Mô tả giáo viên mẫu giáo của bạn

Mô tả giáo viên mẫu giáo của bạn

Hướng dẫn

Đề bài: Tả cô giáo mầm non của em – Văn mẫu lớp 7

Phân công

Giờ đây, dù mái trường mầm non đã hơn 7 năm không gắn bó với tôi nhưng những hình ảnh về nó và cô giáo tốt bụng vẫn in sâu trong tâm trí tôi.

Người ta thường nói “Con lớn lên có hiếu với cha mẹ”, những người thầy, người cô cũng như cha mẹ của chúng ta, chỉ khi chúng ta đủ lớn mới nghĩ đến công ơn dạy dỗ thì mới thực sự biết ơn công ơn của thầy cô. Với cá nhân tôi, phải mất hơn 7 năm tôi mới cảm nhận được phần nào sự cần cù, chịu khó và luôn hết mình vì nghề giáo viên mầm non.

Cô giáo được mệnh danh là bông hoa duyên dáng: Trần Ánh Hồng, mọi người thường gọi cô là “Bông hồng đỏ” bởi gương mặt luôn ánh lên vẻ tươi tắn, rạng rỡ nhờ nụ cười thường trực trên môi. Sự ngọt ngào của cô thể hiện qua đôi mắt dịu dàng và luôn sáng lên khi nhìn thấy những cô bé, cậu bé. Mái tóc dài thẳng và dáng người mũm mĩm là đặc điểm khiến cô nàng dễ dàng nhận ra dù chỉ nhìn từ xa. Với sở thích diện những bộ váy hoa sặc sỡ, cô “hút” ánh nhìn của từng bé ngay từ những phút đầu gặp gỡ. Có thể nói, đối với tôi và các bạn cùng trang lứa khi đó, cô Hồng như một nàng tiên bước thẳng ra khỏi truyện cổ tích. Nhìn lại những tháng ngày ấy, tôi chợt thấy nể phục cô vô cùng, cô phải là người có tâm với nghề dạy học và thật lòng yêu trẻ mới đủ kiên nhẫn để “dạy dỗ các em đạo đức” ngay từ khi các em còn nhỏ. cố gắng “nổi loạn”, Và nhờ tinh thần này, chúng ta thường thấy một giáo viên không bao giờ chợp mắt, mà len lỏi vào giường của từng đứa trẻ để có một giấc ngủ say mê hơn.

Xem thêm: Đọc sách có lợi ích gì? Bạn thích cuốn sách nào nhất? Đọc sách có lợi như thế nào?

Trong đầu tôi lúc nào cũng hiện lên hình ảnh một cô giáo trẻ bị một đám trẻ vây quanh, có đứa đòi cô buộc tóc, có đứa thì bắt cô kể chuyện, thỉnh thoảng quay lại nói với cô rằng ‘có chuyện. trêu chọc… Cứ thế, lớp học đôi khi như một mớ hỗn độn trong cuộc sống vốn đã ồn ào, nhưng với công việc và lòng yêu nghề, cô đã nhanh chóng sắp xếp mọi việc để không khí rộn ràng tiếng cười. ” trong lớp học.

tả cô giáo mầm non của em – văn mẫu lớp 7

Cô Hồng hát rất hay, cô có thể hát được những nốt cao nhất của từng bài. Mỗi khi cô cất giọng, tất cả những đứa trẻ, dù nghịch ngợm hay mải mê trò chuyện, đều cố gắng giữ trật tự để nghe được giọng nói ngọt ngào của cô. Bữa trưa tiếp theo, mẹ thường khuyến khích con ăn bằng cách đưa ra phần thưởng: nếu con ăn ngon, mẹ sẽ hát cho con nghe một bài hát. Mặc dù khi cô hát thì tất cả các bé đều có thể nghe được, tuy nhiên, cảm giác được cô giáo yêu thích hát cho cô nghe luôn là động lực để tôi trở nên “chuẩn” trong quá trình ăn uống. Chính vì vậy, ngay cả khi ở nhà, tôi cũng cố gắng giữ “dáng” để trong mắt mọi người tôi luôn là một đứa trẻ ngoan ngoãn và cầu tiến …

Xem thêm: Những suy ngẫm về những bài hát tình cảm học sinh lớp 7 hay nhất về quê hương, đất nước, con người 2 bài hát ngắn

Đã hơn 7 năm trôi qua, hình ảnh người thầy đầu tiên trong đời vẫn hiện về trong tâm trí tôi, chỉ cần nghĩ đến thôi tôi đã cảm thấy dường như tất cả những người thầy trên đời đều là con người, tâm huyết nhất, tài hoa nhất. Nó đã tạo động lực để tôi cố gắng trở thành một giáo viên mầm non trong tương lai. Tôi chắc chắn sẽ nỗ lực để trở thành một giáo viên thân thiện, giống như cô Ánh Hồng.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn