Phần 2 Đề 3: Trong giấc mơ em đã nói chuyện với Thánh Gióng. Hãy kể cho tôi nghe về giấc mơ này.

Phần 2 Đề 3: Trong giấc mơ em đã nói chuyện với Thánh Gióng. Hãy kể cho tôi nghe về giấc mơ này.

Hướng dẫn

Trước khi gặp Thánh Gióng, tôi là một người nhút nhát. Tôi thích sống lặng lẽ, kín tiếng và luôn ẩn mình trong đám đông, không muốn bị mọi người chú ý. Nhiều khi bố mẹ đi công tác, tối phải ở nhà một mình, tính nhút nhát vốn có của tôi ít nhiều tăng lên. Tuy nhiên, tôi cũng thực sự hy vọng làm thế nào để mình có thể mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và bớt rụt rè hơn.

Một ngày nọ, sau cuộc thi “Hội khỏe Phù Đổng” ở trường, tôi mệt lử trở về nhà. Nằm trên giường, tôi vẫn nhớ như in lời phát thanh viên kêu các đội đối đầu nhau và tôi tiếc là lúc đó mình đã không dũng cảm. Chợt thấy mình đang nằm trên bãi cỏ xanh mướt nhìn bầu trời trong xanh bao la, những đám mây bồng bềnh, v.v. Còn đang ngỡ ngàng thì đã nghe tiếng loa đài gọi người hiền tài đánh giặc Ân, cứu nước. Giật mình nhìn quanh thì thấy một thanh niên cưỡi ngựa đứng gần đó. Ông là một người cao lớn, trang nghiêm, mặc áo giáp sắt, cầm roi sắt, đội mũ sắt, con ngựa cười cũng bằng sắt. Em nhận ra đó chính là nhân vật Thánh Gióng mà em đã học và vẽ lại mấy hôm trước ở lớp Văn. Sau giây phút ngạc nhiên đầu tiên, tôi đứng dậy chào anh, anh vui vẻ bước xuống và bắt tay tôi. Anh ta tự giới thiệu mình là Thánh Gióng. Trong lòng mừng rỡ đến lạ lùng, tôi mạnh dạn đến gần nói chuyện với anh. Thánh Gióng kể chuyện luyện võ để bảo vệ làng, tôi kể về Hội khỏe Phù Đổng và lòng buồn vì không đạt được thành tích gì. Tôi thấy anh ấy thánh thiện, nhưng rất dễ gần và thân thiện. Hơi lo lắng, tôi bẽn lẽn bày tỏ sự ngưỡng mộ và mong muốn được biết bí quyết để luôn khỏe mạnh như một học giả. Khẽ mỉm cười, Thánh Gióng tâm sự bí mật của mình với tôi. Hóa ra khỏe mạnh và tự tin không khó lắm, bạn chỉ cần siêng năng luyện tập. Theo anh, điều quan trọng nhất là ăn uống đầy đủ, không bỏ bữa, ngủ đúng giờ, chăm chỉ tập thể dục hàng ngày và chơi thể thao. Anh rất tâm đắc khi tôi kể cho anh nghe về tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Anh ấy cũng khuyên tôi nên điều chỉnh thời gian học tập và thời gian vui chơi cho phù hợp. Anh cho biết, bây giờ anh thấy trẻ con rất lười đọc sách. Anh ấy khuyên tôi không nên đọc truyện tranh mà nên đọc những cuốn sách phục vụ trực tiếp cho các chủ đề như sách tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh, những cuốn sách nổi tiếng, văn hóa, văn học để mở mang tầm hiểu biết. Tôi hơi xấu hổ vì tôi luôn thích đọc manga và tự hỏi làm sao anh ấy biết được điều đó. Đồng chí cũng nhắn nhủ rằng một anh hùng không chỉ khỏe mạnh, tự tin mà còn phải có tính kỷ luật tốt, biết giúp đỡ mọi người, biết yêu thương và đùm bọc người khác. Sức mạnh không chỉ ở sức mạnh mà còn ở ý chí và trí tuệ. Khi ý chí vững vàng và trí tuệ sâu sắc thì làm việc gì cũng trở nên dễ dàng, không còn rụt rè, tự ti nữa. Anh ấy cũng dạy tôi một số môn võ thuật. Tôi đang định dang tay múa chân để tập cùng anh thì bất ngờ nghe thấy tiếng gọi rất quen thuộc của mẹ. Thì ra khi tôi ậm ừ là mẹ đã đánh thức tôi. Tôi đưa tay lên xoa mặt vẫn thấy hình ảnh Thánh Gióng với con ngựa sắt tan thành làn khói nhẹ.

Tôi tỉnh dậy sau một giấc mơ đẹp và ý nghĩa. Trong lòng vẫn mong lời khuyên từ Thánh Gióng. Anh ấy đã giúp tôi hiểu ra lỗi lầm của mình khi không tự tin và ham đọc truyện tranh. Anh đã cho tôi thấy một hình ảnh đẹp về một người dũng cảm, có nghị lực phi thường và tâm hồn trong sáng.

Theo Bailamvan.edu.vn

Xem thêm: Kể một câu chuyện về Bác Hồ mà em đã nghe