Nghị luận xã hội về mục đích học tập – Ngữ văn lớp 9

Nghị luận xã hội về mục đích học tập – Ngữ văn lớp 9

Hướng dẫn

Nghị luận xã hội về mục đích học tập – Ngữ văn lớp 9

Hướng dẫn

Giáo dục có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mọi quốc gia. Và học tập là một vấn đề luôn được nhiều người quan tâm và nhắc đến. Tuy nhiên, để học tập hiệu quả, điều quan trọng nhất ở đây là mỗi người nên đặt ra mục tiêu học tập.

Học ở đây là quá trình tiếp nhận kiến ​​thức do người khác truyền đạt và tự làm giàu vốn kiến ​​thức của mình. Mục tiêu chính của việc học là tạo ra mục tiêu phấn đấu và nỗ lực. Học để trau dồi kiến ​​thức và mục đích của việc học nhằm định hướng kiến ​​thức cần thiết cho mọi người. Ví dụ, một bác sĩ cần trau dồi kỹ năng chuyên sâu về sinh học, hóa học, một nhà thiên văn học cần hiểu biết sâu rộng về khoa học, kỹ thuật, v.v.

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng học hành không mục đích. Lý do bạn đi học hàng ngày là do bố mẹ bạn ép buộc bạn. Đây là lý do khiến bạn bị căng thẳng dẫn đến chán nản, mệt mỏi từ đó nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực nhằm đạt được kết quả học tập cao trong khi kiến ​​thức thì trống rỗng. Bạn học tủ, học thuộc lòng, chép phao, chạy bài… trong các kỳ thi, kiểm tra.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tưởng tượng mình đang nói chuyện với bộ đội lái xe Trường Sơn trong bài “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” (Phạm Tiến Duật) – Văn mẫu 9

Là một sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta phải xác định rõ mình học để làm gì, để làm gì. Mục đích của việc học là động lực thúc đẩy tôi không ngừng trau dồi kiến ​​thức để đạt được kết quả cao trong các kỳ thi mà không cần phải sử dụng đến các mẹo và thủ thuật trong các kỳ thi. Mục tiêu học tập tạo ra định hướng tương lai rõ ràng, giúp chúng ta thành công hơn khi bước vào đời.

Các em học sinh là thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước. Mỗi chúng ta hãy cùng nhau cố gắng học hỏi, tương lai xây dựng đất nước chúng ta ngày càng lớn mạnh, sánh ngang với các cường quốc trên thế giới.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn