Phần 2 Chủ đề 16: Sơn Tinh, Thủy Tinh thời cận đại.

Phần 2 Chủ đề 16: Sơn Tinh, Thủy Tinh thời cận đại.

Hướng dẫn

Mưa luôn trắng xóa cả bầu trời. Dường như có rất nhiều nước trên trời chảy xuống trong những ngày qua. Nước ngập nhà, ngập ruộng. Mọi người đều rất lo lắng. E khó tránh khỏi ngập lụt. Thì ra sự tức giận của các vị thần cũng rất khác so với người thường. Không biết đã trăm năm, hàng nghìn năm nhưng sao Thủy vẫn không ngừng ghen tị. Nhưng có vẻ như lần tức giận cuối cùng này còn mạnh hơn cả lần tức giận trước. Sấm sét, bão tố… sét không liên tục. Ngoài những phương tiện thời hiện đại, trận chiến giữa hai vị thần càng khiến con người kinh hãi và khiếp sợ hơn.

Giữa dòng nước xoáy, người ta vẫn thấy Thủy Tinh trần truồng, vạm vỡ, mặt đỏ hỏn, hiền lành như sinh vật biển, xông pha điều binh, khiển tướng. Thành lũy vừa được Sơn Tinh và các tướng tá của hắn xây dựng lập tức bị những chiếc xe ủi đất khổng lồ có đầu bằng sắt khổng lồ của Thủy Tinh san bằng. Những vòi rồng được mở hết công suất tạo nên những cột nước khổng lồ chưa từng thấy trong lịch sử, những cơn mưa xối xả liên tục đủ sức cuốn trôi những chướng ngại vật mà đội quân tinh nhuệ, dũng cảm Sơn Tinh không ngừng dày công bồi đắp. Nước cứ dâng lên ngày càng cao, âm u, sôi sục, cuồng nộ kèm theo sự ghen tuông và thù hận bùng cháy trong lòng Mercury sôi sục. Thủy thần kiêu ngạo và hung hãn, tưng tửng trong khát khao chiến thắng, mong một lần rửa sạch nỗi nhục ngàn xưa.

Xem thêm: Trận lụt vừa rồi làm vỡ đê thật kinh khủng. Hãy để tôi nói cho bạn biết về nó

Tự tin và bình tĩnh như mọi khi, Sơn Tinh vẫn không hề tỏ ra e ngại. Anh sử dụng một chiếc xe lội nước để vượt qua sức mạnh của nước, đồng thời khám phá tiềm năng của sao Thủy. Dám chỉ huy cuộc chiến đấu quyết liệt, Sơn Tinh không quên cổ vũ, động viên tinh thần chiến đấu bền bỉ, kiên cường của mọi người trong cuộc đọ sức đòi hỏi tinh thần đồng lòng, quyết tâm. Trước sức mạnh của những chiếc máy ủi khổng lồ, những tảng đá năm xưa cũng trở nên vô dụng. Một tia sáng lóe lên trong mắt thần núi. Dòng nước này chỉ có thể bị ngăn lại bởi những thành trì kiên cố. Vài phút sau, những chiếc trực thăng đầu tiên giao tài liệu đúng giờ. Và chỉ ít phút sau, những cột bê tông đầu tiên sắp nhấm biển, nước vẫn ầm ầm, dữ dội nhưng đó là tiếng căm hờn khi sự thấu hiểu lại phải nhường bước trước nỗi đau về sức lực và trí tuệ của những con người chiến đấu. công lý.

Những tia nắng đầu tiên sau trận mưa lớn đã ló dạng trên cánh đồng. Những cột bê tông vẫn vươn cao sừng sững như bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Tiếng reo hò vang lên trên khắp đất nước. Trong buổi bình minh mới này, chúng ta thấy một Sơn Tinh hiên ngang đang mỉm cười rạng rỡ bên nàng Mị Nương xinh đẹp, thành đạt.

Theo Bailamvan.edu.vn

Xem thêm: Kể diễn cảm câu chuyện Sơn Tinh – Thủy Tinh