Những suy nghĩ từ người mẹ thân yêu của tôi

Chủ đề: Suy nghĩ về người mẹ thân yêu của tôi

Phân công

Chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe câu nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Chúng ta thực sự có thể nói rằng câu tục ngữ này đúng trong suốt thời đại của chúng ta. Trong một gia đình không thể không kể đến công lao to lớn của cha mẹ. Phụ nữ cũng luôn đóng vai trò to lớn là người giữ lửa cho cả gia đình. Mẹ tôi cũng là một người phụ nữ yêu thương và chăm chỉ Luôn chăm sóc gia đình.

Thực tế cũng cho thấy, chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái là bổn phận của người mẹ. Mỗi chúng ta dường như đều có thể nhận ra rằng, được làm mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến của mỗi người phụ nữ. Phụ nữ luôn hạnh phúc khi được học tập và chăm sóc những người mình yêu thương. Tôi cũng có thể cảm nhận rõ điều đó ở mẹ. Mẹ tôi đúng là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Mẹ tôi năm nay cũng đã ngoài 40, tóc dài cũng đã bạc, tôi xót xa khi thấy mẹ ngày càng phải vất vả lo toan mọi việc trong cuộc sống cho cả gia đình.

Xem thêm: Mô tả và so sánh hai bạn cùng lớp

Trong cuộc sống, mẹ luôn là người dành cho con những tình cảm yêu thương sâu sắc, vất vả, thậm chí hy sinh, luôn nuôi dạy con học hành, trưởng thành nên người. Mẹ là người mang nặng đẻ đau cũng như là người đã vất vả khổ luyện trong một thời gian dài để nên người. Quả thật, trong thời gian chín tháng mười ngày mẹ còn dưỡng thai, khi cất tiếng khóc chào đời, đứa bé đã được chào đón ra thế giới bên ngoài này, mặc dù anh đang rất vất vả khi sinh nở. cô ấy luôn tươi cười và hạnh phúc. Em rất thương mẹ vì mẹ không quản ngày đêm, lo cho em từng miếng ăn, giấc ngủ ngon. Làm sao em quên được những ngày em ốm đau, mệt mỏi, người luôn ở bên em là mẹ. Mẹ lo lắng cho con đến không ăn ngủ được, chỉ mong con luôn khỏe mạnh, bình an.

Với tôi mẹ Mẹ không chỉ là người đã uốn nắn, nuôi dạy tôi nên người như mẹ mà còn là người thầy đầu tiên trong cuộc đời tôi. Không thể nào quên những bước đi chập chững của tôi khi được mẹ dìu dắt. Để rồi sau những vấp ngã, mẹ đã để tôi tự mình bước đi, tôi tự mình đối mặt với những khó khăn và mẹ thực sự hạnh phúc khi tôi đã vượt qua tất cả những khó khăn đó để đến được cái đích của cuộc đời đầy rẫy những khó khăn vướng mắc trong đó.

Xem thêm: Ca dao thực sự là bài ca về công việc và là bài ca an ủi của người lao động. hãy để tôi chứng minh điều đó

cảm ơn tình yêu của bạn - Những suy nghĩ cho người mẹ thân yêu của tôi

Những suy nghĩ từ người mẹ thân yêu của tôi

Thực ra, tôi cũng biết rằng chính mẹ là người phải dành nhiều thời gian cho tôi để mẹ có thể đọc sách cùng tôi. Tôi không bao giờ quên được những kỉ niệm giữa mẹ và con như những câu chuyện mẹ dạy, mẹ cũng dạy tôi đọc, dạy tôi những câu thơ đầu tiên trước khi đi học và m cũng học để làm gì hay làm gì khác. Mẹ biết niềm hạnh phúc của mẹ cũng như bao người mẹ khác trên trái đất này luôn mong muốn con mình được trở thành người có ích cho gia đình, người có ích cho đất nước, cho xã hội.

Trong cuộc sống gia đình, ai cũng biết người cha giáo dục con cái về định hướng, nghề nghiệp và nghị lực sống. Ngoài ra, người mẹ thường thiên về việc nuôi dưỡng tâm hồn và nuôi dưỡng tình cảm cho con. Có thể nói, cũng chính nhờ sự sinh thành, nuôi dạy của những người mẹ tốt, có phúc nên mới có nhiều người con thành đạt, vẻ vang. Em cũng yêu mẹ nhiều lắm, vì nhờ mẹ mà em học được rất nhiều điều hay và thú vị. Khi tôi nghe một ý kiến ​​rất hay về mẹ tôi, tôi thấy bà thực sự rất xuất sắc: “Không có phụ nữ thì không có mẹ. Không có mẹ thì không có anh hùng.

Xem thêm: Câu nói hay về mẹ – bài văn mẫu hay lớp 7

Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để có thể báo đáp công ơn cha mẹ và hơn hết là mẹ hiếu thảo em yêu. Tôi biết mẹ sẽ rất vui khi thấy tôi trưởng thành. Bạn biết đấy, tôi sẽ cố gắng vì bạn vì tất cả những điều tốt đẹp bạn đã làm cho tôi.

Saw Minh