Những biểu hiện của mùa xuân trên quê hương tôi

Chủ đề: Kiểm tra bcụm từ về mùa xuân

Phân công

Mùa hè nóng nực nhưng năng động và nhiệt huyết. Mùa thu trong lành, với ánh nắng dịu nhẹ của nắng chiều và làn gió thu thổi qua bầu không khí dịu dàng trong lành. Mùa đông với cái lạnh buốt giá nhưng bù lại mọi người có nhiều phút gần nhau để tận hưởng những giây phút lãng mạn. Mùa xuân hài hòa hơn, mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, là mùa của những khoảnh khắc kỳ diệu nhất trong năm.

Thời tiết mùa xuân đẹp hơn nhiều so với các mùa khác trong năm. Khác với khí hậu miền Nam nắng vẫn chưa tắt, khí hậu miền Bắc còn nhiều dư vị mùa đông, cái se lạnh mang đến cho con người nhiều cảm giác ấm áp. Khi màn đêm buông xuống trong cái se se lạnh của gió bắc, người và người xích lại gần nhau hơn để lan tỏa hơi ấm và yêu thương.

Mùa xuân với tiết trời tốt đẹp như vậy cũng là lúc trong năm sự sống của cảnh vật hiện rõ nhất. Hàng cây trái mùa thay lá để đến đúng thời điểm bung nụ. Hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc, hoa lan, hoa ly, hoa cúc, giản dị … cùng nhau khoe sắc khiến không gian mùa xuân thêm rực rỡ sắc màu. Cảnh vật tràn đầy sức sống, con người cũng vậy, dường như tín hiệu của mùa xuân cũng thể hiện rõ trên gương mặt con người với sức sống và nhiệt huyết dồi dào.

Xem thêm: Em hiểu thế nào về tình bạn trong bài thơ Bạn đến thăm nhà của Nguyễn Khuyến?

Bài Văn Biểu Cầm Vẽ Mùa xuân - Những cảm nhận về mùa xuân trên quê hương tôi

biểu hiện mùa xuân

Xuân mới có sự khoe sắc của hai loài hoa cũng là hai loài đặc trưng của hai miền Nam Bắc, đó là sắc mai rực rỡ dưới dấu ấn của nắng phương Nam và sắc đào hồng mặn mòi đang đón gió đông. . . Ngắm nhìn những bông hoa, những khoảnh khắc thơ mộng của mùa xuân tràn về trong lòng mỗi người.

Mùa xuân sắp đến, đàn én bay lượn làm cho không khí mùa xuân, không khí ngày lễ gieo vào lòng người những giây phút hồi hộp khó tả. Điều làm tôi phấn khích nhất khi đến mùa xuân là mùa xuân sẽ có một lễ hội truyền thống. Một trong những lễ kỷ niệm và lễ hội quan trọng nhất của người dân cả nước. Đây là dịp đoàn viên, sum họp của các gia đình diễn ra trọn vẹn ý nghĩa nhất. Những người con đi ăn xa có cơ hội có nhiều thời gian nghỉ ngơi bên gia đình, sum họp đoàn viên trong bữa cơm do mẹ nấu. Có thể cùng cả gia đình sum vầy đón Tết bên những người thân yêu, cùng nhau ngồi hàn huyên hàng giờ liền mà không phải lo lắng vì sự vội vã.

Vào thời khắc thiêng liêng của mỗi khoảnh khắc mùa xuân, người ta sẽ cảm nhận sâu sắc hơn dư vị của sự thiêng liêng trong hai từ: “gia đình”. Ông bà xúc động vui mừng vì thấy con cháu sum họp, con cháu có dịp báo hiếu ông bà, sum vầy bên ông bà, con cháu vui mừng vì có quần áo mới, được nhận phong bao. Đối với mỗi người, mùa xuân là tràn ngập những cung bậc cảm xúc đẹp đẽ và ý nghĩa nhất.

Xem thêm: Hồ Chủ tịch đã nói: “Học và hành phải đi đôi với hành. Học mà không hành thì vô ích. Thực hành mà không học thì hành nghề không trôi chảy ”. Tôi có thể hiểu lời dạy trên như thế nào?

Đối với tôi, mỗi mùa trong năm đều mang đến cho tôi những dư vị tuyệt vời khi cảm nhận và tận hưởng cuộc sống. Nhưng đối với tôi, mùa xuân còn mang đến cho tôi những cảm xúc tuyệt vời hơn thế. Gia đình tôi là một trong những gia đình xa quê vì công việc của cả bố và mẹ, chỉ có dịp về quê vào mùa xuân. Tôi luôn mong ngóng từng ngày được trở về quê hương, tận hưởng những giây phút đón Tết cổ truyền dân tộc. Tôi luôn nâng niu và trân trọng từng giây phút được ở bên gia đình.

Mùa xuân là mùa mang nhiều ý nghĩa đẹp đẽ đối với tôi.. Mùa xuân giúp tôi hiểu rõ hơn về những điều tuyệt vời và thiêng liêng của hai chữ gia đình, những giây phút sum họp của những người thân ruột thịt. Mùa xuân còn là mùa của những khởi đầu mới, mùa của những dự định tốt đẹp cho tương lai.

Minh Anh