Chắc anh ấy cũng biết răng sắc nhọn sẽ làm em đau nên chỉ cắn nhẹ nhàng thôi.

Xem thêm: Phát biểu cảm nghĩ về mẹ của Vân 7

Tuy thân hình hơi to nhưng rất nhanh nhẹn. Anh luôn tràn đầy sức sống, chạy nhảy tung tăng. Tôi thích nhìn con Vàng bốn chân chạy nhảy khắp sân trông thật đáng yêu.

con chó vàng trở nên thân thiết như một thành viên trong gia đình tôi. Mỗi lần tôi đi chơi và về nhà, chú tôi lại ngoe nguẩy cái đuôi nhỏ như thể nó đang rất vui. Tôi rất yêu quý chú chó nhỏ của mình và sẽ chăm sóc nó thật tốt.

Em đưa cho anh, em trong gia đình - Tả con chó em nuôi trong gia đình

Mô tả con chó cưng của bạn

Tả con chó của bạn – Bài tập 2

Tôi có một con chó ở nhà Đen tên Kỳ lâu lắm rồi. Bố mẹ tôi nói rằng con chó được ông nội tôi mua trước khi tôi được sinh ra. Vì vậy, con chó lớn hơn tôi. Vì sống với gia đình đã lâu nên Kỳ như một thành viên trong gia đình.

Kỳ có bộ lông đen bóng, đôi khi màu trắng, có lẽ vì già rồi. Tai của Kỳ khá lớn và gấp khúc, mẹ cô cho biết tai cô không bị ướt khi nằm trong sương mù. Kỳ có đôi mắt đen tròn như hai hạt nhãn, phía trên mắt có 2 chấm trắng hình thù người ta gọi những chú chó đốm này giống như chó 4 mắt và chúng thường rất thông minh. Mũi của Kỳ có màu đen, lúc nào cũng ẩm ướt và rất nhạy cảm. Kỳ có hàm răng trắng, sắc nhọn khiến bất cứ kẻ xấu nào muốn đột nhập vào nhà đều sợ hãi.

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ Tiếng ồn che giá gương. Người dân của một quốc gia để giao dịch với nhau.

Con chó của tôi Anh ta có bốn chân rất cao, một sợi dây thần thoại và bước đi nhanh chóng. Có lẽ đã lớn tuổi rồi nên Kỳ luôn tỏ ra điềm đạm, không bồng bột như những chú cún con. Kỳ luôn đi ngủ khuya để canh nhà. Dù đang ngủ say nhưng anh ta ngay lập tức tỉnh dậy với tiếng động lạ và lên tiếng cảnh báo mọi người. Kỳ rất thông minh, khi thấy người lạ nó sủa như đang rất tức giận, nhưng bạn nói một lời thì nó sẽ hiểu và đứng yên quan sát mọi chuyện.

Từ khi còn bé, tôi đã chơi với Kỳ nên anh ấy như một người bạn thân của tôi. Sau khi Kỳ không về nhà được 2 ngày, cả gia đình tôi đều buồn và tôi đã khóc rất nhiều. Rồi ngày hôm sau, Kỳ về nhà với một sợi dây chuyền trên cổ, có thể anh ta đã bị bắt, nhưng thoát khỏi sợi dây chuyền và nhớ đường về. Chú đã giảm cân rất nhiều, nhưng gia đình tôi rất vui mừng vì chú đã được trở về nhà.

Mọi người trong gia đình tôi đều rất Chú chó Ky thân mến, Anh sẽ chăm sóc em thật tốt để em có thể sống lâu dài với gia đình anh.

Phạm Quyên