Nêu cảm nghĩ của em về niềm hạnh phúc khi được sống giữa tình người

Nêu cảm nghĩ của em về niềm hạnh phúc khi được sống giữa tình người

Hướng dẫn

Nêu cảm nghĩ của em về niềm hạnh phúc khi được sống giữa tình người

Trong cuộc đời của mỗi người, hạnh phúc lớn nhất là được sống trong tình yêu thương, chăm sóc của cha mẹ, tình yêu thương chân thành, mộc mạc của bạn bè. Đó là những tình cảm thiêng liêng của mỗi con người, không gì có thể thay thế được.

Từ khi con cất tiếng khóc chào đời, con đã được bố mẹ và gia đình chăm sóc, từng miếng ăn giấc ngủ, cho đến khi con chập chững những bước đi đầu tiên, bố mẹ là người đã dìu dắt, nâng đỡ con từng ngày. tình cờ gặp. Khi con ốm, bố mẹ là người lo lắng cho con nhất, mẹ có thể thức trắng đêm để chăm con, đút cho con từng thìa cháo, gương mặt đầy lo lắng, những lúc đó, cô ấy có thể hy sinh tất cả cho tôi, được hạnh phúc. Ý nghĩa của công mẹ đối với chúng ta vô cùng lớn lao: “Người mẹ sẵn sàng bỏ hạnh phúc năm trời để tránh một giờ đau đớn, người mẹ có thể van xin để cho con ăn học, có thể hy sinh tính mạng để cứu lấy mạng sống của con. con ”, ca dao Việt Nam cũng có câu:

Công cha như núi trên trời

Nghĩa mẹ như nước biển đông.

Những ngọn núi cao cho thấy sự bao la

Đảo chín chữ cái trong trái tim tôi

Hoặc:

Cảm ơn bạn rất nhiều thân yêu của tôi,

Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng.

Xem thêm: Mô tả một người bạn của tôi

Câu thơ nhắc nhở chúng ta phải biết yêu thương, kính trọng cha mẹ, những người đã cho chúng ta sự sống và nuôi dạy chúng ta nên người. Hơn bao giờ hết, chúng ta là những người thực sự hạnh phúc khi được sống trong vòng tay của cha và mẹ. Mỗi ngày đi học về tôi thấy mẹ cười rạng rỡ, mẹ hỏi tôi hôm nay con được lớp mấy? Bạn có vui không? Rồi mẹ bảo đi ăn cơm, vừa ăn vừa kể chuyện trên lớp cho mẹ nghe. Khi tôi buồn, bố mẹ tôi an ủi. Tôi nhớ có những lần tôi bị ốm, mẹ hay nấu cháo và đút từng thìa cho tôi, mẹ động viên, khuyến khích tôi cố gắng ăn để mau lành bệnh. Dù lúc đó tôi không muốn ăn nhưng trước tình yêu thương của mẹ, tôi cố gắng ăn để mẹ vui. Đối với tôi, hạnh phúc lớn nhất là mỗi khi về quê đều có bố mẹ ở bên. Bố mẹ luôn mang đến cho tôi sự bình yên và hạnh phúc.

Và tôi cũng hiểu rằng: chính vì tôi mà bố mẹ tôi vất vả, làm việc ngày đêm để kiếm tiền nuôi tôi ăn học, tuổi càng cao bố mẹ càng mệt mỏi:

Cây khô không dễ mọc

Cha mẹ không dễ dàng trong cuộc sống với tôi

bạn trẻ bao nhiêu tuổi mà già

Vì sương giá chuyển sang màu xám.

Đoạn thơ trên gợi cho chúng ta nhớ đến công ơn của cha mẹ dành cho con cái đồng thời bài thơ cũng nói đến việc cha mẹ không thể ở bên ta suốt đời để rồi một ngày ta khôn lớn. xa cha mẹ hoặc khi cha mẹ già yếu và khuất núi. Trong cuộc đời của mỗi con người, mọi thứ đều có thể thay thế được ngoại trừ cha và mẹ. Vì vậy, nỗi bất hạnh lớn nhất của chúng ta là khi mất mẹ, mất cha: “Trong đời có thể sống những ngày buồn nhất nhưng ngày buồn nhất sẽ mãi là ngày mất mẹ”. Nhưng đó là quy luật tự nhiên không ai có thể tránh khỏi. Vì vậy, theo tôi, khi còn sống trong vòng tay của mẹ và cha, chúng ta phải yêu thương, kính trọng và là những người con hiếu thảo, vâng lời cha mẹ. Đặc biệt là phải học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ.

Xem thêm: Tả quang cảnh chợ Bến Thành

Ngoài tình cảm cha mẹ, mỗi người còn có tình bạn, đó là tấm lòng chân thành, tình cảm tự nhiên không màng vật chất. Tình cảm này được Nguyễn Khuyến thể hiện rất rõ trong bài thơ Bác Về Thăm. Bài thơ thể hiện tình cảm chân thành của tác giả đối với bạn. Bạn đến chơi, nhưng nhà không có gì để đãi bạn: chợ xa, ao sâu không bắt được cá, vườn rộng khó bắt gà, quả bầu còn non, tóm lại, không có vật chất gì để bạn đãi cả miếng trầu là đầu câu chuyện. Tuy nhiên, tác giả có một thứ duy nhất và quý giá nhất để tiếp nhận các bạn, đó là tình cảm “Tonton đến chơi, tôi với tôi”. Thực ra đây là câu hỏi mấu chốt, tác giả muốn khẳng định tình cảm chân thành của mình dành cho bạn, đó là tình cảm vẹn nguyên không một chút vật chất tầm thường .. Từ bài thơ của Nguyễn Khuyến giúp em hiểu hơn về tình bạn và hơn thế nữa là cảm hạnh phúc khi được sống trong tình yêu thương chân thành của bạn bè. Tình bạn giúp tôi vượt qua những khó khăn của đời sống tinh thần.

Mỗi khi buồn tôi có thể đến chia sẻ cùng những người bạn thân của mình, để nỗi buồn vơi đi một nửa. Mỗi ngày đến trường, tôi và các bạn cùng nhau đi trên một con đường, con đường như ngắn lại bởi tiếng cười luôn nở trên môi hai đứa. Bọn mình cũng hay đến nhà nhau học nhóm, gặp khó khăn gì cũng có bạn bè về tiền bạc, cùng tìm cách giải quyết hợp lý, tốt nhất. Có những người khiến tôi cảm thấy tự tin và hạnh phúc hơn.

Xem thêm: Ý kiến ​​của bạn về câu nói “Tốt gỗ hơn cả nước sơn”

Tóm lại, trong cuộc đời của mỗi người, gia đình và tình bạn là những tình cảm quan trọng nhất, nó giúp chúng ta sống hạnh phúc và không bao giờ cảm thấy cô đơn. Và để giữ được tình yêu thương của gia đình, bè bạn thì mỗi người phải sống tốt, chân thành với bạn bè và hiếu thảo với cha mẹ.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn