Người viết nội dung là gì? 8 Kỹ năng Viết Nội dung Cần thiết

Viết nội dung là kỹ năng được nhiều bạn trẻ quan tâm, hơn nữa khi bạn có kỹ năng viết Nội dung website, Nội dung xã hội thì việc được các công ty, nhà tuyển dụng “săn đuổi” là một lợi thế. Chính vì vậy hãy cùng nghe content.com tìm hiểu nhé Nội dung viết Đó là gì!

Người viết nội dung là gì?

Nội dung viết là người tạo ra những nội dung hấp dẫn và có giá trị gia tăng cao nhằm phục vụ lợi ích của công ty trong các hoạt động truyền thông với mục đích chính là thuyết phục, thu hút khách hàng và làm thế nào để họ hiểu về sản phẩm và dịch vụ của sản phẩm của công ty. Chúng có giá trị tiếp thị, giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu và mục tiêu ban đầu.

Nội dung viết

Sự khác biệt giữa Content Writer và Writer

Hầu hết mọi người đều hiểu lầm Nội dung viết với biên tập viên là một. Thực tế không giống nhau, họ là 2 ngành nghề hoàn toàn khác nhau.

Copywriter là những người tạo ra nội dung để thuyết phục người đọc bằng chính ngôn từ của họ. Họ có khả năng tạo từ nội dung có sẵn trên các trang mạng xã hội, trang web hoặc từ chính người viết. Sản phẩm của họ nhằm xây dựng lòng trung thành của người đọc trên kênh của họ.

Bằng cách hiểu và biết được nhu cầu của khách hàng, người viết có thể sử dụng nhiều chiêu trò nội dung như: giật tít, kể chuyện, hài …. để đánh vào tâm lý của người mua.

Còn Nội dung viết là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí của người tạo nội dung giúp hỗ trợ các hoạt động của công ty như: Truyền thông, Kinh doanh,… thông qua các kênh như SEO website, quan hệ công chúng, thông cáo báo chí.

Kỹ năng cần có của một người viết nội dung

kỹ năng
Giáo dục

Không có trường đại học nào cung cấp giáo dục nội dung tại Việt Nam. Nhưng nhà tuyển dụng sẽ ưu ái những nhân viên liên quan đến kỹ năng biên tập như: Văn học, Báo chí, Truyền thông, Marketing… Nếu bạn không học các chuyên ngành trên, bạn cũng có thể bù đắp bằng kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể trong lĩnh vực.

Năng lực biên tập

Rõ ràng, để bắt đầu sự nghiệp của một nhà văn, bạn phải biết cách viết. Chỉ cần bật lên thì không sao, đó là kỹ năng, bạn có thể cải thiện từ từ. Khi bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu viết ít hơn, giới hạn bản thân ở 200 từ hoặc ít hơn. Tránh lan man, càng ngắn gọn càng tốt, luyện viết đẹp trước khi viết hay. Có rất nhiều bài học bạn cần nắm vững trước khi bước vào cánh cửa của một nhà viết nội dung chuyên nghiệp.

Trực tiếp

Một Content Writer cũng phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực viết lách… Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể đến công ty để thực tập, rèn luyện và nâng cao tay nghề. Nhiều nơi có đào tạo nhân viên mới và luôn được chào đón nếu bạn chăm chỉ và đi xe.

Để nghiên cứu

Người viết nội dung như làm trăm họ. Bạn sẽ cần tiếp cận một lượng kiến ​​thức khổng lồ từ nhiều ngành khác để cho ra đời những bài viết phù hợp, hấp dẫn đối tượng mục tiêu. Và sẽ không dễ dàng nếu bạn không dành nhiều thời gian để nghiên cứu thực địa.
“Nếu bạn cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 giờ để mài rìu” – Abraham Lincoln, cho thấy tầm quan trọng của quá trình nghiên cứu. Các nhà tiếp thị thường truyền nhau về công thức 80/20, trong đó 80 là thời gian tìm kiếm.

Biên tập viên

Vai trò của một Nội dung viết là cung cấp kiến ​​thức hữu ích, tuy nhiên, nhiều bài viết trước đó đã thực hiện rất tốt và hạ cánh trên trang tìm kiếm đầu tiên của Google. Sử dụng kỹ năng biên tập của bạn để cập nhật những bài viết này, bổ sung thêm kiến ​​thức mới, Google sẽ đánh giá chất lượng bài viết của bạn và người đọc cũng sẽ đánh giá cao bài viết của bạn hơn.

Quản lý thời gian

Nội dung không phải là cảm hứng của nghệ sĩ, vì vậy hãy tạo ra nó, nếu không, thì tốt thôi. Đôi khi viết như nhai rơm nhưng deadline đã gần kề cổ, bạn vẫn phải cố gắng viết. Nội dung viết cần biết cách tạo lịch biểu cho chính mình, sử dụng các công cụ hỗ trợ như lịch biểu hoặc báo cáo WIP.

Đừng sao chép và dán quá nhiều

Nội dung của bạn phải là duy nhất. Các nhà lãnh đạo và khách hàng sẽ không hài lòng khi phải đọc các bài báo có cùng thông tin trên các trang khác nhau. Chúng ta có thể đọc nhiều nội dung hơn từ nhiều nguồn, nhưng chúng ta phải dịch nó thành các từ và cụm từ của riêng mình. Hoặc, sau khi viết, hãy sử dụng phần mềm và công cụ kiểm tra sao chép để đảm bảo rằng nội dung của bạn không có nhiều bản sao.

Thành thạo các công cụ giao tiếp
Nội dung viết Bạn cần biết cách sử dụng các phương tiện truyền thông để tăng hiệu quả marketing cho các bài viết của mình. Việc sử dụng các công cụ truyền thông sẽ giúp bài viết của bạn được phát tán rộng rãi hơn, đến được với nhiều người hơn từ đó tăng hiệu quả marketing.

Đọc thêm: Hướng dẫn viết nội dung cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất vào năm 2021

Nhiệm vụ chính của người viết nội dung

Thông thường công việc chính của Nội dung viết là “viết”
+ Mô tả sản phẩm
+ Viết bài SEO cho website, bài PR
+ Viết quảng cáo cho khách hàng
+ Nghiên cứu đề tài để có thể khai thác và phát triển nội dung
+ Kịch bản cho nội dung và kế hoạch hoặc viết
+ Thực hiện viết nội dung
+ Đọc và sửa bài
+ Xuất bản tin nhắn trên các nền tảng xuất bản
+ Thực hiện nghiên cứu từ khóa đơn giản và sử dụng các nguyên tắc SEO để tăng lưu lượng truy cập web
+ Quảng bá nội dung trên mạng xã hội
+ Xác định nhu cầu của khách hàng và khoảng trống nội dung và đề xuất các chủ đề mới
+ Đảm bảo tính nhất quán tổng thể (phong cách, phông chữ, hình ảnh và hội thoại)
+ Cập nhật nội dung trang web khi cần thiết

Đọc thêm: Cách kiểm tra đạo văn

Cách kiếm tiền khi làm người viết nội dung

Hiện nay, content đang lên ngôi và được hầu hết các công ty sử dụng. Công việc thực tế Nội dung viết kiếm tiền dễ dàng hơn nhiều so với những năm trước

Trước đây khi bạn viết một bài khoảng 500 từ thì giá chỉ từ 20k đến 25k. Tuy nhiên ngày nay một bài viết có nội dung chất lượng khoảng 1000 từ có giá khoảng 150k, chúng có giá trị hơn nhiều.

Viết bài cho thuê

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ viết bài thu phí để kiếm thêm thu nhập nhờ nghề. Nội dung viết. Mỗi tối chỉ cần bỏ ra khoảng 2-3 tiếng là bạn có thể kiếm được 85k-100k.

Công việc này cần nhiều sự đầu tư và chuẩn bị trước khi thực hiện. Nếu bạn đã là một Nội dung viết thực sự cơ hội kiếm tiền không khó.

Viết blog

Nếu bạn là một người sáng tạo nội dung thú vị, viết blog không khó đối với bạn. Nếu bạn chưa có trước đây, hãy tìm một chủ đề nhỏ để bắt đầu ngay bây giờ. Viết blog là một cách tốt để kiếm tiền với nghề Nội dung viết.

Bạn đang tìm kiếm danh sách các blogger được trả tiền để viết nội dung. Bạn có thể làm điều này, giống như những người phát trực tuyến trả phí.

quảng cáo tiếp thị sản phẩm

Một số blogger hoặc một số người làm Nội dung viết, họ tạo ra các trang web cung cấp thông tin sản phẩm. Điều này đưa khách hàng đến trang mua sản phẩm.

Mỗi khi có ai đó click vào trang để mua sản phẩm là bạn đã có sẵn tiền trong túi. Rất đơn giản phải không (cái này dành cho những bạn đã từng là blogger).

>> Các khóa học dành cho bạn 6 Khóa học viết nội dung hàng đầu tại Học viện ATP

bản tóm tắt

Như vậy qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nghề. Nội dung viết và được hướng dẫn rõ ràng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình.

Tham khảo: https://gadvn.com/, https://conniehocopywriting.com/, https://timvieccontent.com/….

Dương Ngọc Uyên Nhi