Mô tả một người bạn trên chiếc xe van 7 của bạn

Mô tả một người bạn trên chiếc xe van 7 của bạn

Hướng dẫn

Mô tả một người bạn trên chiếc xe van 7 của bạn

Tôi và Huyền sinh cùng tháng, cùng năm, cùng trường, cùng lớp và cùng khu tập thể, chỉ khác một điều là em là anh cả trong gia đình còn em là út. Có lẽ vì nhiều chuyện “hợp nhau” nên chúng tôi thân nhau lắm.

Bạn Huyền của tôi có khuôn mặt tròn bầu bĩnh, nước da trắng hồng và hơn hết là bạn có dáng người nhỏ nhắn nhanh nhẹn, ăn nói dứt khoát, có lẽ tính cách của người chị ảnh hưởng rất nhiều đến Huyền. Mặt trước thông minh, mái tóc đen nhánh vẫn được tết thành hai bím. Và sự thông minh của bạn cũng được thể hiện rõ ràng qua đôi mắt sáng của bạn. Hơn nữa, khi tiếp xúc với bạn, mọi người còn thấy bạn là một người rất thân thiện và cởi mở khi nụ cười luôn thường trực trên môi để lộ hàm răng trắng bóng. Huyền có chiếc mũi không quá thẳng nhưng nhìn vào khuôn mặt lại rất hài hòa, ngộ nghĩnh và duyên dáng.

Là chị cả trong gia đình nên Huyền rất bạo dạn. Buổi sáng thức dậy, bạn thường giúp mẹ dọn dẹp bàn ghế, rửa bát, thậm chí có khi còn cho mẹ ăn sáng và đưa con đi học. Bạn làm mọi thứ một cách nhanh chóng và sạch sẽ. Buổi trưa, bạn giúp mẹ nhặt rau, rửa bát và nấu cơm rất ngon. Buổi chiều Huyền học ở nhà rồi đón con đi chơi.

Xem thêm: Cảm nhận về bài thơ “Xa ngắm thác núi Lư” qua con mắt của Lí Bạch

Huyền là một người chị mẫu mực, một đứa con gái ngoan ngoãn, yêu thương gia đình và bạn bè.

Ngoài việc phụ giúp bố mẹ việc nhà, Huyền còn rất chăm ngoan trong học tập, em luôn hoàn thành xuất sắc các môn học. Trong đó, môn học mạnh nhất của Huyền là môn toán. Bạn chưa bao giờ chịu thua một bài toán khó. Tôi nhớ có lần cô giáo đưa ra một bài toán khó, trong khi cả lớp còn đang suy nghĩ thì Huyền xung phong lên bảng làm bài và ngay sau đó bạn đã làm xong bài trước con mắt trầm trồ, thán phục của bạn bè. . Huyền luôn đạt điểm cao trong học tập. Tuy nhiên, Huyền không bao giờ kiêu ngạo mà ngược lại, bạn rất thân thiện và cởi mở với bạn bè. Trước mặt bạn bè, tôi luôn thấy Huyền cười rạng rỡ. Bạn sẵn sàng giúp đỡ những học sinh yếu kém trong lớp. Một hôm, bạn vui vẻ ở lại trường đến trưa để dạy một số bạn trong lớp một bài toán khó. Bạn hướng dẫn tỉ mỉ, từng li từng tí. Được Huyền hướng dẫn làm toán, bạn rất thích vì không bao giờ cáu gắt nếu ai đó không hiểu, bạn nhẹ nhàng dạy cho đến khi bạn hiểu. Vì vậy, các bạn trong lớp không chỉ ngưỡng mộ tài năng của Huyền mà còn quý mến Huyền vì sự tốt bụng, chân thành đối với các bạn. Và nếu bạn có thể vượt qua kỳ thi, bạn có thể sẽ giành được giải nhất vì sách của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng. Mỗi trang vở là một dòng chữ và số tròn trịa, ngay ngắn.

Xem thêm: Cảm nhận về câu ca dao: Hỡi nàng tát nước nghiêng thành, Hỡi nàng trăng vàng sao nhặt được?

Huyền không bao giờ chểnh mảng trong bất cứ công việc gì. Trước khi làm toán hay văn, Huyền cũng đọc kỹ để biết yêu cầu đề bài rồi làm nháp, cuối cùng là ghi vào vở hoặc đề thi. Nhờ đó, bài kiểm tra và vở của các em luôn sạch sẽ, hầu như không có vết tẩy xóa. Qua học tập với Huyền, em không chỉ học được tính chăm chỉ mà còn học được đức tính cẩn thận trong bất cứ công việc gì, đặc biệt là trong học tập.

Ngoài ra, Huyền còn có đức tính kiên trì. Tôi nhớ có lần cô giáo đưa ra một bài văn rất khó, cả lớp bỏ cuộc và cô giáo cho về nhà làm. Về đến nhà, Huyền không đi ăn tối ngay mà ngồi cùng các bạn trong lớp tìm cách làm, hôm sau bài văn của bạn đã được cô giáo khen trước lớp. Tôi hỏi Huyền làm sao mà làm được vụ thử này nhanh như vậy, bạn liền nói: Đi ăn cơm đến khi rửa bát xong còn đang suy nghĩ thử việc này, đến tối hôm qua mới làm xong.

Quả thực, tôi vô cùng ngưỡng mộ Huyền, vừa tài năng vừa xinh đẹp, bạn là tấm gương sáng để chúng tôi học hỏi và noi theo. Chúng tôi đều muốn kết thân và trở thành bạn tốt của Huyền. Nhờ có Huyền mà lớp em không có học sinh yếu kém, tình đoàn kết rất bền chặt. Không chỉ riêng tôi mà cả lớp ai cũng yêu quý và kính trọng Huyền trên sàn.

Xem thêm: Đề 21: Anh / chị hãy trình bày suy nghĩ của mình về số phận và vẻ đẹp của người phụ nữ qua bài ca dao than thân – Ngữ văn lớp 7

  • viết lại bài túp lều tranh bị gió quật đổ bằng văn xuôi biểu cảm.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn