Những người bạn thân của tôi thường vô lễ và không biết vâng lời cha mẹ. Viết một lá thư tư vấn cho bạn của bạn

Những người bạn thân của tôi thường vô lễ và không biết vâng lời cha mẹ. Viết một lá thư tư vấn cho bạn của bạn

Hướng dẫn

Một kẻ xấu luôn bắt đầu bằng việc không vâng lời cha mẹ mình!

Gửi người bạn thân yêu của tôi!

Tôi muốn nói với bạn rằng nếu bạn không biết trân trọng những gì mình đang có, một ngày nào đó bạn sẽ bị dày vò khủng khiếp bởi sự cô đơn. Tôi không mong điều đó xảy ra, nhưng đó sẽ là hệ quả tất yếu nếu bạn không thay đổi ngay từ hôm nay.

Chúng tôi đã chơi cùng nhau trong rất nhiều năm, chia sẻ những nỗi buồn và niềm vui của chúng tôi. Và chúng tôi cũng như bạn và tôi biết cách đối phó với mọi người. Tôi đã muốn nói với bạn điều này trong một thời gian dài. Nhưng tôi do dự vì nó có thể làm tổn thương bạn tôi.

Hôm nay là sinh nhật của mẹ bạn, vì vậy tôi sẽ thành thật về những gì tôi đã thấy. Với những lời này và tôi hy vọng bạn sẽ thay đổi và cha mẹ của bạn sẽ cảm thấy tốt và tự hào về bạn và cảm thấy hạnh phúc, từ hôm nay đến mãi mãi.

“Khi bạn đi khắp thế gian, không có ai giống như mẹ. Cuộc sống của ai khó khăn hơn khó khăn của người cha”. Tôi chắc rằng bạn đã nghe nó nhiều lần.

“Kính báo ân tổ tiên và dòng họ. Công ơn sinh thành dưỡng dục “. Truyền thống này đã có từ hàng nghìn đời nay trong nền văn hóa dân tộc. Và cho đến ngày nay, nó vẫn còn nguyên giá trị. Chắc hẳn bạn cũng đang nghĩ như tôi.

Và tôi chắc rằng bạn cũng đã nghe: “Ngàn xưa nhớ ơn sâu sắc của hoa cúc. Thiên thủ có nghĩa là tôn vinh đức sinh thành”.

Lòng biết ơn đối với sinh thành và nuôi dưỡng là sâu sắc nhất trong vũ trụ này. Không người thân, không bạn bè trên đời. Và đừng quên :

“Và cuộc sống của mẹ ngày càng tươi tắn hơn.

Anh yêu em nhiều lắm, nụ cười hào sảng

Mẹ nằm nơi ẩm sương.

Nơi khô ráo lót lời ru nhường con ”.

Ơn sâu nặng như trời cao, biển rộng, sông dài. Đừng phản bội tấm lòng cao cả ấy bằng một chút kiêu ngạo hay hờn dỗi.

Xem thêm: Phát biểu cảm nghĩ về bài hát Cảnh khuya của tác giả Hồ Chí Minh

Điều quan trọng và cao quý nhất để trở thành một con người hoàn hảo là vâng lời cha mẹ. Không chỉ có bổn phận là một người con hiếu thảo trọn vẹn mà còn thể hiện và khẳng định phẩm chất của con người. Vì cha là nơi khởi đầu cho cội nguồn, lý tưởng và tương lai. Mẹ là khởi đầu của sự sống, tình yêu và hạnh phúc. Không có cha giống như nhà không nóc. Không có mẹ thì cuộc đời đầy đau khổ. Nếu con có hiếu, cha mẹ vui lòng. Ngôi nhà của sự hài hòa là dễ dàng để kéo ra.

Vậy mà hôm qua bạn đã nói lời gay gắt với mẹ bạn và mâu thuẫn với bố bạn. Không những thế, bạn còn tỏ ra thờ ơ với những lời khuyên, lời dạy bảo của cha mẹ khi mình là người mắc lỗi. Tôi cảm thấy bực bội khi bạn cho rằng cái tôi của bạn quá lớn. Bạn luôn làm những gì bạn yêu thích và bạn không quan tâm người khác nghĩ gì. Điều này khiến tôi vô cùng bức xúc và tôi không ngừng suy nghĩ về những hành động, thái độ và cách cư xử của các bạn đối với chính cha mẹ của mình. Và với cả tương lai của bạn nữa.

Cha mẹ là người đã sinh ra ta, nuôi nấng ta từ khi lọt lòng cho đến bây giờ. Luôn cung cấp cho chúng tôi những gì tốt nhất. Cha mẹ là những thiên thần được thượng đế gửi đến cho chúng ta những món quà vô giá. Cha mẹ nào cũng sẽ la mắng, mắng mỏ khi chúng ta làm sai, mắc lỗi. Tuy nhiên, bên cạnh đó, họ luôn cho chúng tôi những lời khuyên để giúp chúng tôi sửa chữa những sai lầm của mình. Không cha mẹ nào muốn đánh hoặc mắng con mình, một đứa trẻ mà họ mong đợi được nhìn thấy hàng ngày. Công ơn sinh thành lớn lao hơn cả vũ trụ và không gì có thể so sánh được. Vì vậy, bạn phải vâng lời cha mẹ của bạn, những người đã cho bạn tất cả mọi thứ trong cuộc sống này.

Xem thêm: Bình luận giải thích câu nói: Đoàn kết là sức mạnh bất khả chiến bại

Bất kỳ lỗi nào có thể được sửa chữa. Nhưng thay đổi bản chất và bản ngã của một người là cả một quá trình. Tôi có thể hiểu rõ ràng rằng bạn không biết bắt đầu từ đâu, phải không? Nhưng bạn yên tâm vì có tôi ở đây, tôi sẽ luôn ở bên cạnh bạn và sẽ cho bạn những lời khuyên thiết thực nhất có thể.

Tôi chắc rằng bạn sẽ nghĩ rằng vâng lời cha mẹ sẽ khiến mọi việc trở nên vô cùng vất vả và khó khăn. Nhưng không, bạn chỉ phải luôn lắng nghe và làm theo những chỉ dẫn, lời khuyên của cha mẹ, luôn tỏ ra kính trọng và ăn nói lễ phép với cha mẹ. Những việc làm này đủ để rèn luyện bạn trở thành người con hiếu thảo, vâng lời cha mẹ và có đức tính tốt.

Nước biển mênh mông không chan chứa tình mẫu tử. Mây trên trời không che được cha. Khi bạn còn là một bào thai nhỏ, ai đã trải qua một lần sinh nở đau đớn? Khi bạn cất tiếng khóc chào đời, ai đã mỉm cười hạnh phúc? Khi bạn bắt đầu bước đi, ai đã giơ tay ngăn cú ngã? Và khi bạn ốm, ai đã từng thức đêm? Ai đã đưa bạn đến trường vào ngày đầu tiên trong đời? Tất cả đều miễn phí. Đó là công việc khó khăn, bạn có hiểu không?

Mỗi ngày đến lớp, ai đã chăm chỉ kiếm tiền trang trải cuộc sống? Ai đi sớm về khuya, vật lộn với cuộc sống để có quần áo đẹp và sách mới? Đó là đức tính hy sinh, bạn biết không?

Ai đã tin tưởng bạn, muốn bạn ngoan ngoãn, học giỏi, được cô giáo yêu quý, bạn bè yêu quý? Ai đã bảo vệ bạn khi người khác bắt nạt bạn hoặc gây khó dễ cho bạn? Từ những niềm tin nhỏ bé, những ước mơ sẽ cất cánh bay vào tương lai. Đó là sự tin tưởng bạn biết không?

Bạn đã làm những điều này với ai chưa? Nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó, bạn không thể cảm nhận được hết công lao, sự hy sinh và sự tin tưởng của cha mẹ dành cho bạn, chỉ dành cho bạn.

Xem thêm: Cảm nhận về câu ca dao: “Công chúa như núi Thái Sơn, Nghĩa mẹ như nước chảy suối nguồn Chỉ một lòng mẹ kính cha. Trọn đạo hiếu mới là đạo con”.

Hỡi người bạn thân yêu của tôi!

Vội vàng trở về nhà xin lỗi cha mẹ tha thứ. Hoặc xoa dịu nỗi đau mà cha mẹ bạn nuôi dưỡng trong lòng vì những hành động bạn đã gây ra. Mọi lỗi lầm của bạn sẽ được tha thứ nếu bạn thành tâm sám hối. Đừng ngần ngại vì bố mẹ bạn đang đợi anh ấy. Mọi người đều mắc sai lầm trong cuộc đời của họ. Và tha thứ cho con cái là bản năng của những bậc cha mẹ này. Vâng lời cha mẹ là đáp lại tấm lòng nhiệt thành này.

Đừng bất kính với cha mẹ vì bất cứ lý do gì. Hãy làm cho bố mẹ vui lòng và an lòng bằng cách cố gắng học tập thật tốt nhé. Đừng suy nghĩ quá nhiều và hãy cầu may khi bạn không chăm chỉ học hành. Chúa chỉ mang lại may mắn cho những ai không ngừng cố gắng. Sử dụng năng lượng của bạn để nắm bắt nhiều kiến ​​thức nhất có thể. Bởi vì tri thức là sức mạnh, ai có tri thức thì có sức mạnh.

Tôi biết những lời nói của tôi sẽ làm tổn thương bạn một chút. Nhưng tôi cũng rất tin tưởng rằng những lời nhỏ nhặt này sẽ giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm của bản thân và trở nên tốt hơn. Hôm nay là sinh nhật của mẹ bạn, vì vậy hãy thể hiện những hành động này để lấp đầy khoảng trống đau buồn của bố mẹ, đừng bao giờ làm họ buồn, và hãy là một người tốt, vâng. Lời cha mẹ, một người có ích cho xã hội để cha mẹ tự hào về bạn!

Tôi mong bạn làm được điều cao quý này. Và nếu bạn không làm vậy, tôi sẽ suy nghĩ lại về tình bạn của chúng tôi và mọi thứ chúng tôi đã làm việc cùng nhau.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn