Những suy tư về dòng sông quê hương em lớp 7

Những suy tư về dòng sông quê hương em lớp 7

Hướng dẫn

Những suy tư về dòng sông quê hương em lớp 7

Cuộc sống nơi thôn quê, vùng đồi núi là cuộc sống mà bao người ao ước. Và càng kỳ diệu hơn khi cuộc đời này gắn liền với dòng sông êm đềm, hiền hòa, tươi mát, dòng sông của tuổi trẻ và sức sống.

Quê hương tôi, nơi đã chứng kiến ​​cả một tuổi thơ của tôi, cũng có dòng sông trong xanh. Có gì hạnh phúc hơn khi ở một vùng quê xa xôi, có một dòng sông chảy, dòng sông đã cho tôi một tuổi thơ tuyệt vời.

Tôi yêu dòng sông quê hương như yêu chính gia đình mình, như tình yêu mà tôi dành cho làng quê thân thuộc. Mỗi khi nhớ về dòng sông này, ký ức tuổi thơ trong tôi lại hiện về, trong trẻo và sắc nét như một tình tiết mới, dường như dòng nước mát lạnh của sông đã cuốn trôi những lớp bụi. Trong ký ức tôi còn nhớ như in dòng sông đặc biệt này uốn khúc quanh làng, rồi hợp lưu với một nhánh sông khác, đổ ra biển. . Con sông quê tôi chỉ rộng chừng 20 thước, nhưng chiều dài không thể che lấp, cứ chảy mãi tận chân trời. Chẳng hiểu sao dòng sông như đã in sâu vào trí nhớ tôi một thông điệp lạ lùng – mỗi khi nghĩ đến sông là tôi lại nghĩ đến quê hương, làng quê. Tôi vẫn nhớ những lần học bơi bên dòng sông, tôi nhớ lần đầu tiên được vùng vẫy trong làn nước đỏ ngầu, một cảm giác sảng khoái, một niềm hạnh phúc ngọt ngào chợt ùa về, tạo cho tôi cảm giác như được đặt chân đến một nơi đầy ắp. niềm vui thích. Rồi tôi nhớ đến những lần chèo thuyền trên sông, những lần cùng bố đi câu cá trên sông. Con sông quê tôi lạ lắm, nước đỏ ngầu vì phù sa nhưng cũng đỏ một phần vì màu hồng của cá trắm, cá chép. Đàn cá đông đúc tụ tập dưới làn nước mát. Mỗi khi mặt trời đổ bóng xuống mặt sông, mặt nước như được dát bạc. Rồi những tưởng tuổi thơ cũng qua đi, tôi tiếp tục sống bên dòng sông tôi yêu. Những kỷ niệm về dòng sông luôn khiến tôi bồi hồi, xúc động. Là những lúc tìm trai bên bạn, những lúc cát vàng tưởng như phủ đầy chân tay, hay những lúc giận hờn, dòng nước mát lạnh này vuốt ve, xoa dịu cơn giận trong tôi, cho tôi được sống. dịu dàng và ngọt ngào của tuổi thơ, tôi sẽ không bao giờ quên được vị mặn ngọt của sông nước quê tôi, và sẽ không bao giờ quên được cái ghế đá chật ních cá chép này. Tôi đã không thể có một tuổi thơ trong sáng, ngọt ngào và dịu dàng nếu không có dòng sông thân yêu này.

Xem thêm: Giải thích lời dạy Có tài mà không có đức thì vô dụng Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó

Làm sao không yêu và trân trọng một dòng sông như thế, dòng sông đã cho tôi một tuổi thơ ngọt ngào, một kỷ niệm khó quên.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn