Nêu cảm nghĩ của em về người bà kính yêu của em

Nêu cảm nghĩ của em về người bà kính yêu của em

Hướng dẫn

Nêu cảm nghĩ của em về người bà kính yêu của em

Đã từng là con người ai mà không yêu gia đình, yêu cái mùi thơm ngào ngạt của những khóm khế tuổi thơ rải rác bên dòng sông nhỏ, yêu cái vẫy đuôi của chú chó, yêu bất cứ thứ gì có thể nhìn thấy là thú vị qua con mắt của tuổi trẻ. Trẻ trung, ngây thơ và chất phác. Theo lẽ tự nhiên, trẻ em yêu mẹ, cha của chúng, những người dành cả cuộc đời cho chúng. Tuổi thơ của tôi gắn bó với bà hơn cả. Tôi yêu bà tôi nhất.

Khi tôi được hai hoặc ba tuổi, tôi nghĩ tất cả các bà già đều ngọt ngào và xinh đẹp như bà tôi. Một mặt, hình ảnh cô ấy gần như chiếm trọn tâm trí tôi, cô ấy lo cho tôi mọi thứ, cô ấy luôn ở bên cạnh tôi, đưa tôi vào thế giới thần tiên của những câu chuyện cổ tích. Bà tôi luôn đẹp, một vẻ đẹp dịu dàng, ngọt ngào. Những lọn tóc dày của bà tôi vẫn tết hàng ngày. Và khi nhìn vào gương, cô ấy chỉ mỉm cười. Tôi yêu cô, tôi yêu hương hoa bưởi thanh khiết vương vấn trên tóc cô, tôi yêu đêm trăng sáng cô ngồi đan thúng, tôi yêu chiều nắng ai theo cô ra đồng.

Vóc người cao, nhăn nheo nhưng đôi bàn tay ấm áp, như truyền hơi ấm vào tâm hồn tôi, như chắt lọc những giọt nước tinh khiết nhất chảy qua tâm trí tôi, từ thế giới bên ngoài vào sân, đến góc vườn. . Đối diện với thế giới rộng lớn mà tôi sẽ dang rộng đôi cánh của mình để bay, cô ấy như một tấm khiên mỏng manh đẩy lùi cái ác và dẫn tôi đi đúng hướng, một hoa tiêu luôn vững vàng hướng tâm tôi đến điều thiện. Cô ấy còn là nhiều thứ quý giá khác mà thiên nhiên ban tặng cho tôi.

Xem thêm: Chuẩn bị cho bài học lớp 7: Cách lên ý tưởng cho bài văn biểu cảm

Nụ cười nhăn nhở của cô ấy, cái vuốt ve an ủi của cô ấy, tôi không thể nào quên được cô ấy. Nếu trong cuộc đời này tôi quên đi những điều này, cũng chính là quên đi tuổi thơ của mình, quên đi quá khứ, quên đi niềm vui và hạnh phúc. Chỉ khi ở bên bà ngoại, tôi mới nghe thấy tiếng sóng vỗ trên biển, tiếng chim én hót trong tiếng lá xào xạc trên bầu trời vàng vọt… Kho tàng kiến ​​thức mở ra cho tôi. mở lòng yêu quê hương đất nước, con người …

Như một sự thật của cuộc đời, Bà, thần đèn của tôi, sẽ mãi mãi giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của người cháu tận tụy này.

Bà ngoại! Tôi không có lời nào để diễn tả nỗi buồn của tôi dành cho bạn …

Nguồn: Bailamvan.edu.vn