Mô tả một chuyến đi về nhà

Chủ đề: Kể về chuyến thăm quê em

Phân công

Tôi sinh ra và lớn lên ở một thành phố nhộn nhịp và phồn hoa. Tôi chưa bao giờ trải nghiệm hương vị của những nơi thôn dã, nhưng khi tôi xem TV về những bộ phim và phóng sự về cuộc sống ở đó, tôi cảm thấy tò mò và muốn trải nghiệm rất nhiều. Và điều ước của tôi cũng đã thành hiện thực. Mùa hè năm ngoái tôi đã có về nhà chơi Ở bên cô bạn thân trong một tuần, đây là những trải nghiệm quý giá và thú vị mà tôi không bao giờ quên.

Tôi và bạn thân từ nhỏ, chơi với nhau hơn chục năm rồi, coi nhau như chị em trong nhà. Điều đặc biệt nhất tạo nên mối quan hệ của chúng tôi là bố mẹ chúng tôi cũng rất thân thiết với nhau. Bố mẹ cô và bố mẹ Lan chơi thân với nhau từ khi học cùng trường đại học. Hè này Lan được về quê, tôi được về chơi với bạn của cô ấy.

Tôi rất lo lắng, không chỉ vậy, mà còn vô cùng hồi hộp. Nhưng dường như Lan đã hiểu ra tất cả. Anh ấy tiếp tục nhìn tôi và mỉm cười. Lan bảo tôi cứ thoải mái đi, vì mọi người trong gia đình anh ấy ở quê rất dễ mến, ai cũng rất thân thiện và mến khách. Tuy nhiên, sự trấn an của Lan không khiến cô bớt lo lắng. Mọi thứ được xác nhận rất nhanh và khiến tôi rất ngạc nhiên, khi ngày đầu tiên chúng tôi về quê, vừa bước xuống xe đã thấy cả nhà ra cổng chào đón, mọi người rất đông. đón tiếp, không khí đón tiếp nồng hậu, thân tình vô cùng. Tôi cảm thấy rất vui và biết ơn vì điều đó. Chính nhờ lòng tốt của mọi người mà tôi nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở đây và một tuần trở thành khoảng thời gian quá ngắn đối với tôi.

Xem thêm: Mô tả một nhân vật trong một câu chuyện phổ biến mà bạn đã học

Cùng về thăm làng - Kể về một lần về quê

Mô tả một chuyến đi về nhà

Điều đầu tiên làm tôi ấn tượng sâu sắc là Cảnh quê thật trong sáng và xúc động. Nhà và vườn rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh tỏa bóng mát. Phong cảnh thiên nhiên vô cùng trong lành. Không khí trong lành khiến con người ta cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu vô cùng.

Ở quê không có không khí sôi động, ồn ào như ở thành phố nhưng nơi đây luôn rộn rã tiếng cười, tình làng nghĩa xóm. Hàng ngày, sáng sớm và chiều tối, dưới gốc nhãn to trước hiên nhà bà Lan, mọi người thường quây quần bên nhau để tận hưởng không khí trong lành, trò chuyện và cười nói rất vui vẻ. Chúng tôi về chơi vào mùa hè, nhưng cũng là mùa giải. Lan dẫn tôi ra đồng xem các cô, chú đang gặt và xúc lúa, lần đầu tiên trong đời tôi thấy cảnh này. Những người nông dân làm việc rất chăm chỉ, ai cũng đổ mồ hôi rất nhiều. Tôi cảm thấy thấm thía câu nói “Hạt gạo vàng là giọt mồ hôi rơi”, và tôi nghĩ mình nên có ý thức hơn trong việc tận hưởng thành quả lao động. Tôi rất cảm ơn vì nhờ công lao của những người nông dân mà tôi có được những hạt cơm thơm dẻo trong mỗi bữa ăn.

Xem thêm: Phần 3 Đề 2: Tả hoa phượng.

Ông bà nội của Lan coi tôi như con cái trong nhà. Mấy ngày nay ở với ông bà ngoại, mẹ nấu cho con rất nhiều món ngon, con thích nhất là món canh cua nấu cà tím, mỗi lần nhắc đến là con nhớ đến tài vô cùng. Hàng ngày, tôi được anh Lân và các anh chị dẫn ra cánh đồng làng, nơi có đầm sen rộng thênh thang, hương sen thơm ngát, phong cảnh hữu tình như một bức tranh. Chúng tôi cùng nhau chăn thả bò rừng, chơi các trò chơi dân gian như mô phỏng, bắn bùm, thả diều… vô cùng vui nhộn.

Một tuần về quê ngoại chơi là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với tôi.. Tôi cảm thấy khâm phục Lan vô cùng vì cô ấy có một quê hương thứ hai, một vùng quê trong lành với những con người thật dễ mến, dễ mến. Tôi hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội để trở lại đây.

Minh Anh