nghĩ về tình người

nghĩ về tình người

Hướng dẫn

Giúp đỡ những người gặp khó khăn có nghĩa là cứu chính bạn cho tương lai!

Bài tập 1:

Cuộc sống của chúng tôi đầy những điều mới lạ. Có những thứ mà người ta cảm thấy vô cùng quý giá và nâng niu, không gì có thể đo đếm được bằng tiền bạc. Đó là tình yêu, tình yêu giúp con người trở nên vui vẻ và hạnh phúc. Người đang yêu là người có nhân cách cao đẹp và luôn hướng đến những điều hoàn hảo hơn.

Vậy tình yêu là gì? Tình thương là tình cảm tốt đẹp của con người xuất phát từ trái tim, từ tinh thần mà mọi người đều giúp đỡ người khác mà không mong được đền đáp lại.

Trong xã hội luôn có những người kém may mắn hơn họ, họ cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Vậy tại sao những người đầy đủ hạnh phúc, vật chất lại không thể vươn tới? Chúng ta có thể giúp đỡ họ về tinh thần, vật chất nhưng tất cả phải xuất phát từ trái tim chứ không phải giúp đỡ vì nghĩ rằng đó là điều hiển nhiên.

Chúng tôi thường gặp đèn đỏ khi lái xe, thấy bà cụ phóng xe đi và hỏi chúng tôi có muốn mua vé số hay không, nhưng họ phớt lờ và không quan tâm. Nhưng khi ai đó mua cho cô một tờ vé số để cô vui, để cô có một bữa ăn. Khi làm được điều này, chúng ta sẽ thấy thật ý nghĩa và hạnh phúc.

Bên cạnh những người biết quan tâm giúp đỡ người khác, còn có những người ích kỷ, nhỏ nhen, chỉ biết sống cho mình. Họ bất cẩn bỏ qua những khó khăn của người khác. Thậm chí, có người còn ngược đãi những người đã nuôi nấng chúng lớn khôn, mặc kệ tiếng khóc thương tâm của những đứa trẻ dưới phố. Hãy mở lòng giúp đỡ mọi người và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc trong tâm hồn.

Xem thêm: Kể lại câu chuyện Đêm nay Bác không ngủ ở ngôi thứ nhất

Thật tuyệt vời vì trên đời còn có những người tràn đầy tình yêu thương dành cho người khác. Mỗi chúng ta phải nuôi dưỡng những viên đá tình yêu ngũ sắc trong tim để cuộc sống thêm tươi vui và hạnh phúc.

Bài tập 2:

Xung quanh chúng ta, có rất nhiều câu chuyện khiến chúng ta xúc động. Nhưng có một câu chuyện khiến tôi cảm động.

Một lần tôi xem một câu chuyện thời sự về một chú chó tên Fushi. Chú chó này sống cùng một người phụ nữ ở thành phố Busan (Hàn Quốc). Người phụ nữ và chú chó đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau, nhưng bi kịch ập đến. Cách đây 3 năm, chủ nhân của chú chó Fushi này bị xuất huyết não. Gia đình quyết định đưa người phụ nữ vào viện dưỡng lão để cô được chăm sóc tốt hơn và chú chó nhỏ phải ở nhà một mình. Chú chó tội nghiệp này ngày nào cũng ngồi trước cửa nhà, đợi người chủ suốt ba năm trời. Nhưng Fushi không biết rằng đã là chủ nhân của nó thì sẽ không bao giờ quay lại!

Hàng xóm láng giềng chỉ thấy thương cho chú. Hàng ngày, những người hàng xóm này luôn quyên góp thức ăn cho chó Fushi và kể câu chuyện đáng buồn cho trung tâm cứu hộ động vật. Chú chó nhỏ này đã được kiểm tra sức khỏe và được biết chú chó này đã tám tuổi, mắc bệnh giun đường ruột. Dù đã được chữa khỏi bệnh nhưng anh không thể nào chữa khỏi nỗi buồn nhớ chủ và xa chủ.

Xem thêm: Một bài học sâu sắc và ý nghĩa mà cuộc sống đã dành tặng cho tôi.

Câu chuyện của chú chó Fushi đã lan truyền khắp các trang mạng xã hội. Một gia đình đã đến nhận nuôi cậu và đặt tên cậu là Sky. Gia đình chắc hẳn cũng mong muốn lấp đầy khoảng trống và nỗi nhớ cho người chủ cũ của Fushi.

Qua câu chuyện của chú chó này khiến tôi nhận ra rằng giữa con người và động vật có một tình yêu đẹp đẽ. Xung quanh chúng ta cũng có rất nhiều câu chuyện cảm động về nhiều loài động vật. Chúng ta phải chung tay bảo vệ các loài động vật vì chúng giống chúng ta.

Bài tập 3:

Trong con hẻm của một xóm nhỏ, có một người đàn ông ăn mặc rách rưới, bẩn thỉu, anh ta là kẻ bị truy nã gắt gao.

Từ xa có một chiếc xe chở trái cây đến gần, anh nhìn những trái quýt căng tròn trông hấp dẫn vô cùng mà trong túi không còn một xu dính túi. Anh đến gần xe trái cây, nhưng anh tự hỏi: Nên ăn xin hay ăn trộm? Anh ta rút con dao thủ sẵn trong tay ra và tiến lại gần.

Khi đến nơi, trước mặt có 3 quả quýt khiến anh này bất ngờ và thủ dao vào người.

– Anh ăn đi, tôi không lấy tiền!

Nó ngập ngừng nhìn bà chủ quầy hoa quả, cầm lấy một quả quýt đã lột vỏ, ăn rồi bỏ đi không nói một lời.

Xem thêm: Bài văn biểu cảm tả cây mà em yêu thích, cảm nhận về cây hoa phượng

Ba ngày sau, anh quay lại quầy hoa quả. Chủ sạp lúc đầu ngạc nhiên nhưng dần dần hiểu ra, anh lấy quýt từ sạp của mình và đưa cho cô.

– Cảm ơn bạn!

Tên tội phạm lấy quýt của chủ sạp rồi bỏ đi

Khi đang dọn dẹp quầy hàng, người chủ nhìn thấy một tờ báo mà khách hàng bỏ quên nên đã mở ra xem. Nhưng anh rất bất ngờ khi nhìn thấy mục truy nã, người đàn ông ở đó trông rất giống người mà anh đã giao cho anh. Anh vô cùng lo sợ không biết có nên gọi cảnh sát hay không, nhưng do dự một lúc, anh liền nhấc máy gọi cảnh sát.

Vài ngày sau, cảnh sát liên tục phục kích quầy hoa quả của anh ta. Vài ngày sau, anh ta xuất hiện trở lại, nhưng với con dao trên tay, tiến lại gần, bỏ dao xuống đất, giơ tay đầu hàng không do dự thì bị công an ập đến bắt giữ.

– Chờ một chút, ta muốn cùng chủ nhân khán đài nói vài lời!

Thấy cảnh sát lưỡng lự, anh ta nói:

– Tôi không có vũ khí trên người.

Trong khi chờ cảnh sát đến và đi, anh ta nói với ông chủ:

– Cuốn nhật ký này là của tôi để cảm ơn bạn!

Anh mỉm cười và quay lại xe

Vài ngày sau, khi tờ báo được xuất bản, chủ sở hữu ngay lập tức tìm kiếm bên kia.

“Ta đã chán sống lưu vong đông tây, cảm ơn ngươi quấn quýt, lúc do dự lựa chọn kết thúc cuộc đời, chính là lòng tốt của ngươi đã khiến ta cảm động. Đối với ba mươi triệu này, ta nhất định phải cảm ơn ngươi.”

Nguồn: Bailamvan.edu.vn