Nếu chúng ta không chăm chỉ học tập khi còn nhỏ, chúng ta sẽ không thể làm được bất cứ điều gì có ích khi chúng ta lớn lên.

Nếu chúng ta không chăm chỉ học tập khi còn nhỏ, chúng ta sẽ không thể làm được bất cứ điều gì có ích khi chúng ta lớn lên.

Hướng dẫn

Nếu chúng ta không chăm chỉ học tập khi còn nhỏ, chúng ta sẽ không thể làm được bất cứ điều gì có ích khi chúng ta lớn lên.

Hiện nay, qua thực tế, chúng tôi nhận thấy nhiều bạn còn mải mê chơi game, trốn học đi chơi điện tử, về nhà không chịu ôn tập. Ngoài ra, các bạn còn có thái độ học tập chưa nghiêm túc, tự giác, nhiều bạn coi việc học là nhiệm vụ nặng nề mà bố mẹ giao cho nên học theo kiểu thích nghi, học cho xong. Có thể nói đây là vấn đề cần phải xem xét vì việc bạn bỏ bê việc học sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của bạn.

Bởi như chúng ta đã biết, ai sinh ra và lớn lên cũng mong muốn sau này mình sẽ làm được một điều gì đó có ích cho bản thân và gia đình cho xã hội. Tuy nhiên, để làm được điều này thì con người cần có kiến ​​thức, và kiến ​​thức là lĩnh vực đòi hỏi ai cũng phải cố gắng và học hỏi chăm chỉ. Và việc học là một quá trình tích lũy lâu dài từng bước và theo một hệ thống từ dưới lên trên, từ dễ đến khó, để làm tốt điều này thì người học sinh phải nỗ lực ngay từ khi mới ngồi nhà. những năm học đầu tiên vì lớp dưới luôn là gốc, là kiến ​​thức cơ bản. Nếu không nắm được kiến ​​thức cơ bản, càng học lên cao sẽ càng không hiểu bài, người ta thường so sánh việc học này như cây không có rễ. Và đối với mỗi người, thời gian dành cho việc học có thể kéo dài cả đời, nhưng việc học ở trường để tiếp thu những kiến ​​thức cơ bản thì chỉ cần một khoảng thời gian nhất định phù hợp với lứa tuổi. Đó là lý do tại sao có rất nhiều người lớn lên không có việc làm vì trước đây mải chơi không chịu học hành nên bây giờ mới hối hận, nhưng lúc đó đã quá già rồi nên không dám quay lại học đại học và vì vậy, nếu bạn không ‘Không coi trọng việc học, sau này nhất định sẽ hối hận.

Xem thêm: Tả một em học sinh lớp 5, bài văn mẫu tả một em bé 1 2 3 tuổi đang tập nói, sơ sinh

Vì vậy khi còn học cấp 3 các bạn nên lưu ý học ngay từ đầu để tránh tình trạng rỗng kiến ​​thức, vì khi rỗng kiến ​​thức sẽ không nắm được các bài sau, từ đó nảy sinh tâm lý ham học. l chán nản Càng học càng không hiểu và rất dễ bỏ cuộc bất cứ lúc nào. Hàng ngày chúng ta gặp rất nhiều người phải lao động chân tay, ngày đêm vất vả mà cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng xét nguyên nhân sâu xa thì đó là do họ chưa có đủ kiến ​​thức khoa học. Muốn học tốt thì việc đầu tiên là phải chăm chú nghe cô giáo giảng trên lớp, về nhà học bài cũ, làm bài tập, chuẩn bị bài cho tiết sau và quan trọng nhất là phải cố gắng tập trung. theo ý mình thì việc học sẽ mang lại kết quả cao, bởi cách học sáng tạo của chúng ta sẽ giúp chúng ta nhớ lâu và phát huy được trí tuệ vốn có trong mỗi người. Và tích lũy kiến ​​thức là cả một quá trình lâu dài và siêng năng nên chỉ cần chúng ta chịu khó, chịu khó suy nghĩ và nghiên cứu thì sẽ có ngày chúng ta có được một lượng kiến ​​thức kha khá sau một thời gian làm việc chăm chỉ. Người ta thường nói thiên tài là 99% chăm chỉ và chỉ 1% thông minh bẩm sinh. Vì vậy ai cũng có thể trở thành thiên tài nếu thực sự cố gắng học tập, tất nhiên công việc khó khăn này đòi hỏi sự khoa học và sáng tạo. Và nếu bạn chăm chỉ ghi nhớ lời dạy của giáo viên một cách máy móc, thì việc học đó sẽ chỉ giống như một con vẹt học nói.

Xem thêm: Em hãy giải thích câu tục ngữ “Uống nước nhớ nguồn”

Từ đó nói lên việc học giỏi hay không là do các bạn quyết định và nói chung tương lai của mình có tươi đẹp hay không cũng là do các bạn quyết định. Cánh cửa duy nhất giúp bạn bước vào tương lai tươi sáng chính là kiến ​​thức. Kiến thức giúp con người hiểu biết về thế giới, hiểu biết về khoa học, về con người … Và nó cũng là kiến ​​thức cơ bản để chúng ta có thể làm việc. Ví dụ, nếu bạn muốn sửa chữa một chiếc xe máy, bạn cần phải biết nó bị hỏng ở đâu và quan trọng hơn là tại sao nó bị hỏng, sau đó tìm cách giải quyết. Vì vậy, nếu bạn không học, bạn sẽ không có trình độ để hiểu mọi thứ và thế giới một cách khoa học. Và kiến ​​thức chỉ có thể đến với những ai chăm chỉ học tập. Đó là hành trang, là “vốn liếng” quý ​​giá nhất để chúng tôi có thể học tập và làm việc trong những chặng đường tiếp theo. Vì vậy, nếu bạn không chăm chỉ học tập, bạn sẽ không có kiến ​​thức để bước vào đời.

Từ đó, chúng tôi nhận thấy rằng đối với mỗi học sinh chúng ta, những chủ nhân tương lai cần có một tri thức để xây dựng một tương lai vững vàng và làm tốt điều đó, đó là phái học để hướng tới sự tốt. Việc hiếu thảo với cha mẹ trước hết là vô cùng quan trọng, sau đó là tạo nền tảng vững chắc cho cuộc sống. Vì vậy, việc học là rất quan trọng đối với chúng tôi, những sinh viên đến học.

Xem thêm: Những biểu hiện của mùa xuân trên quê hương tôi

Nguồn: Bailamvan.edu.vn