Mô tả một trong những giáo viên của bạn trong lớp học mà bạn nhớ nhất.

Mô tả một trong những giáo viên của bạn trong lớp học mà bạn nhớ nhất.

Hướng dẫn

Cô giáo của tôi đã là một giáo viên giỏi trong nhiều năm. Cô thường dạy minh họa cho các giáo viên ở trường bạn theo học. Cô dạy rất tốt tất cả các môn, nhưng đối với tôi, môn cô dạy mà tôi nhớ nhất là môn Lịch sử tựu trường, môn đầu tiên trong chương trình Lịch sử CM2, môn “Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định “.

Cô giáo của tôi hơi già, cô ấy khoảng ba mươi bốn, ba lăm. Dáng cô cao và mảnh mai. Cô có đôi vai nhỏ nhắn xinh xắn và cái “eo con kiến” nên mặc áo dài rất đẹp. Gương mặt trái xoan của cô tươi tắn nhờ đôi môi hồng tự nhiên. Với đôi mắt bồ câu to sáng long lanh, ánh lên ánh nhìn ấm áp, cô ấy trông thật ngọt ngào.

Hôm thứ hai. Cô mặc áo dài xanh được vẽ bằng hoa hồng trắng rất đẹp. Tóc cô được cắt gọn gàng trong một chiếc kẹp nơ màu xám bạc.

Sau giờ giải lao là giờ học lịch sử. Cô viết tên môn học lên bảng và hỏi chúng tôi: “Các con đã đọc bài nào trong sách Lịch sử chưa?” Chúng tôi đồng thanh trả lời: “Thưa cô, chưa. Cô cười nhẹ.

– Vậy hôm nay cô dạy các em tiết 1 của chương trình Lịch sử lớp 5, Bài kể về một vị quan thời Nguyễn trở thành thủ lĩnh cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp: Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định.

Xem thêm: Hãy kể cho em nghe những kỉ niệm sâu sắc và đáng nhớ về bà của em

Nó kể về câu chuyện lịch sử của tướng Trương Định. Giọng nói sang sảng, trong trẻo của ông dẫn chúng tôi đi thăm ba tỉnh miền Đông Nam Bộ khi các tỉnh này bị thực dân Pháp đô hộ. Bằng lối kể truyền cảm, sôi nổi, thầy tôi đã vẽ lại khung cảnh cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp của nhân dân các tỉnh Nam Kỳ, do tướng Trương Định làm Tổng chỉ huy lực lượng khởi nghĩa. Chúng tôi như được chứng kiến ​​cảnh tượng anh hùng, hừng hực ý chí chiến đấu của nghĩa quân khi họ tôn tướng Trương Định làm thống soái. Chúng tôi cảm nhận được tấm lòng và ý chí của vị tướng quân trước mệnh lệnh của vua và ý dân. Cả lớp im lặng. Tất cả chúng tôi như nín thở theo dõi câu chuyện của vị giáo sư. Thầy tôi nhìn quanh lớp, má đỏ bừng vì xúc động. Đôi mắt anh long lanh như say, dồn cả tâm huyết vào công việc giảng dạy. Bà khai sơn lễ truy phong tướng Trương Định là Bình Tây Đại Nguyên Soái với những lời giải thích tâm huyết, rõ ràng, dễ hiểu. Vào cuối câu chuyện, cô đặt câu hỏi cho chúng tôi. Khuôn mặt của giáo viên trở nên hóm hỉnh và khích lệ. Đôi mắt anh ánh lên thần thái của nụ cười khích lệ. Cô gọi chúng tôi đọc phần ghi nhớ bài học rồi hỏi: “Ở lớp ai kể được câu chuyện và học thuộc phần ghi nhớ?”. Một vài học sinh giơ tay. Cô mời Sang kể lại câu chuyện rồi cho chúng mình cùng ghi chép nhé. Tiết học lịch sử đầy xúc động đã kết thúc trong không khí vui vẻ và hào hứng của cả lớp.

Lịch sử là một trong những môn học yêu thích của tôi. Cô em gái vẫn dạy chúng tôi: “Là người Việt Nam, phải nắm vững lịch sử Việt Nam. Không thể tha thứ cho một sinh viên Việt Nam không biết gì về lịch sử vẻ vang của dân tộc. Cô giáo đã dạy tôi không chỉ bằng chuyên môn sư phạm mà bằng cả một tình yêu tha thiết với đất nước này, với lòng tự hào của một công dân Việt Nam.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: cô gái sáng tác