Mô tả một người thân của anh trai bạn van 7

Mô tả một người thân của anh trai bạn van 7

Hướng dẫn

Mô tả một người thân của anh trai bạn van 7

Bà tôi năm nay đã ngoài bảy mươi. Nhà bà ngoại cách nhà tôi hàng trăm cây số nên tôi chỉ được về thăm bà vào dịp Tết hoặc nghỉ hè.

Mỗi khi nghĩ đến cô ấy, tâm trí tôi lại hiện lên hình ảnh cô ấy với mái tóc bạc trắng được quấn gọn trong chiếc khăn nhung đen bóng, bên dưới mái tóc ấy là một khuôn mặt nhân hậu. Mỗi khi cô ấy cười, các nếp nhăn của cô ấy se lại và trông cô ấy như một bà ngoại trong truyện cổ tích. Nụ cười của anh hơi nhạt đi, nhưng vẫn rất tươi tắn. Cô ấy nhỏ, nhưng rất nhanh nhẹn.

Tôi nhớ mỗi lần về quê thăm bà ngoại, bà ngoại đón tôi ở đầu ngõ. Từ xa, tôi đã thấy cô ấy bước đi chậm rãi, gương mặt rạng rỡ, cô ấy đang ôm tôi, mùi trầu trên người thơm phức.

Những ngày hè được ở với Bà là những ngày tôi thích nhất. Buổi sáng, tôi được theo chị đi chợ làng. Chợ ngay cạnh nhà nên hai đứa đi thẳng vào nhau. Tôi nhảy khi tôi chạy trước khi chạy sau. Dù đã ngoài bảy mươi nhưng cụ bà vẫn còn khỏe mạnh. Dáng người mảnh khảnh, nhỏ nhắn, cô thường mặc bộ quần áo nâu giản dị, thong thả đi trên con đường làng.

Xem thêm: Giản dị trong cuộc sống, trong phong cách, đối nhân xử thế, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng rất giản dị trong lời nói, việc làm vì muốn quần chúng hiểu, nhớ và làm. Em hãy tìm một ví dụ để chứng minh sự giản dị trong thơ anh

Cô thường dậy rất sớm để chuẩn bị những bữa ăn đầu tiên cho cả gia đình; Cô nấu rất ngon, nồi xôi cô thổi nhìn chung dẻo và thơm. Đó là món xôi mà tôi rất thích. Cô ấy đã làm việc cả ngày không nghỉ. Nhiều khi thấy bà cụ vẫn miệt mài làm việc nhà, ai cũng khuyên bà nên nghỉ ngơi nhưng bà cười nhẹ bảo: Bà làm lâu rồi, giờ không đi làm nữa. . Những lúc rảnh rỗi, cô ấy sẽ lấy quần áo của tôi ra xem có cúc nào bị đứt không thì quay lại, trong lúc làm việc này cô ấy sẽ kể chuyện ngày xưa cho tôi nghe. Thời gian đó, chị làm việc rất vất vả, mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ nên chị và em gái phải đi thuê nhà kiếm sống, đó là những chuỗi ngày vô cùng vất vả, vừa đói vừa bị khinh. Cô không được học hành đến nơi đến chốn nên cả đời vất vả, nghèo khó. Chính vì vậy cô mong rằng bây giờ các bạn có điều kiện học tập thì hãy cố gắng học thật tốt để sau này khỏi khổ. Những lúc đó, gương mặt cô ấy thật buồn, đôi mắt cô ấy nhìn vào khoảng không xa xăm như đang sống lại khoảng thời gian đó. Tôi thích nó hơn. Em ước mình học giỏi, mau lớn để có thể giúp đỡ mẹ nhiều hơn.

Xem thêm: Soạn bài 7: Sống chết mặc bay

Vào đêm trăng sáng, mẹ ngồi kể chuyện cổ tích cho tôi nghe. Giọng cô truyền cảm, ấm áp, đưa tôi vào một thế giới cổ tích, nơi có cô bé Tâm mồ côi, nghèo khó, ngọt ngào; Có một người anh tốt bụng không thù dai, người anh tham lam chiếm đoạt cả tài sản chỉ chia cho em một cây khế ở góc vườn… Sau mỗi câu chuyện cô ấy nói: Cô thấy mọi người tốt đều trở thành người tốt, hạnh phúc lắm rồi. người thì vui, còn kẻ xấu thì sớm muộn gì cũng phải trả giá. Những câu chuyện của anh ấy khiến tôi quan tâm rất nhiều, hơn nữa, tôi hiểu rằng mình cần phải sống tốt.

Mỗi khi tôi làm được việc tốt, mẹ đều vỗ đầu bảo: Cháu ngoan lắm! Rồi cô ấy cười rạng rỡ.

Có lần, vì em đi nắng cả ngày, tối về em ốm, bà ngoại vất vả trông chừng, chăm sóc em. Chị nấu cháo, bón cho em từng thìa cháo, vừa đút cho em gái vừa dỗ dành em. Bàn tay anh thật ấm áp và dịu dàng. Để tôi bớt nóng mẹ còn dùng khăn lạnh đắp cho tôi, thỉnh thoảng thay khăn, rồi cô kể chuyện cổ tích cho tôi nghe để tôi ngủ ngon. Vẻ mặt cô ấy đầy lo lắng, lúc đó tôi cảm thấy thật có lỗi với cô ấy, tôi tự trách mình tại sao mải chơi mà không nghe lời khiến cô ấy lo lắng. Vào những buổi chiều hè, khi mặt trời sắp lặn, cả hai lại rủ nhau ra bờ sông tắm mát, gió thổi hiu hiu. Sống với bà, tôi cảm thấy rất vui, tôi mong bà luôn khỏe mạnh để những ngày hè được về quê, được sống trong tình yêu thương, chăm sóc của bà.

Xem thêm: Cánh Cửa Trường Học Mở Ra – Tình Mẹ dạt dào, sâu lắng và nặng trĩu – Nghị luận Văn 7

Những ngày hè trôi qua thật nhanh, ngày trở lại phố, lòng tôi bùi ngùi vì phải xa ngoại. Và cô cũng rất buồn và cùng anh đi đầu làng, cô dặn anh khi về quê hãy học hành thật tốt, nghe lời bố mẹ, chăm sóc anh để bố còn mẹ yên bề gia thất. trở lại vào năm sau vào kỳ nghỉ hè. Bà ơi và nếu cháu học giỏi sẽ được quà. Xe đã bắt đầu chuyển bánh nhưng cô vẫn đứng nhìn. Tôi thầm hứa với cô ấy sẽ học thật giỏi để cô ấy vui và sớm quay lại với cô ấy để nghe câu chuyện của cô ấy. Với tôi, cô ấy giống như một nàng tiên trong truyện cổ tích, người có thể mang lại cho tôi niềm vui và hạnh phúc.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn