Nghị luận xã hội về mái ấm gia đình – văn 3e

Nghị luận xã hội về mái ấm gia đình – văn 3e

Hướng dẫn

Nghị luận xã hội về mái ấm gia đình – văn 3e

Hướng dẫn

Một xã hội chỉ có thể thực sự phát triển khi những cá nhân, tập thể trong xã hội đó hoàn thiện cả về tư tưởng và nhận thức. Đặc biệt ở đây không thể không kể đến vai trò của gia đình trong việc xây dựng xã hội. Gia đình được coi là động cơ của xã hội ngày càng phát triển.

Gia đình là tế bào của xã hội. Là nơi mọi thành viên có thể sinh hoạt và làm việc cùng nhau. Một gia đình trọn vẹn khi có sự quan tâm yêu thương của cha mẹ, sự sẻ chia và cảm thông giữa các thành viên. Gia đình là nơi mang đến sự bình yên cho mọi người sau những bộn bề của cuộc sống.

Gia đình có vai trò quan trọng trong xã hội. Đó là môi trường tốt để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Trẻ em là mầm non của xã hội, là tương lai của đất nước. Lớn lên trong vòng tay bao bọc của cha mẹ, chúng sẽ được sống trọn vẹn về mặt tình cảm. Hơn nữa, dưới sự giáo dục của cha mẹ, con cái sẽ có những định hướng tích cực trong tương lai. Cha mẹ vừa là người thầy, vừa là người bạn mà con cái có thể chia sẻ, tâm sự. Mỗi khi chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống, gia đình là nơi chúng ta có thể trở về và được an ủi, động viên. Gia đình là chỗ dựa tinh thần và vật chất tốt nhất khi chúng ta chán nản.

Xem thêm: Mô tả của chiếc xe đạp

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vì mải mê mưu sinh mà bỏ mặc việc quản lý học hành của con cái. Điều này dễ khiến con cái họ bị lây nhiễm và sa vào những thói hư tật xấu của xã hội. Trẻ chơi đùa, cạnh tranh với những nhóm bạn xấu. Nhiều em trốn nhà đi ăn trộm, ăn trộm, … Có nhiều em hư hỏng vì không được cha mẹ chăm sóc.

Đồng thời, vẫn còn rất nhiều trẻ em lớn lên thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ và gia đình. Đó có thể là do họ mồ côi cha mẹ từ nhỏ, hoặc cũng có thể do cuộc hôn nhân đổ vỡ, v.v. Các em phải chịu nhiều thiệt thòi so với các bạn cùng lứa tuổi, đôi khi cảm thấy tủi thân khi bị bạn bè bắt nạt. chế giễu, dọa dẫm. Họ luôn khao khát tình yêu thương của gia đình.

Không có gì đẹp đẽ và quý giá hơn khi được sống trong mái ấm gia đình. Vì vậy, mỗi chúng ta phải biết nâng niu và trân trọng mái ấm gia đình của chính mình.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn