Nơi tốt nhất để viết blog? 7 nền tảng hàng đầu mà blogger cần biết.

Cũng giống như xây nhà, trước tiên bạn cần tìm một địa điểm, blog cũng vậy. Bạn mới “tập tành” viết blog, việc đầu tiên và cần thiết là chọn một nền tảng viết blog. Vì vậy, nơi bạn đã viết blog tốt nhất? Trong bài viết này, Nội dung tuyển dụng sẽ giúp bạn liệt kê để có thể tìm được những nơi phù hợp nhất.

1. Nền tảng blog là gì?

Nền tảng blog là nơi bạn có thể viết và lưu trữ các bài báo trên nền tảng đó. Hiện tại có rất nhiều nền tảng nhưng tất cả đều có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Bạn không cần biết nhiều về mã hóa hay thiết kế vì hầu hết các nền tảng hiện nay đều hỗ trợ đầy đủ chức năng kéo và thả, giống như việc viết blog ngày nay có thể dễ dàng viết và tùy chỉnh mã.

Bạn có thể thiết kế blog của riêng mình trên các nền tảng này Có rất nhiều nền tảng giúp bạn hoàn thiện các chức năng hoặc chủ đề (giao diện) trong khi thiết kế blog của mình.

Blog là gì?  12 bước viết blog siêu đơn giản cho người mới bắt đầu!

Hầu hết các nền tảng blog ngày nay đều miễn phí để viết và lưu trữ các bài báo, và có những nền tảng cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí với hậu tố phụ trợ. Các tính năng được sử dụng trên các nền tảng này như băng thông, lưu trữ vật phẩm. ..

2. Những điều cần chú ý khi chọn trang web viết blog tốt nhất

Có nhiều nền tảng bạn có thể sử dụng để tạo một blog tiêu chuẩn để mọi người có thể đọc các bài đăng trên blog của bạn chỉ trong vài giờ. Các nền tảng này thường là một nhánh của hệ thống quản lý nội dung: hệ thống quản lý nội dung (CMS). Các nền tảng này chủ yếu nhằm mục đích xuất bản nội dung trên web.

Nếu bạn muốn chọn một blog, bạn cần có CMS với các tính năng sau:

  • Nó có một trình soạn thảo văn bản tiêu chuẩn: Thông thường, nội dung blog là văn bản, vì vậy bạn nên chọn CMS có tính năng này và có thể định dạng văn bản tốt.
  • Chức năng bình luận: Để phát triển một blog tuyệt vời, bạn cần có một hộp nhận xét tốt để tăng mức độ tương tác và thời gian trên trang. Vì vậy, một nền tảng blog tốt là một nền tảng giúp bạn dễ dàng quản lý các bình luận.
  • Có thể tùy chỉnh cao: Ngày nay, có rất nhiều CMS mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh giao diện và chức năng của blog dựa trên plugin của mình. Điều này rất quan trọng ngay cả đối với một blog đơn giản vì nó sẽ giúp bạn thêm các tính năng bạn cần.
  • Khả năng mở rộng: Tốt nhất, hãy chọn những nền tảng có khả năng mở rộng cao để bạn có thể xử lý nhiều loại nội dung mà không làm chậm trang web của bạn, blog của bạn có thể phát huy hết tiềm năng tìm kiếm của nó.
  • Dễ sử dụng: Viết blog không quá dài hoặc phức tạp, vì vậy bạn không cần một lập trình viên để tạo trang web của mình. Vì vậy, nếu bạn chọn một nền tảng đơn giản và dễ sử dụng, Neat sẽ thuận tiện hơn trong việc học tập và làm việc cùng lúc.

3. 7 nền tảng viết blog tốt nhất mà người viết blog nên biết

WordPress: WordPress.com và WordPress.org

WordPress là một trong những nền tảng blog phổ biến nhất với cộng đồng người dùng lớn, chiếm 19% tổng số trang web trên internet. Bạn có thể sử dụng WordPress một cách linh hoạt để tạo các trang web từ đơn giản đến phức tạp nhất: blog cá nhân, danh mục ảnh, trang web công ty hay thậm chí là trang bán hàng.

WordPress có 2 tùy chọn:

WordPress.com không yêu cầu phải lo lắng về lưu trữ / máy chủ / tên miền, nhưng cung cấp các tùy chỉnh hạn chế về chủ đề, plugin và các tính năng khác. Người dùng nhận được một tên miền miễn phí dưới dạng TenGiCungDuoc .wordpress. com hoặc es có thể tốn khoảng $ 18 mỗi năm để có được một tên miền riêng.
WordPress.org cho phép bạn cấu hình nhiều hơn, với kho chủ đề và plugin đa dạng và phong phú, miễn là bạn có máy chủ / máy chủ / miền của riêng mình.

Hơn nữa, WordPress được coi là kênh phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay, với số lượng người dùng ngày càng đông và tính năng tùy biến tốt nhất, WordPress được coi là cha đẻ của viết blog.

Nhược điểm của trang web này là các tùy chọn tùy biến và bao gồm các plugin, điều này sẽ gây khó khăn cho người thiếu kinh nghiệm và bất tiện cho người nghiệp dư. Trang web này thực sự dành cho những ai muốn kiếm tiền từ việc viết blog hoặc kinh doanh.

Blogger (Blogspot): Blogger.com

Nền tảng viết blog tuyệt vời của Google – Miễn phí và dễ sử dụng, tích hợp tốt với Google+ và đặc biệt là Google Adsense, giúp các blogger kiếm tiền hàng tháng.

Blogger cho phép bạn tùy chỉnh giao diện người dùng và sử dụng tên miền của riêng bạn. Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn tính năng hơn, hãy xem xét cài đặt các tiện ích bổ sung phù hợp của Blogger.

Tuy nhiên, hạn chế của trang web này là bạn không có tên miền riêng và do đó không kiểm soát được tên trang web của mình. Và các tùy chỉnh có sẵn trên trang này đã lỗi thời so với các tùy chỉnh trên trang này. những trang cuối cùng. Sự phức tạp và đa dạng không thể so sánh với một plugin WordPress.

tumblr: tumblr.com

Tumblr rất phổ biến ở nước ngoài, nhưng cộng đồng ở Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển và lớn mạnh như Facebook và Twitter.

Tumblr có thể coi là nền tảng lai đầu tiên giữa blog và mạng xã hội, tiêu tốn của gã khổng lồ Yahoo 1,1 tỷ USD để có được dịch vụ này. Sự khác biệt chính giữa Tumblr và các mạng xã hội hoặc nền tảng khác là rất dễ lấy nội dung khác từ người đó trên trang Tumblr của bạn (WordPress.com cũng làm điều tương tự).

Các tính năng đáng chú ý khác của Tumblr bao gồm hỗ trợ hiển thị ảnh động (GIF) cho phép bạn thay đổi tên miền và giao diện theo ý muốn.

Ưu điểm: Đây là một trang mạng xã hội tuyệt vời cung cấp các miền tùy chỉnh. Bạn có thể dễ dàng tạo một blog nhanh chóng mà không tốn một xu nào.
Nhược điểm: Điều này không dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng có thể tùy chỉnh hoàn toàn để viết blog chuyên nghiệp, chuyên sâu.

Vừa phải: Medium.com

Phương tiện được tạo ra bởi những người đồng sáng lập Twitter Evan Williams và Biz Stone, cho phép người dùng đăng nội dung họ yêu thích và chia sẻ nội dung đó với nhiều người cùng chí hướng.

Phương tiện là một nền tảng blog mới đơn giản tập trung vào nội dung hơn là cá nhân hóa. Vì vậy, Medium là hoàn hảo cho những người thích viết. Nếu bạn muốn giới thiệu bài viết của mình cho một số lượng lớn mọi người, đây là nơi tốt nhất dành cho bạn.

Quora: Quora.com

Quora là một hệ thống hỏi đáp nổi tiếng, giúp mọi người tìm kiếm và chia sẻ kiến ​​thức một cách dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng Quora có thể tạo một blog để giúp chứng minh kiến ​​thức và hiểu biết về các chủ đề quan tâm. Việc tìm kiếm chủ đề trên Quora khá dễ dàng để các blogger tìm kiếm thông tin và chia sẻ nội dung với cộng đồng. Tuy nhiên, Quora không cho phép tùy biến giao diện cũng như tên miền.

Evernote và Postachio: Postach.io

Postach.io là một nền tảng blog đơn giản tích hợp với Evernote. Postach.io sẽ cung cấp địa chỉ cho blog của bạn (tại http://name-anything.postach.io/) và tự động xuất bản các bài đăng trên blog từ chính các ghi chú trong Evernote. Bạn chỉ cần viết và đánh dấu (tag) bài viết là “đã xuất bản”, Postach.io sẽ tự động đồng bộ hóa và bài viết của bạn sẽ được chào đón trên Internet.

Những hồn ma: Ghost.org

Nền tảng blog ma

Ghost là một nền tảng mã nguồn mở, giống như WordPress.Org. Tuy nhiên, Ghost không mang quá nhiều thứ như WordPress, mà muốn tập trung vào nội dung và giữ mọi thứ đơn giản, nhưng sẽ không cố gắng hạn chế người dùng như Medium. Ghost hy vọng sẽ mang đến một không gian viết đơn giản từ tạo văn bản đến quản lý. Ghost cũng hướng đến hỗ trợ nhiều nền tảng thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng ngoài máy tính.

Với giao diện sạch đẹp, thiết kế bảng điều khiển độc đáo và hữu ích, Ghost thu hút rất nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, việc cài đặt Ghost cần có kiến ​​thức kỹ thuật và hosting / server / domain của riêng bạn.

4. Tóm tắt

Content Craft đã giúp bạn liệt kê 7 nền tảng tốt nhất để bạn tự do sáng tạo nội dung của riêng mình. Hy vọng bạn có thể thích và chọn cho mình một nền tảng phù hợp.

Xem thêm:

– Cách viết blog – tạo và kiếm tiền từ blog

– Hơn 100 blog cá nhân để tránh những ý tưởng khi tạo nội dung

Ngoài ra, để hiểu thêm về cách viết blog kiếm tiền, bạn có thể tham khảo khóa học tại đây.