Mô tả khu vườn yêu thích của bạn

Đề bài: Tả khu vườn yêu thích của em

caycomui2 - Mô tả khu vườn yêu thích của bạn

Tôi sinh ra ở nông thôn. Vì vậy, vườn rau đã trở thành địa điểm quen thuộc. Ở đó tôi đã lớn lên với những trái ngọt đầu tiên. Và cũng tại nơi này, tâm hồn tôi trở nên sống động với hương hoa và tiếng chim hót suốt ngày.

Ngay trước sân nhà tôi là một khu vườn khá rộng. Khu vườn được ngăn cách với sân trong bởi một bức tường hoa trắng. khu vườn đã có từ lâu đời, trước khi tôi sinh ra. Đó là một kỷ niệm của ông tôi khi ông còn sống. Vì vậy, mỗi khi đặt đôi chân bé nhỏ xuống đất vườn, lòng tôi luôn trào dâng niềm khao khát.

Vườn chủ yếu trồng các loại cây ăn quả. Các loại ngon, quý như nhãn, vải, bưởi… các loại quả này không đáng kể. Anh được ông nội mang về từ những vùng đất khác nhau. Có những loài, ông tôi phải trồng đi trồng lại nhiều lần mới sống được. do đó được mang đến từ một trái đất xa lạ nơi địa điểm. Tôi thích khu vườn hơn vì nó. Bởi khu vườn là mồ hôi công sức của ông tôi bao ngày tháng miệt mài, cống hiến. Có lần tôi hỏi: “Tại sao bà nội lại chọn trồng nhiều cây ăn quả”. Ông tôi giải thích: “Cây như cháu nội! Điều đáng quý nhất là đơm hoa kết trái, làm đẹp và cho đời có ích. Khi lớn lên bạn sẽ hiểu chân lý này hơn “. Quả thật, lúc đó tôi còn quá nhỏ để hiểu được những lời dạy của ông tôi. Lúc đó, tôi chỉ muốn mau lớn để có thể nghe và hiểu được những lời dạy của ông. ông nội. nhưng chỉ có hai mùa trái ngọt đầu tiên là bà đã ra đi vĩnh viễn nên những bài học này, tôi vẫn phải đi tìm chân lý cho câu hỏi của mình

Nguồn Edufly

Xem thêm: Hãy nói cho tôi biết bạn nghĩ gì về cây bàng đẹp nhất