nhàn rỗi không lành mạnh

nhàn rỗi không lành mạnh

Hướng dẫn

1. Mở đầu bài học

Sống trên đời phải biết lao động. Làm việc để nuôi sống bản thân, nuôi sống gia đình và giúp ích cho xã hội. Làm việc để khẳng định giá trị của bản thân, không làm việc, không làm việc dễ tạo ra thói quen xấu, từ đó có câu: “Sống nhàn hạ không có lợi”.

2. Cơ thể

một. Giải thích

Sống lặng lẽ, không có việc làm, dễ nảy sinh ý nghĩ và hành động xấu. Câu tục ngữ khuyên chúng ta phải làm việc, không nên sống quá lặng lẽ.

b. Câu nói trên rất đúng

– Khi chúng ta làm việc, tâm trí của chúng ta tập trung làm việc để có kết quả. Và chỉ có công việc mới giúp chúng ta sử dụng tâm trí và suy nghĩ của mình cho mục đích tốt. Nếu bạn có thời gian rảnh, quá nhiều thời gian cho phép mọi người có những suy nghĩ và hành động sai lầm.

– Những kẻ phạm pháp, trộm cắp… thường xuất thân từ thành phần “thất nghiệp”. Trong cuộc sống, họ không có định hướng để phụng sự, tư tưởng không ổn định nên với thời gian thanh nhàn lâu ngày họ dễ nảy sinh những thói hư tật xấu.

so với Mở rộng vấn đề

– Với công việc và sự vất vả, chúng ta không có thời gian chết để nảy sinh những suy nghĩ và hành động không tốt giúp chúng ta ổn định tư tưởng, hướng tới những điều tốt đẹp. Đi làm cũng giúp chúng ta thoải mái hơn trong cuộc sống. Thông qua công việc, mọi người sẽ khẳng định được năng lực và giá trị của mình.

Tuy nhiên, vẫn còn những người ngại việc, lười lao động, là mầm mống của những hy vọng gây ra những điều xấu cho xã hội và con người. Họ là những người thích vui vẻ, sống vui vẻ mà không cần làm việc và là những người đáng bị pháp luật nghiêm minh.

– Một bộ phận không nhỏ thanh niên la cà, ăn chơi, tụ tập đông người dẫn đến những việc làm vô bổ, thậm chí vi phạm pháp luật.

– Xuất phát từ lời dạy trên, con người ngày nay ý thức được trách nhiệm của mình nên đã tham gia các công việc từ thiện để rút ngắn thời gian rảnh rỗi để tập trung vào những công việc có ích cho đất nước và nhân dân. Nó được chào đón.

3. Kết luận

– Cần tạo cho mình một cuộc sống tốt đẹp, phù hợp với công chúng. Công việc thể chất hoặc trí óc giúp chúng ta có một trạng thái tinh thần lành mạnh và hướng thiện. Đây là bài học về quan niệm sống ở đời.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Em hãy phân tích bài thơ Mới ra tù, leo núi của Hồ Chí Minh.