Nói về một tấm gương tốt trong lớp của bạn

Chủ đề: Xin vui lòng nói về một tấm gương tốt trong học tập

Phân công

Tôi rất tự hào về tập thể lớp của mình. Một tập thể đoàn kết và có nhiều người là tấm gương rất tốt, là tấm gương sáng cho các thành viên khác học tập, noi theo và truyền cảm hứng tích cực đến mọi người. Gương mặt sáng tiêu biểu của lớp tôi có thể nói đến Nam.

Nam là một cậu bé nhỏ nhắn, đeo cặp kính cận to dày vì em bị cận thị rất nặng. Nam học rất giỏi, học đều các môn. Không chỉ nổi tiếng học giỏi mà anh còn rất được mọi người biết đến là một học sinh rất chăm ngoan, luôn giúp đỡ mọi người.

Do có thành tích học tập xuất sắc nên Nam được mọi người quý mến, tính tình gần gũi nên nếu có điều gì trong lớp không hiểu thì hỏi lại bạn ấy. Không kiêu căng, không khó chịu, ngược lại, Nam luôn tươi cười và tích cực dạy dỗ mọi người. Nam rất chăm đọc sách báo liên quan đến khoa học nên có thông tin gì bổ ích là em kể cho mọi người nghe và chia sẻ cùng mọi người.

Nam cũng là một học sinh rất năng động với các hoạt động nhóm, các hoạt động đội nhóm, tình nguyện vì người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là vấn đề môi trường. Những buổi công tác cộng đồng, những ngày hội nâng cao nhận thức cộng đồng liên quan đến vấn đề môi trường, anh đều nhiệt tình hưởng ứng. Nam tuy còn trẻ nhưng rất có chính kiến, có tinh thần cộng đồng và cách tiếp cận vấn đề cuộc sống rất hài lòng.

Xem thêm: Tả con vẹt văn học lớp 6

nhớ một gương tốt trong trường - Kể về một tấm gương tốt trong lớp của bạn

Kể về một tấm gương tốt trong học tập

Tuy nhiên, anh cũng nổi tiếng vượt ra khỏi ranh giới học đường nhờ câu chuyện cảm động về tình bạn của Nam và Bình. Bình là một cậu bé dễ thương với khuôn mặt bầu bĩnh. Bình và Nam là hai gương mặt sáng giá của trường về thành tích học tập. Trong khi Nam nổi trội về toán, lý, hóa thì Bình lại thiên về văn và tiếng Anh. Tuy nhiên, thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa là Bình bị dị tật bàn chân từ nhỏ nên việc đi lại vô cùng khó khăn. Hằng ngày, mọi việc đi học của Bình đều được các bạn trong lớp và đặc biệt là Nam giúp đỡ. Nam trở thành đôi chân của Bình, đưa Bình đến những nơi anh muốn. Hình ảnh Nam chở Bình đi học, sáng, chiều, chiều trên chiếc xe đạp nhỏ đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng cặp đôi này. Cả hai vẫn quấn lấy nhau, vẫn cười đùa vui vẻ.

Có lần, Bình đã đọc trước lớp một bài văn rất xúc động về tình bạn của mình với Nam, bạn ấy nói rằng Nam là người bạn tốt nhất trong cuộc đời mình, và đối với Bình, Nam giống như một món quà, một món quà mà thượng đế ban tặng cho mình – một cậu bé bất hạnh từ thời thơ ấu. Vì đôi chân của mình nên Bình rất chán nản và không còn hứng thú với cuộc sống nữa, bao nỗi buồn và cảm giác tội lỗi khi thấy mình vô dụng đã lấn át mọi suy nghĩ của Bình. Dường như anh đã mất hết niềm tin vào tương lai. Nhưng Nam đã xuất hiện trong cuộc đời Bình, trở thành cứu cánh cho Bình, Nam chơi với Bình, kể cho Bình nghe những câu chuyện con người trong cuộc sống, giúp Bình đi lại, nói chuyện, tâm sự với Bình và giúp Bình giải thoát khỏi những mặc cảm. Và đối với Bình, không gì đáng quý và quý giá hơn tình bạn này.

Xem thêm: Kể cho tôi nghe về lần bạn mắc lỗi

Nam là một chàng trai sống rất tình cảm, luôn nghĩ cho người khác nhiều hơn suy nghĩ của bản thân. Câu chuyện về nhân cách và những việc làm cao đẹp của anh Nam trong cuộc sống, vì mọi người, đối với Bình là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo. Tính cách trong sáng của Nam truyền được năng lượng tốt và cảm hứng tích cực cho mọi người, thật đáng khen ngợi.

Minh Anh